Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
0886.02.02.02
Email
contact@websolutions.com.vn

Adwords là gì? Tìm hiểu về quảng cáo google adwords

Adwords là gì? Tìm hiểu về quảng cáo google adwords

Adwords là gì?

AdWords là gì? Google Adwords, AKA Google AdWords – là hệ thống quảng cáo của Google, trong đó các nhà quảng cáo đặt giá thầu cho một số từ khóa nhất định để quảng cáo xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google. Vì các nhà quảng cáo phải trả tiền cho các nhấp chuột này và đây là cách Google kiếm tiền từ quảng cáo tìm kiếm. 

Tùy thuộc vào khả năng cạnh tranh của các từ khóa bạn đặt giá thầu và mức độ phù hợp của từ khóa đó với các chuyển đổi cho doanh nghiệp, AdWords có thể hoặc không thể hoạt động phù hợp cho doanh nghiệp. Đối với hầu hết các lĩnh vực, Google AdWords cực kỳ hiệu quả đối với nhiều loại doanh nghiệp.

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo AdWords cho doanh nghiệp.

Tìm hiểu về quảng cáo google adwords

Các doanh nghiệp có thể quảng cáo trên Google bằng cách mở tài khoản Google AdWords hoặc sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords của các bên cung cấp. 

 • Đấu thầu AdWords hoạt động như thế nào?

Vị trí thực tế của quảng cáo được xác định theo thứ hạng quảng cáo. CPC thực tế sẽ được xác định theo thứ hạng Điểm chất lượng của quảng cáo. Tuy nhiên, nếu bạn là người duy nhất đấu thầu giá thấp nhất trong phiên đấu giá Adwords, sau đó trả giá thầu tối đa cho mỗi lượt nhấp thì quảng cáo cũng sẽ được hiển thị đầu tiên. 

 • Một cuộc đấu giá của Google diễn ra bao nhiêu lần?

Cuộc đấu giá được điều hành hàng tỷ lần mỗi tháng. Kết quả là người dùng tìm thấy quảng cáo có liên quan đến những gì đang tìm kiếm, nhà quảng cáo kết nối với khách hàng tiềm năng ở mức giá thấp nhất có thể và Google kiếm được hàng tỷ đô la doanh thu.

 • Đấu giá Google hoạt động như thế nào?

Khi truy vấn được thực hiện trên Google, công cụ tìm kiếm sẽ xử lý yêu cầu và chạy phiên đấu giá để xác định vị trí quảng cáo và CPC của mỗi nhà quảng cáo.

 • Làm thế nào để tham gia một cuộc đấu giá Google?

Quảng cáo Google đủ điều kiện để được tham gia đấu giá bất cứ khi nào bạn đặt giá thầu cho các từ khóa có liên quan đến truy vấn tìm kiếm của người dùng. Giá thầu, Điểm chất lượng và mức độ liên quan sẽ phát huy tác dụng trong việc xác định xem quảng cáo của bạn có đủ điều kiện để hiển thị trên SERPs hay không.

 • Điều gì được đưa vào đấu giá Google?

Khi các nhà quảng cáo nhận dạng từ khóa muốn đặt giá thầu, Google sẽ nhập từ khóa từ tài khoản mà họ thấy phù hợp nhất vào phiên đấu giá với giá thầu tối đa đã chỉ định cũng như liên kết của quảng cáo.

 • CPC là gì?

CPC, hoặc chi phí cho mỗi lần nhấp, là số tiền mà nhà quảng cáo trả cho mỗi lần ai đó nhấp vào quảng cáo AdWords của họ.

 • CPC hoạt động như thế nào?

CPC được xác định bởi tính cạnh tranh của từ khóa, giá thầu tối đa và Điểm chất lượng. 

 • Chi phí trung bình cho mỗi lần nhấp vào AdWords là gì?

Chi phí trung bình cho mỗi lần nhấp vào AdWords thay đổi theo từ khóa và ngành.

 • Điểm chất lượng của Google là gì?

Đây là số liệu Google sử dụng để xác định mức độ phù hợp và hữu ích của quảng cáo đối với người dùng, chủ yếu dựa trên TLB của quảng cáo, mức độ liên quan của từ khóa và chất lượng của trang đích. Điểm chất lượng càng cao thì càng tốt, từ khóa có Điểm chất lượng cao sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và kiếm được thứ hạng quảng cáo tốt hơn.

 • Chi phí phải trả cho Google là bao nhiêu?

Chi phí được xác định bởi giá thầu tối đa, Điểm chất lượng và tính cạnh tranh của từ khóa.

 • Thứ hạng quảng cáo của Google là gì?

Xếp hạng quảng cáo Google là vị trí quảng cáo của công ty trên trang công cụ tìm kiếm dựa trên sự kết hợp giữa giá thầu tối đa và điểm chất lượng.

 • Xếp hạng quảng cáo so với Điểm chất lượng

Thứ hạng quảng cáo là mức độ cao trên trang quảng cáo sẽ được hiển thị. Mặt khác, Điểm Chất lượng được xác định bởi mức độ phù hợp và hữu ích đối với người tìm kiếm và chỉ là một phần của quy trình định vị quảng cáo. Kể từ năm 2013, điểm Chất lượng của Google ngày càng trở nên có giá trị khi điểm chất lượng trung bình đã thay đổi từ 7 thành 5.

 • Vị trí quảng cáo trong AdWords là gì?

Vị trí quảng cáo là vị trí trên kết quả trang công cụ tìm kiếm nơi quảng cáo xuất hiện liên quan đến tất cả các quảng cáo khác.

 • CPC thực tế là gì?

CPC thực tế là số tiền mà nhà quảng cáo trả cho mỗi lần người tìm kiếm nhấp vào quảng cáo, con số này thay đổi tùy thuộc vào các nhà quảng cáo khác trong phiên đấu giá và luôn thấp hơn giá đấu thầu tối đa.

 • AdWords tính CPC thực tế như thế nào?

CPC thực tế được xác định bằng cách chia thứ hạng quảng cáo của đối thủ cạnh tranh.

 • Phương pháp đấu thầu thay thế là gì?

Phương thức đặt giá thầu thay thế bao gồm CPM và CPA.

 • Đặt giá thầu CPM là gì?

Đặt giá thầu CPM dựa trên số lần hiển thị và có thể được sử dụng cùng với đặt giá thầu CPC.

 • CPC so với CPM

CPC là chi phí cho một quảng cáo dựa trên số lần nhấp mà nó nhận được trong khi CPM là chi phí cho một quảng cáo dựa trên số lần hiển thị mà nó nhận được. Cả hai phương pháp có thể được sử dụng đồng thời.

 • Từ khóa AdWords là gì?

Từ khóa trong AdWords là các từ và cụm từ mà nhà quảng cáo đặt giá thầu, với hy vọng rằng quảng cáo của họ sẽ xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) khi mọi người đang tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Nghiên cứu từ khóa là quá trình sử dụng các công cụ và dữ liệu để xác định từ khóa nào có khả năng hướng lưu lượng truy cập có liên quan đến quảng cáo và trang web.

 • Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là hành động cải thiện khả năng hiển thị của trang web trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm thông qua các phương pháp tự nhiên, không phải trả tiền. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các từ khóa tìm kiếm trong nội dung trên website để công cụ tìm kiếm có thể tìm và hiển thị trang web nhanh hơn và chính xác hơn. 

 • Mạng hiển thị của Google hoạt động như thế nào?

Các Mạng hiển thị của Google hoặc GDN là một mạng lưới rất lớn các trang web, cho phép Google đặt quảng cáo hiển thị, đạt trên 90% trong tổng số người sử dụng Internet. Các nhà quảng cáo thấy rằng các nhấp chuột trên Mạng hiển thị ít tốn kém hơn so với các nhấp chuột trên mạng tìm kiếm. 

 • Nhóm quảng cáo trong Google AdWords là gì? Làm thế nào để nhóm quảng cáo hoạt động?

Một nhóm quảng cáo là một khung tổng quan cho quảng cáo AdWords, từ khoá và trang đích. Google có xu hướng ưu tiên cho các nhà quảng cáo tạo chiến dịch AdWords với các nhóm quảng cáo có cấu trúc chặt chẽ. Điều quan trọng không phải là cho tất cả các từ khóa vào cùng một nhóm quảng cáo, mà là sắp xếp các từ khóa thành các chủ đề.

 • Mức độ liên quan của quảng cáo trong AdWords là gì?

Mức độ liên quan của quảng cáo là thước đo mức độ liên quan của từ khóa mà bạn đặt giá thầu đối với quảng cáo cũng như số lượng từ khóa khớp với thông điệp của quảng cáo và trang đích. Mức độ liên quan của quảng cáo và từ khóa cao hơn có thể cải thiện tỷ lệ nhấp và Điểm chất lượng.