Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

5 yếu tố giúp bán hàng trực tuyến thành công

5 yếu tố giúp bán hàng trực tuyến thành công

Làm thế nào để bán hàng trực tuyến thành công? Chắc hẳn đây là thắc mắc của nhiều shop online, đơn vị công ty, doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh trực tuyến hiện nay. Thực chất, bán hàng trực tuyến là một phạm trù rộng và chứa nhiều yếu tố để dẫn đến thành công. Trong bài viết này, WEBSOLUTION sẽ đề cập đến 5 yếu tố cơ bản để bán hàng trực tuyến hiệu quả!

Tập trung vào dịch vụ chăm sóc khách hàng

Khi đến với các cửa hiệu bán hàng online, khách hàng thường sẽ có tâm lí lo lắng, e ngại nhất là về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Vì vậy, bạn nên đầu tư vào khắc phục các nỗi lo này bằng dịch vụ chăm sóc khách hàng cụ thể, chi tiết. Nhiều công ty, doanh nghiệp đã bán hàng trực tuyến rất thành công nhờ vào chính sách chăm sóc khách hàng thường xuyên, hiệu quả.

Tuy nhiên, khi các khách hàng tiềm năng đã trở thành khách hàng thân thiết của bạn, bạn cần chăm sóc và hỗ trợ họ một cách tận tình, chu đáo để họ luôn cảm thấy hài lòng và quay trở lại mua sản phẩm, dịch vụ của bạn trong các lần sau.

Phản hồi nhanh chóng, kịp thời

Thời buổi ngày nay, khi có quá nhiều sự lựa chọn thì khách hàng của bạn thường có xu hướng chọn những gì đến trước, phản hồi nhanh. Vậy nên khi nhận được thắc mắc hay hỏi thăm về sản phẩm của khách hàng là lúc cơ hôi về tay bạn, hãy phản hồi nhanh chóng, trung thực và hiệu quả để họ không rời bỏ bạn và đến với dịch vụ của đối thủ.

Bạn có thể thiết lập các công cụ trả lời tự động hoặc đầu tư vào đội ngũ nhân viên trực thường xuyên để luôn đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng.

Thiết kế website chuyên nghiệp để bán hàng trực tuyến hiệu quả hơn 

Muốn bán hàng trực tuyến hiệu quả, tất nhiên bạn cũng cần các phương tiện hỗ trợ như các kênh bán hàng mạng xã hội, đặc biệt, website bán hàng online được xem là công cụ không thể thiếu với nhiều chức năng cần thiết: quảng bá thương hiệu, hiển thị sản phẩm, bán hàng trực tuyến…. Nếu bạn muốn bán được nhiều hàng hơn trong thị trườnh trực tuyến,hãy lập cho mình một website riêng.

Tuy nhiên, thiết kế website chuyên nghiệp thôi chưa đủ, kênh website này của bạn cần phải đáp ứng được các yếu tố chuyên về bán hàng online như:

  • Trở thành cầu nối chuyên nghiệp giữa doanh nghiệp với khách hàng của bạn. 
  • Xây dựng được hình ảnh riêng và tạo uy tín, cảm giác đáng tin cậy cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên truy cập website.
  • Website mang lại các trải nghiệm thú vị, có khả năng giữ chân khách hàng
  • Nội dung website phong phú, mang đến nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng.
  • Chức năng bán hàng trên website hoạt động hiệu quả, nhanh chóng, không mất thời gian chờ đợi
  • Website được thiết kế sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm (SEO), và đồng bộ với các kênh quảng cáo trực tuyến khác

Thực hiện hoạt động quảng bá, tiếp thị online

Khi bán hàng trực tuyến thì các hoạt động quảng bá, truyền thông cho cửa hàng của  bạn cũng cần được thực hiện trực tuyến, thông qua các công cụ chạy quảng cáo như Google Adword, Facebook Ads… hoặc các kênh quảng bá như:

  • Thực hiện gửi Email marketing đến các đối tượng tiềm năng
  • Các mạng xã hội như Facebook, Google Plus, Youtube
  • Đăng tin lên các trang rao vặt, tin tức, diễn đàn, blog … bằng những bài viết có chất lượng, giúp thương hiệu của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. 
  • Đăng bán sản phẩm lên các trang, sàn thương mại điện tử đang nổi hiện nay như Lazada, Adayroi

Chuẩn bị kĩ càng trước khi tiến hành bán hàng trực tuyến

Bán hàng trực tuyến không chỉ đơn thuần là nhập hàng về mở bán là xong. Đây là các hoạt động có tầm nhìn ngắn hạn và khó lòng giúp bạn duy trì lâu dài. Dù bán hàng quy mô nhỏ hay vừa, hay lớn, bạn cũng đều cần phải phân tích và cân nhắc kĩ lưỡng, thậm chí là lường trước được những rủi ro trong kinh doanh, lên kế hoạch đầu tư ngân sách để quá trình đầu tư tiền bạc của bạn luôn hợp lí và nằm trong khoảng chi trả được.

Bên cạnh đó, việc tim kiếm các đối tác và đơn vị hỗ trợ cũng sẽ là định hướng kinh doanh tốt giúp bạn không phải “bơi” quá nhiều sau này. Bạn có thể chọn hợp tác với các đối tác lớn đã có tên tuổi hoặc các đối tượng mới bắt đầu kinh doanh như bạn.

Bán hàng trực tuyến là hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay, tuy nhiên số lượng các đơn vị thành công trên lĩh vực này còn hạn chế. Muốn trở thành thương hiệu kinh doan trực tuyến thành công, bạn cần có chiến lược và sự đầu tư nghiêm túc về cả thương hiệu lẫn dịch vụ, sản phẩm. Mời bạn theo dõi các bài viết sau của WEBSOLUTIONs để kinh doanh online hiệu quả. Chúc bạn thành công!

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Websolutions là một trong những đội ngũ thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án trong và ngoài nước. Đến với dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có được một website hoàn hảo như mong muốn.

Xem thêm: