fbpx
Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

10 ứng dụng Social Networking nổi bật năm 2020

10 ứng dụng Social Networking nổi bật năm 2020

Ứng dụng Social Networking chính là một khu vực trực tuyến mà trong đó người sử dụng có thể giao tiếp, trao đổi thông tin qua lại. Cũng hoạt động gần giống với các trang mạng xã hội, thế nhưng các ứng dụng Social Networking sử dụng việc nhắn tin, các cuộc gọi thoại hay trò chuyện nhóm làm hình thức chủ đạo.

Trên thực tế, các ứng dụng Social Networking này thậm chí chiếm được số người dùng tương đương với các trang mạng xã hội bởi tín tiện dụng và phổ biến của nó. Bất cứ ai sở hữu một chiếc smartphone cho mình đều có thể cài đặt và sử dụng các ứng dụng này. Một số công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ còn dùng ít nhất một ứng dụng làm phương tiện liên hệ và làm việc chính giữa các nhân viên với nhau.

Vậy trong năm qua, các ứng dụng Social Networking nào đã và đang chiếm ưu thế, sẽ tiếp tục “thống lĩnh thị trường” trực tuyến trong năm ? Theo thống kê từ trang Dream Grow, dưới đây là “Top 10 ứng dụng Social Networking nổi bật trong năm 2020″!

Cs thể bạn quan tâm:

10 ứng dụng Social Networking nổi bật năm

Có thể thấy, trong bảng xếp hạng này cả WhatsAppMessenger đều đang trong một cuộc đua giành lấy vị trí hàng đầu. Tuy nhiên, cả hai ứng dụng Social Networking phổ biến nay đều do Facebook quản lý nên sự cạnh tranh có thể không mấy khốc liệt bằng các ứng dụng đến từ những đơn vị sở hữu khác nhau. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều ứng dụng châu Á trong 5 vị trí đầu tiên và sau đó ở vị trí thứ sáu là Instagram, một lần nữa là ứng dụng có sự hợp tác với mạng xã hội Facebook. 

  • WhatsApp đã bổ sung thêm một 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng khác đạt 1,3 tỷ và rời khỏi Facebook Messenger với 1,2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Cả hai nền tảng di động này đều thuộc sở hữu của Facebook.
  • WeChat đứng vị trí thứ 3, vượt qua QQ với hơn 70 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Trong khi QQ – một ứng dụng Social Networking thiên về nhắn tin, trò chuyện trực tiếp từng một thời “làm mưa làm gió” tại Trung Quốc. Hai ứng dụng này đều được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc. 

Bảng xếp hạng cụ thể: 

1. Messenger (sở hữu bởi Facebook)

Số người dùng hoạt động hằng tháng: 1,300,000,000

Đứng đầu bảng có lẽ không ai còn lạ gì với Messenger, công cụ gửi nhận tin nhắn với nhiều tính năng ưu việt sở hữu bởi “ông lớn” Facebook.

2. Whatsapp (sở hữu bởi Facebook)

Số người dùng hoạt động hằng tháng: 1,300,000,000

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng, cho phép bạn nhắn tin mà không cần phải trả phí tin nhắn SMS, gửi hình ảnh cùng thực hiện các cuộc gọi thoại, gọi video…

WhatsApp đã có trên các hệ điều hành iOS, Android, Windows Phone và Nokia và cả phiên bản web

3. Wechat

Số người dùng hoạt động hằng tháng: 938,000,000

WeChat (hay còn có tên gọi Weixin tại Trung Quốc) là ứng dụng Social Networking cho phép người dùng chat bằng video, âm thanh hoặc văn bản trực tiếp trên smartphone. Đây là một ứng dụng được phát triển bởi Tencent, một trong những công ty phần mềm lớn nhất tại Trung Quốc.

4. QQ Chat

Số người dùng hoạt động hằng tháng: 861,000,000

QQ International là một tiện ích chat khá nổi tiếng và phổ biến của hãng Tencent. Với lượng người sử dụng khá “hùng hậu” trên toàn thế giới, QQ International đang dần trở thành chương trình chat – tán gẫu phổ biến hàng đầu hiện nay.

Với rất nhiều tiện ích và ứng dụng trực tuyến đi kèm, QQ đang dần chiếm được lòng tin của vô số cộng đồng mạng trên thế giới.

5. Instagram

Số người dùng hoạt động hằng tháng: 800,000,000

Instagram là ứng dụng mạng xã hội chuyên về hình ảnh vô cùng phổ biến hiện nay. Đặc biệt trong bán hàng online, ứng dụng này đóng vai trò rất lớn trong việc giúp các công ty, doanh nghiệp tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng của họ.

6. QZone

Số người dùng hoạt động hằng tháng: 652,000,000

Qzone là ứng dụng mạng xã hội được tạo ra bởi Tencent vào năm 2005. Nó cho phép người dùng viết blog, nhật ký, gửi hình ảnh và nghe nhạc. Người dùng có thể thiết lập trang cá nhân Qzone của họ và chọn cài đặt giao diện dựa trên sở thích cá nhân.

7. Viber

Số người dùng hoạt động hằng tháng: 249,000,000

Viber là một ứng dụng trên điện thoại cho phép bạn nhắn tin và gọi điện thoại đến các tài khoản Viber khác hoàn toàn miễn phí. Viber hoạt động chủ yếu dựa trên Wifi hoặc 3G… Hiện tại, ứng dụng Viber có thể hỗ trợ cho hầu hết các hệ điều hành như Android, iPhone, Windows Phone, Nokia…

Hiện nay nền tẳng ứng dụng Social Networking này cũng không ngừng cập nhật và làm mới các tính năng hữu ích để thu hút thêm người dùng cho mình.

8. LINE

Số người dùng hoạt động hằng tháng: 218,000,000

LINE là ứng dụng gọi điện, nhắn tin khá phổ biến ở các nước Đông Nam Á hiện nay.

9. Snapchat

Số người dùng hoạt động hằng tháng: 200,000,000

Snapchat là một ứng dụng tin nhắn hình ảnh được phát triển bởi một nhóm sinh viên Đại học Stanford. Sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể chụp ảnh, quay video, thêm văn bản và hình vẽ và gửi chúng cho bạn bè, những người trong danh bạ Snapchat của mình. các hình ảnh và video gửi đi được gọi là “Snaps”.

10. YY

Số người dùng hoạt động hằng tháng: 122,000,000

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *