Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Bảo mật website là gì? Làm thế nào để bảo mật website?

Bảo mật website là gì? Làm thế nào để bảo mật website?

Bảo mật website có thể hiểu là một loại chức năng hoặc thao tác quan trọng, cần thiết trong quá trình sử dụng và vận hành website. Để trang web có thể hoạt động tốt, các nhà quản trị website cần thực hiện các thao tác bảo mật thường xuyên, kịp thời. Vậy làm thế nào để bảo mật website hay chắc chắn rằng website của bạn nhận được sự bảo mật tốt nhất? Bài viết này của WEBSOLUTION sẽ giúp bạn làm rõ!

Làm thế nào để biết website của bạn được bảo mật?

Để kiểm tra độ bảo mật website, bạn có thể sử dụng Các công cụ kiểm tra độ bảo mật của website hoặc tự kiểm tra trực tiếp theo hướng dẫn của Google. Khi tìm kiếm và quét các trang web để đưa ra các kết quả tìm kiếm, khả năng bảo mật cũng là một trong các yếu tố đánh giá quan trọng, vì vậy, bạn có thể áp dụng các phương pháp của công cụ tìm kiếm này để xác định website của mình (hoặc người khác) có được bảo mật tốt hay không.

Bảo mật website

Bảo mật website

Bạn có thể thực hiện như sau:

 1. Truy cập một website trên trình duyệt bất kì
 2. Để website này có được bảo mật hay không, bạn hãy nhìn vào trạng thái bảo mật ở bên trái của địa chỉ web, độ bảo mật website tương ứng với các biểu tượng như sau:
  • Khóa Bảo mật
  • Thông tin Thông tin hoặc Không bảo mật
  • Nguy hiểm Không bảo mật hoặc Nguy hiểm
 3. Để xem thêm thông tin chi tiết, bạn có thể nhấp vào biểu tượng đó. Ví dụ nếu trang web chưa được bảo mật tốt, bạn có thể click vào để xem các phần tử nào chưa được tối ưu và có giải pháp cải thiện.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra thông qua phần link của trang web. Ví dụ khi gõ một địa chỉ treen web lên thanh công cụ tìm kiếm và website đó hiển thị link dạng HTTPS (ví dụ: https://www.websolutions….) thì đây là trang web đã được hỗ trợ bảo mật. HTTPS (bảo mật kết nối) là chứng chỉ để chứng minh danh tính của trang web với các trình duyệt, chẳng hạn như Chrome, Firefox, IE…. Vì vậy khi một website xuất hiện chứng chỉ này đồng nghĩa với việc nó có khả năng bảo mật cao.

Làm thế nào để bảo mật website?

Khả năng bảo mật của một website ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ và khả năng hoạt động của website đó trên thị trường trực tuyến, vì vậy, nếu đã và đang trong quá trình thiết kế website doanh nghiệp, website bán hàng… hay website trong bất kì lĩnh vực gì, bạn cũng nên kiểm tra và cài đặt các tính năng cần thiết về bảo mật.

Với kinh nghiệm là công ty thiết kế web đặt vấn đề bảo mật lên hàng đầu, WEBSOLUTION chia sẻ với bạn một số phương pháp gia tăng giúp doanh nghiệp gia tăng độ bảo mật website như sau.

Cài đặt chứng chỉ SSL

SSL (Secure Sockets Layer) là tiêu chuẩn về bảo mật trang web được nhiều trang tìm kiếm đánh giá cao. Hiện trên thế gới có hàng triệu website đang sử dụng chứng chỉ này và hoạt động vô cùng mạnh mẽ. Khi thiết kế website, bạn có thể yêu cầu đơn vị, dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp cài đặt chứng chỉ SSL cho mình. Hầu hết các đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp hiện nay đều có cung cấp dịch vụ này.

>>> Tìm hiểu dịch vụ thiết kế web hệ thống bảo mật cao của WEBSOLUTION!

Bảo mật website

Bảo mật website

Back up dữ liệu thường xuyên 

Theo các chuyên gia về an ninh mạng, việc back up / cập nhật dữ liệu thường xuyên sẽ luôn duy trì các phần mềm quản lý website ở phiên bản mới nhất, từ đó dễ dàng phát hiện lỗi hoặc các lỗ hổng trên hệ thống.

Quét virus

Quét virus là thao tác rất hữu ích để bảo vệ website. Bạn có thể quét tất cả các tập tin trên máy chủ trong một thời gian nhất định, có thể định kì hằng tuần hoặc hằng tháng. Tất nhiên để quét virus hiệu quả bạn cũng cần cài đặt các chương trình, phần mềm quét virus mạnh trên trang của mình.

Tăng cường mức độ bảo mật trên website 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tối ưu các phần tử trên website để đạt hiệu quả bảo mật tốt nhất. Các tác vụ có thể thực hiện trên website có thể kể đến:

 • Xóa các plug-in, các chức năng không cần sử dụng đến
 • Vô hiệu hóa tất cả module không cần thiết
 • Phân cấp người dùng khoa học
 • Thiết lập quyền truy cập/hạn chế truy cập vào các tập tin và thư mục nhất định
 • Thu thập các tập tin ghi nhận hoạt động, thường xuyên kiểm tra các hoạt động đáng ngờ
 • Sử dụng mã hóa và các giao thức an toàn.

Cài đặt mật khẩu mạnh

Đối với các mật khẩu truy cập được vào trang điều khiển của website, bạn nên đặt mật khẩu mạnh, phức tạp để tránh tạo lỗ hổng cho các hacker xâm nhập vào website của bạn. Bạn có thể thay đổi mật khẩu định kỳ theo mỗi tháng hoặc mỗi 3 – 6 tháng để đảm bảo an toàn.

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Websolutions là một trong những đội ngũ thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án trong và ngoài nước. Đến với dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có được một website hoàn hảo như mong muốn.