Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Bán mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu? Có cần nhiều vốn không?

Bán mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu? Có cần nhiều vốn không?

Bán mỹ phẩm online là hình thức kinh doanh online, bán hàng online được ưa chuộng nhiều hiện nay. Bán mỹ phẩm online có ưu điểm là luôn bán được hàng và có nguồn khách hàng ổn định. Ngoài ra, người bán có thể tùy theo đối tượng khách hàng mà mình muốn nhắm đến để lựa chọn và bán các sản phẩm phù hợp. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh, đăc biệt là kinh doanh online, thì bán mỹ phẩm online là loại hình phù hợp nên thử!

Bán mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu?

Chắc chắn để bắt đầu bán mỹ phẩm online thì bạn cần phải có nguồn hàng nhập mỹ phẩm, nguồn vốn và các tính toán về giá cả sao cho lượng hàng bán ra nhiều nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận cố định trên mỗi sản phẩm. Đối với mặt hàng mỹ phẩm, chăm sóc sắc đẹp, bạn có thể tham khảo các nguồn hàng phổ biến sau:

Các nguồn hàng bán mỹ phẩm online phổ biến

Nhập hàng hàng trực tiếp từ nhà sản xuất

Đây là nguồn hàng được xem là “chính chủ” và đảm bảo chất lượng, an toàn nhất cho khách hàng của bạn, đặc biệt là các mỹ phẩm chuyên về dưỡng da, dưỡng thể. Nếu như bạn nhập hàng với số lượng lớn thì sẽ còn được nhận thêm các ưu đãi, sample quà tặng từ nhà sản xuất.

Tuy nhiên, một khuyết điểm của nguồn hàng này là chi phí nhập hàng cao, thời gian chờ vận chuyển lâu và do đó sẽ gặp trường hợp thiếu hàng, hụt hàng. Bên cạnh đó, nhiều hãng mỹ phẩm lớn hiện nay bắt đầu áp dụng chính sách hạn chế khách đặt hàng số lượng lớn, ưu tiên cho các đại lí phân phối của họ nên việc nhập hàng của các đơn vị bán lẻ, cá nhân kinh doanh trở nên khó khăn hơn.

Nhập hàng thông qua đại lí

Nếu như không nhập hàng trực tiếp từ các nhà sản xuất, hãng mỹ phẩm lớn, bạn cũng có thể nhập nguồn hàng từ các đại lí, các kênh trung gian. Tại Việt Nam, hiện nay có các đơn vị là đại lí của các hãng mỹ phẩm nên nhập hàng được số lượng lớn và phân phối lại cho các đơn vị bán lẻ. Nhập hàng theo các nguồn này, bạn có thể tiết kiệm chi phí và được ưu đãi hơn khi nhập với số lượng lớn.

Nhập hàng từ các chợ đầu mối  

Đối với các sản phẩm mỹ phẩm bình dân, bạn có thể nhập hàng tại các chợ đầu mối, các siêu thị… với nguồn vốn không quá cao. Tuy nhiên, khi nhập hàng tại các nguồn này, bạn nên lưu ý về chất lượng sản phẩm.

Nhập hàng thông qua các shop bán sỉ 

Nếu bạn thích bán mỹ phẩm online nhưng chưa có nhiều vốn hoặc có vốn ít, bạn có thể hợp tác với các shop bán sỉ. Hiện nay, có khá nhiều shop bán mỹ phẩm sỉ xách tay cần tìm đối tác phân phối với mức chiết khấu khá cao. Bạn có thể nhập hàng từ các nguồn này để về kinh doanh. Theo đánh giá, nhận định của nhiều chủ shop bán mỹ phẩm online nhỏ lẻ, việc nhập hàng từ các shop bán sỉ khá tiện lợi, không phải chờ đợi lâu và không phải tốn chi phí vận chuyển nhiều như khi tự nhập hàng từ hãng. Bên cạnh đó, đối với các shop bán sỉ uy tín, sản phẩm của họ vẫn đảm bảo và cam kết chất lượng.

Bán mỹ phẩm online có cần nhiều vốn không?

Như chúng tôi đã đề cập, bán mỹ phẩm online có ưu điểm là bạn có thể linh động trong việc bỏ vốn. Nghĩa là, với khoảng vốn ở mức nào, bạn cũng có thể bán hàng hiệu quả. Tuy nhiên, sau đây là một số lời khuyên của chúng tôi khi bạn bỏ vốn cho bán hàng online:

  • Không nên nhập hàng vô tội vạ, dù bạn có nguồn vốn lớn.
  • Đối với các chủ shop có nguồn vốn khiêm tốn, hạn hẹp, bạn có thể áp dụng cách bán ít sản phẩm hoặc bán chuyên về một thương hiệu mỹ phẩm để dễ quản lí đồng vốn và lợi nhuận hơn.
  • Nếu chưa có vốn, bạn có thể bắt đầu bằng việc cộng tác với các shop sỉ shop online, làm cộng tác viên cho họ và hưởng hoa hồng trên các sản phẩm bán ra. Từ việc này, bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn và sau đó sẽ dễ dàng mở shop bán mỹ phẩm trực tuyến cho riêng mình.
Tùy thuộc vào khoảng vốn mà bạn có thể lựa chọn loại sản phẩm, các hình thức bán hàng online phù hợp với mình

Tùy thuộc vào khoảng vốn mà bạn có thể lựa chọn loại sản phẩm, các hình thức bán hàng online phù hợp với mình

  • Xác định nguồn vốn và khoảng sản phẩm kinh doanh nằm trong khả năng của bạn, xác định đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến để kinh doanh hiệu quả hơn (Ví dụ bạn muốn trở thành shop chuyên cung cấp mỹ phẩm Hàn Quốc giá bình dân cho teen, hoặc trở thành nhà phân phối các sản phẩm high-end từ châu Âu… thì bạn có thể tập trung vào các mục tiêu này khi nhập và bán hàng mỹ phẩm)

Chúc bạn thành công!

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Websolutions là một trong những đội ngũ thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án trong và ngoài nước. Đến với dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có được một website hoàn hảo như mong muốn.

Xem thêm: