Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Bán hàng trên Lazada như thế nào? Có mất phí không?

Bán hàng trên Lazada như thế nào? Có mất phí không?

Bán hàng trên Lazada là thắc mắc của nhiều shop online, đơn vị kinh doanh buôn bán lẻ trong thời gian gần đây. Lazada, kênh thương mại điện tử lớn với nhiều chức năng mua hàng tiện lợi cùng nguồn sản phẩm đa dạng đã và đang thu hút số lượng lớn khách mua hàng và lượt truy cập đáng kể. Đến khoảng đầu năm 2023, Lazada đã có hơn 35 trung tâm điều phối tại Việt Nam và đội ngũ vận chuyển đông đảo để kết nối các doanh nghiệp, nhà bán lẻ đến với người tiêu dùng trên cả nước.

Vì vậy, để tiếp cận nguồn khách hàng “khủng” cùng cơ hội gia tăng doanh thu đáng kể, nhiều shop online, đơn vị buôn bán lẻ đã chọn cách mở cửa hàng riêng cho mình trên Lazada, bên cạnh website bán hàng truyền thống. Nếu bạn đang kinh doanh online, dù trong lĩnh vực nào và bạn mong muốn phát triển nhiều kênh bán hàng hơn, thu được nhiều đơn hàng hơn trong một ngày, bạn cũng có thể thử bán hàng trên Lazada. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước và nguyên tắc cơ bản để xây dựng một cửa hàng online cho riêng mình trên kênh thương mại điện tử đầy “quyền lực” Lazada!

Cách đăng kí bán hàng trên Lazada

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi bán hàng trên Lazada

Để bán hàng trên Lazada, bạn cần có các loại giấy tờ cần thiết như sau

  1. Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty
  2. Số tài khoản ngân hàng của công ty (để thực hiện các giao dịch cần thiết)
  3. Giấy phép hoạt động của công ty (để chứng thực công ty bạn hoạt động rõ ràng, minh bạch)

Đối với nhà bán hàng chuyên về quần áo thời trang: Bạn chỉ cần CMND và tài khoản ngân hàng.

Để bắt đầu bán hàng trong khu vực nào,  bạn có thể lựa chọn và nhấp vào các địa chỉ sau (tương ứng với các quốc gia mà Lazada đang hoạt động):

Các bước đăng kí bán hàng  

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn đã có thể đăng kí bán hàng trên Lazada với các bước đăng kí đơn giản và hoàn toàn trực tuyến. Quy trình đăng ký gồm 3 bước: Cung cấp thông tin cửa hàng, hoàn thành khóa training bán hàng, đăng tải sản phẩm. Thời gian từ lúc đăng ký đến khi chính thức bắt đầu bán hàng phụ thuộc vào tốc độ bạn hoàn tất các bước yêu cầu trên. Các thao tác được hoàn thành càng sớm, gian hàng của bạn sẽ được kích hoạt càng nhanh.

Sau khi điền các thông tin bắt buộc và hoàn thành khóa học đào tạo trực tuyến dành cho nhà bán hàng mới, bô phận hỗ trợ sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn trong khoảng 1-3 ngày làm việc.

 

Bán hàng trên Lazada có mất phí không?

Ngoài cách vận hành của kênh thương mại điện tử này thì chi phí là vấn đề được nhiều đơn vị bán hàng quan tâm nhiều nhất. Để bán hàng trên Lazada, bạn không cần phải chi trả bất kì chi phí nào cho việc mở cửa hàng online của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thương thảo với Lazada về phí hoa hồng và phí vận chuyển cho các đơn hàng của mình.

Ưu điểm của việc bán hàng trên Lazada

Như đã đề cập ở trên, việc mửo gian hàng trên trang thương mại điện tử Lazada là mục tiêu mà nhiều shop online, đơn vị kinh doanh buôn bán lẻ nhắm đến, vậy thực chất trang này mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Bạn sở hữu các ưu điểm gì khi kinh doanh trên kênh đó?

Dưới đây là các ưu điểm nổi bật dành cho các đơn vị bán hàng trên Lazada:

  • Đăng tải số lượng sản phẩm không giới hạn lên Seller Center, người dùng có thể đăng tải từng sản phẩm hoặc đăng tải hàng loạt tùy theo mong muốn
  • Cập nhật hình ảnh từ shop cá nhân trên Instagram qua công cụ Instag-shop
  • Sử dụng API để đồng bộ hệ thống
  • Dịch vụ xử lí đơn hàng chuyên nghiệp, tiện lợi, tạo trải nghiêm an toàn và độc đáo cho cả người mua lẫn người bán. Bạn có thể lựa chọn giữa việc để đội ngũ chuyên nghiệp của Lazada xử lý đơn hàng hoặc tự vận hành và  đóng gói, lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp cho khách hàng của bạn
  • Cơ hội tiếp cận với nguồn khách hàng lớn nhất từ trước đến nay, bán được nhiều hàng hơn

Bán hàng online giờ đây đang là xu hướng kinh doanh mở rộng và cơn sốt này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại nếu bạn muốn kinh doanh hiệu quả thì nên phát các mã giảm giá trên Lazada vào những dịp đặc biệt điều này sẽ kích thích mua hàng rất lớn. Là một đơn vị kinh doanh online, shop bán hàng, bạn nên có các chiến lược bán hàng và xây dựng doanh nghiệp hợp lí để có thể vừa đáp ứng nhu cầu của thị trường, vừa tối ưu hóa lợi nhuận. Bán hàng trên các kênh thương mại điện tử như Lazada là một lựa chọn khôn ngoan, tuy nhiên khi đã được hỗ trợ về nhiều mặt bán hàng, bạn cũng cần nghiên cứu và lên các chiến lược bán hàng hợp lí để tận dụng tối đa những ưu điểm của việc kinh doanh hợp tác này.

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Websolutions là một trong những đội ngũ thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án trong và ngoài nước. Đến với dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có được một website hoàn hảo như mong muốn.

Xem thêm: