Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

5 ý tưởng kinh doanh sáng tạo, độc đáo, dễ thành công

5 ý tưởng kinh doanh sáng tạo, độc đáo, dễ thành công

Ý tưởng kinh doanh sáng tạo là yếu tố giúp nhiều cá nhân, doanh nghiệp thành công dễ dàng hơn trên thị trường nhiều cạnh trang hiện nay. Ý tưởng kinh doanh sáng tạo tốt, chất lượng thể hiện tầm nhìn của một công ty, doanh nghiệp có tầm nhìn khi luôn là đơn vị dẫn đầu xu hướng, dù hoạt động trong lĩnh vực nào. Tuy nhiên, làm thế nào để hình thành các ý tưởng kinh doanh sáng tạo, độc đáo là một thách thức lớn đối với các bộ phận sáng tạo, phòng ý tưởng của nhiều doanh nghiệp.

Dưới đây là 5 ý tưởng kinh doanh sáng tạo, độc đáo, có thể giúp các bạn mới khởi nghiệp có đà phóng tốt hơn và cũng gợi ý cho nhiều doanh nghiệp hướng đi mới để cải thiện các hoạt động Marketing của mình!

5 ý tưởng kinh doanh sáng tạo, độc đáo, dễ thành công

Tư vấn và môi giới chứng khoán

Môi giới chứng khoán là ngành nghề làm nhiệm vụ tư vấn cho khách hàng đầu tư, mua bán các loại cổ phiếu… Công việc của một người môi giới chứng khoán là tiếp xúc và thu thập thông tin khách hàng, tư vấn cho khách hàng về các thông tin tài chính của các doanh nghiệp. Quan trọng nhất, bạn sẽ làm nhiệm vụ tư vấn cho khách hàng nên mua hay bán các loại cổ phiếu nào. Đối với các giao dịch thành công, bạn sẽ nhận được % hoa hồng hay lợi nhuận từ việc mua cổ phiếu của khách.

Nghề môi giới chứng khoán là nghề có thu nhập cao, lại không đòi hỏi quá nhiều thủ tục. Các cá nhân có thể tìm hiểu về ngành nghề này. Còn đối với doanh nghiệp, có thể tổ chức dịch vụ riêng để tư vấn khách mua cổ phiếu của mình.

Tham khảo thêm bài viết thiết kế website bán hàng trực tuyến tăng doanh số cực nhanh

Dịch vụ cung cấp diễn giả, các chuyên gia

Được đánh gia là còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng lại có nhiều tiềm năng, dịch vụ diễn giả / chuyên gia là ý tưởng kinh doanh sáng tạo và không đòi hỏi người thực hiện phải bỏ ra quá nhiều vốn ban đầu. Mô hình này khá phù hợp với các công ty, doanh nghiệp đang thành công, có nhiều nhân vật nổi trội và có thể tạo ảnh hưởng tốt cho xã hội như các vị CEO tài giỏi, Giám đốc có hành trình khởi nghiệp đáng nể phục…

Tận dụng các lợi thế này, doanh nghiệp hay công ty của bạn cũng có thể kinh doanh thông qua việc cho các chuyên gia, diễn giả đến tham gia các buổi nói chuyện. Có rất nhiều nguồn thu nhập mà bạn có thể tạo ra từ nghề diễn thuyết như: thù lao diễn thuyết, viết sách và bán sách hưởng tiền tác quyền, dịch sách nước ngoài, bán video băng đĩa, các khóa đào tạo trực tuyến, tư vấn doanh nghiệp…

Bán/cho thuê quảng cáo trên Internet

Đây là hình thức được khá nhiều công ty và doanh nghiệp thực hiện trên website giới thiệu công ty, doanh nghiệp; website bán hàng của mình hiện nay. Cụ thể, bạn tạo một website và cho người khác thuê các khoảng trống trên web để đặt quảng cáo của mình.

Có loại quảng cáo đặt banner, quảng cáo Popup, bán Backlink…mỗi tháng thu về không dưới 10 triệu đồng. Website càng có nhiều quảng cáo, lượt truy cập cũng từ đó tăng càng nhiều, lợi nhuận cũng từ đó đổ về ngày càng nhiều.

Để thực hiện ý tưởng kinh doanh sáng tạo này, điều đầu tiên doanh nghiệp/ cá nhân cần sở hữu chính là một thiết kế website chuyên nghiệp, có lượt traffic tốt để thu hút nhiều người mua lượt quảng cáo của bạn.

Kinh doanh các mặt hàng nhập khẩu

Với sự ra đời của kinh doanh online và hệ thống thanh toán linh hoạt, ai cũng có thể bắt đầu kinh doanh hàng nhập khẩu, ở nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Trước khu thực hiện ý tưởng này, bạn có thể nghiên cứu, tìm đúng sản phẩm và nhà cung cấp tốt. Nếu bạn muốn kinh doanh hàng nhập khẩu, bạn có thể tìm đến sự hướng dẫn từ những người đã và đang kinh doanh lĩnh vực này trước khi bắt tay vào thực hiện.

Kinh doanh theo mùa, theo các dịp lễ, ngày hội

Một trong các ý tưởng kinh doanh sáng tạo nữa dành cho các doanh nghiệp đó chính là kinh doanh hàng hóa theo mùa, các dịp lễ đặc biệt. Bạn có thể tổ chức các sự kiện, nhập các sản phẩm phổ biến trong các dịp đặc biệt để kinh doanh. Điều này không chỉ giúp các sản phẩm hiện có bán chạy hơn mà bạn còn có thể mở rộng thêm nhiều mặt hàng khác.

Đối với những bạn kinh doanh riêng lẻ thì ý tưởng kinh doanh này giúp bạn không cần đầu tư nguồn vốn lớn, có thể kinh doanh trong thời gian ngắn rồi ngưng, chuyển sang loại hình khác, hạn chế việc thua lỗ, “ôm hàng” nhiều.

Tùy theo lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh mà bạn có thể nghĩ ra các ý tưởng kinh doanh sáng tạo riêng cho mình và thực hiện nó một cách nghiêm túc, thành công sẽ tìm đến bạn trong thời gian ngắn.

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Websolutions là một trong những đội ngũ thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án trong và ngoài nước. Đến với dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có được một website hoàn hảo như mong muốn.

Xem thêm: