Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Các công nghệ thiết kế web hiện đại nhất hiện nay

Các công nghệ thiết kế web hiện đại nhất hiện nay

Công nghệ thiết kế web đã phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua, và mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. Dưới đây là các công nghệ thiết kế web hiện đại nhất hiện nay:

Các công nghệ thiết kế web hiện đại nhất hiện nay

Ứng dụng web PWAs

Gần đây, ứng dụng web PWAs (ứng dụng web luỹ tiến) đã trở thành một trong những xu hướng công nghệ lập trình web. PWAs là công nghệ thiết kế web cho cảm giác thật và UX tương tự như các ứng dụng di động, sử dụng các công nghệ mới nhất để mang lại trải nghiệm giống như các ứng dụng trong tab trình duyệt. Các lợi ích của PWAs:

 • PWAs không yêu cầu cài đặt. Người dùng có thể mở PWA trong trình duyệt bằng cách nhập URL
 • PWAs phù hợp với các tiêu chuẩn mới nhất về khả năng đáp ứng và khả năng tương thích giữa nhiều trình duyệt.
 • Với bộ nhớ đệm trước, PWAs có sẵn cho người dùng ngay cả khi ngoại tuyến
 • PWAs mang đến cho người dùng trải nghiệm giống như các ứng dụng, đảm bảo người dùng dành nhiều thời gian hơn cho trang web.
 • Giao thức HTTPS phục vụ PWAs, đảm bảo truyền dữ liệu an toàn.
 • Người dùng có thể ghim PWAs vào màn hình chính.
 • PWAs có thể truy cập trên mọi trình duyệt
 • PWAs rất nhanh, bảo mật tốt và bắt mắt nhờ UI và UX từ các ứng dụng di động làm tăng tỉ lệ truy cập, tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Hiện tại, PWAs chưa được ứng dụng rộng rãi vì chi phí cao. Nhưng nó đang được phát triển để tăng trải nghiệm người dùng.

Chatbots và AI (trí tuệ nhân tạo)

Chatbots và AI đã trở thành công nghệ thiết kế web vào đầu 2023 và vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Các ông lớn như Facebook, Google, Microsoft, IBM và Amazon đã nhìn thấy triển vọng và đã đầu tư vào phát triển AI. Chatbots được dự đoán sẽ trở thành “cuộc cách mạng” cho trải nghiệm người dùng.

Chatbots là một chương trình máy tính dựa trên ngôn ngữ máy được xử lý tự nhiên giống con người, hỗ trợ con người hoàn thành một số nhiệm vụ như mua sắm, tìm kiếm thông tin hay đặt hàng..vv.. Bots cung cấp trợ giúp dưới dạng Q & A, cung cấp trải nghiệm giống con người hơn.

Hiện tại, các bot chiếm ưu thế trên các trình nhắn tin, chẳng hạn như Facebook Messenger, Telegram, Kik, Skype, WeChat, v.v … Hiện tại chỉ có hơn 100 nghìn bot trong Facebook Messenger. Một số doanh nghiệp lớn đều có bot riêng như H & M, Sephora, Hilfiger và các hãng lớn khác.

Nhìn chung, các bot đã đảm bảo vị trí ở ngành phát triển web trong những năm tới. Đến năm 2023, các giải pháp web dựa trên AI có khả năng kết hợp công nghệ nhận dạng giọng nói.

Blockchains

Blockchain là một công nghệ phát triển nhanh chóng, thuộc sở hữu của một người hoặc một nhóm người dưới tên Satoshi Nakamoto. Công nghệ ban đầu là củng cố nền tảng của đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin, nhưng hiện tại đã phát triển nhiều hơn thế.

Bản chất của công nghệ blockchain là việc sử dụng cơ sở dữ liệu dùng chung được liên tục điều chỉnh. Hàng triệu máy tính lưu trữ các bản ghi của cơ sở dữ liệu, cập nhật sau mỗi 10 phút. Vì dữ liệu nằm rải rác trên rất nhiều PC và không có bên nào chỉ huy dữ liệu, nên không thể phá hoại hoặc vi phạm cách thức hoạt động của blockchain. Để phá hủy blockchain, bạn sẽ phải phá hủy mọi PC có thể lưu trữ dữ liệu hoặc cắt kết nối Internet trên Trái đất.

Công nghệ blockchain đã phát triển trở nên bất khả chiến bại:

 • Blockchain không thể được kiểm soát bởi một bên duy nhất và bị phá hủy bằng cách phá vỡ một phần nào đó.
 • Dữ liệu của mạng là công khai và có sẵn cho tất cả những người cần chúng.
 • Gần như không thể hack được blockchain, vì hacker sẽ phải ghi đè dữ liệu trên hàng triệu máy tính.
 • Không có hệ thống phân cấp bên trong blockchain, điều này làm cho tất cả các bên giao dịch đều bình đẳng.

Blockchains đang là một trong những xu hướng thiết kế web phát triển mạnh mẽ hiện nay, nó cho phép tạo tự hợp đồng, kiểm toán chuỗi cung ứng, cung cấp lưu trữ tệp phi tập trung miễn phí và cho phép tự động bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. 

Giao diện người dùng chuyển động

Công nghệ tạo giao diện người dùng chuyển động phổ biến rộng rãi. Thư viện Motion UI Sass cho phép bạn tạo hiệu ứng UI của trang web trong tích tắc.

Motion UI bao gồm một tệp CSS với các hiệu ứng được tạo sẵn, cũng như các tệp Sass, cho phép bạn tạo hoạt hình động riêng. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng các hiệu ứng chuyển tiếp để xây dựng các hình ảnh động CSS đơn hàng loạt. Điểm thu hút của Motion UI khiến nó trở thành một trong những xu hướng phát triển thiết kế web là tính đơn giản, linh hoạt và phổ quát. Mã hóa của UI rất dễ nắm bắt nếu bạn có kiến ​​thức cơ bản về CSS và JavaScript. Motion UI cung cấp nhiều tham số để làm cho hình ảnh hoạt động theo cách bạn muốn.

PHP 7

Việc phát hành PHP 7 mang đến các tính năng, chức năng, lớp, giao diện và hằng số toàn cầu mới. Hơn nữa, nó đã giới thiệu những thay đổi trong chức năng và mô-đun SAPI. Một số tính năng PHP lỗi thời hiện không còn được dùng nữa. Những ưu điểm mà PHP 7 mang lại:

 • PHP 7 đã cải thiện hiệu năng đáng kể. Nó biên dịch mã thành ngôn ngữ máy bằng cách sử dụng công cụ Just In Time (JIT) nhanh hơn 2 lần so với PHP 5.6.
 • Với PHP 7, cơ sở mã code sử dụng ít bộ nhớ hơn.
 • Thực hiện các khai báo mới làm cho mã dễ đọc và dễ hiểu hơn.
 • PHP 7 sẽ không dừng toàn bộ hoạt động kịch bản máy chủ khi gặp 1 lỗi nhỏ.

SSL & HTTPS

SSL (Lớp cổng bảo mật) là một công nghệ cung cấp cho việc thiết lập kết nối được mã hóa giữa trình duyệt và máy chủ web. Chứng chỉ này đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu, mã hóa và xác thực. Khi trang web của bạn sử dụng công nghệ SSL , bạn sẽ thấy một ‘S’ được thêm vào http: // trong thanh địa chỉ, và một ổ khóa. Một số chứng chỉ SSL cũng hiển thị tên công ty của bạn màu xanh lá cây để dễ nhận biết hơn. Chứng chỉ SSL cho trang web mang lại những lợi ích sau:

 • Bảo vệ thông tin nhạy cảm của người dùng và cho phép hoàn thành các giao dịch không có bất kỳ rủi ro mất dữ liệu nào. Do đó, nó làm tăng lòng tin và sự tự tin của người dùng và giúp bạn tạo doanh thu tối đa.
 • Cho phép loại bỏ các cảnh báo của trình duyệt cho người dùng biết rằng dữ liệu của họ không an toàn trên trang web.
 • SSL làm tăng mức độ tin cậy của doanh nghiệp trên Internet. Google cũng ưu tiên lợi ích xếp hạng cho các trang web HTTPS.
 • SSL loại bỏ nguy cơ lừa đảo và các cuộc tấn công mạng khác.

Vì vậy, việc lấy chứng chỉ SSL là quan trọng ngay cả khi trang web không xử lý dữ liệu khách hàng nhạy cảm. Với HTTPS, trang web được bảo mật hơn và xếp hạng cao hơn cho các từ khóa mục tiêu so với các trang web HTTP. Hơn nữa, nếu bạn muốn tăng tốc các trang di động của mình bằng Google AMP trước tiên phải đi lấy chứng chỉ SSL.

Google AMP

Google tạo ra Dự án trang di động tăng tốc (AMP). AMP được phát triển bởi sự hợp tác của các chuyên gia CNTT hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới và hiện được hơn 1,5 tỉ trang web áp dụng.

Hiện tại, xây dựng phiên bản AMP của trang web là cách để đảm bảo hiệu suất nhanh chóng trên thiết bị di động. Các trang di động được tăng tốc đã đơn giản hóa mã hóa và tải nhanh hơn tới 10 lần. Do đó, AMP giúp giảm thời gian tải trang trên thiết bị di động xuống dưới 1 giây. Lợi ích mà AMP mang lại là rất nhiều:

 • Tốc độ tải tăng đáng kể làm giảm tỉ lệ thoát
 • Trang web và quảng cáo được tối ưu hoá AMP trông tự nhiên hơn trên màn hình nhỏ, tạo ra trải nghiệm người dùng mượt mà và hấp dẫn hơn.
 • AMP ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng của website trên Google SERPs. Hiện tại, AMP là một yếu tố xếp hạng gián tiếp giúp tăng kết quả tìm kiếm bằng cách cải thiện trải nghiệm người dùng di động và giảm tỷ lệ thoát. Hơn nữa, Google, Bing và một số công cụ tìm kiếm khác, cũng như các mạng xã hội như Twitter, LinkedIn, Pinterest, v.v. đã liên kết và trình bày nội dung AMP.

Nếu doanh nghiệp đang sở hữu website, hãy xem xét việc thực hiện Google AMP và tạo các phiên bản AMP của các trang trên website. Cần thực hiện 3 điều chỉnh lớn: chuyển đổi HTML thành AMP HTML, tức là HTML nhận được các lệnh AMP; sử dụng AMP JavaScript, đồng thời tải tài nguyên bên ngoài; cấp nguồn cho AMP CDN cung cấp bộ nhớ đệm thế hệ mới để phân phối tức thời.

 Công cụ theo dõi hành vi người dùng

Các công cụ theo dõi hành vi người dùng hiện đại cho phép bạn có được một số thông tin chi tiết của khách hàng:

 • Bạn có thể theo dõi các lần nhấp của người dùng, di chuyển chuột, cũng như ghi lại hoạt động để có ý tưởng về cách một người dùng tương tác với trang web.
 • Các xu hướng phát triển web cho phép bạn nắm bắt được mức độ chú ý mà mỗi khối trang web nhận được. Kết hợp với thử nghiệm A / B, đây là cách hiệu quả nhất để xem những gì hoạt động và những gì không hoạt động.

Hiện nay, có nhiều giải pháp miễn phí và trả phí cho công cụ Theo dõi hành vi người dùng, Google Analytics là giải pháp phổ biến nhất, có nhiều công cụ Theo dõi hành vi người dùng hỗ trợ tích hợp với CMS và các công cụ thương mại điện tử.

Theo dõi hành vi người dùng là một trong những xu hướng phát triển web bắt buộc phải có.

VR và AR

Kể từ khi thị trường thực tế ảo được chính thức ra mắt, thị trường VR / AR có khả năng ảnh hưởng đến không gian phát triển thiết kế web, vì các công nghệ đằng sau VR và AR đang trở nên dễ tiếp cận hơn đối với người dùng:

 • VR tạo ra thế giới kỹ thuật số độc lập, trong khi AR bổ sung nội dung số vào thực tế. Chúng kích hoạt sự gắn kết cảm xúc rất mạnh mẽ, có thể được sử dụng để kết nối chân thực hơn với người dùng.
 • VR và AR tạo ra khả năng thực tế gần hơn về mặt trực quan. Alibaba đã triển khai các chuyến tham quan VR cho người mua, cho phép họ xem và thao tác các bản 3D kỹ thuật số của sản phẩm.

VR và AR đang phát triển mạnh mẽ trong công nghệ thiết kế web, và có thể giúp doanh số của doanh nghiệp tăng vọt rất nhiều lần khi trải nghiệm mua hàng của người dùng chân thật hơn.

WordPress 4.9

Công nghệ thiết kế web phổ biến nhất trên thế giới – WordPress, đã phát hành phiên bản 4.9 mới vào ngày 16 tháng 11. WordPress 4.9 nhanh chóng đạt được một cột mốc quan trọng trong phát triển thiết kế web và được dự đoán sẽ trở thành một trong những xu hướng phát triển web chính. Những tính năng và cải tiến của WordPress 4.9:

 • WordPress 4.9 cải thiện quy trình làm việc bên trong Customizer. Bạn có thể sắp xếp thời gian xuất hiện của các thiết kế tùy chỉnh nhất định, gửi liên kết xem trước, lưu bản nháp thiết kế bằng cách ổ khoá và luôn có lời nhắc nhở cho tiến trình đang thực hiện.
 • WordPress 4.9 làm nổi bật cú pháp mã bị lỗi. Nếu bạn sắp lưu mã với lỗi cú pháp, sẽ có cảnh báo cho bạn.
 • WordPress nâng cấp đi kèm với Widget Gallery hiện đại
 • WordPress 4.9 cung cấp UX tùy chỉnh menu tốt hơn, xem trước chủ đề trong Tùy biến và chuyển đổi chủ đề được cải thiện.

Để khám phá đầy đủ các tính năng mới của WordPress 4.9, bạn cần nâng cấp trang web lên phiên bản mới. Hãy sao lưu dữ liệu trước khi nâng cấp.