Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Các loại web hosting cơ bản thường gặp và những công dụng của nó

Các loại web hosting cơ bản thường gặp và những công dụng của nó

Web hosting cơ bản thường là các loại hosting có hiệu suất hoạt động cao, khả năng vận hành và lưu trữ website tốt. Hiện nay, tùy vào mục đích sử dụng website và dung lượng web, mức sử dụng mà người dùng là các công ty, doanh nghiệp có thể lựa chọn loại web hositing phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Website của bạn càng lớn bao nhiêu, không gia server càng cần nhiều bất nhiều. Hãy bắt đầu từ một gói hosting nhỏ nhất, để khi site của bạn lớn hơn, bạn có thể nâng cấp lên loại hosting cao cấp hơn.

Trong bài viết này, WEBSOLUTIONS sẽ giới thiệu với bạn 5 loại web hosting cơ bản thường gặp và những ưu, khuyết điểm mà nó mang lại cho người sử dụng.

Các bài viết tham khảo:

Các loại web hosting cơ bản thường gặp và những công dụng của nó

1. Shared hosting

Shared hosting là loại web hosting cơ bản phổ biến nhất và là lựa chọn hàng đầu cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Share hosting hoạt động theo nguyên lý là bạn chia sẻ tài nguyên server với những khách hàng khác của nhà cung cấp hosting của bạn (dạng như nhiều ngôi nhà cùng đặt trên một mảnh đất).

Do đó, các website được đặt trên cùng một server / hosting này có thể sử dụng chung tài nguyên và bộ nhớ, sức mạnh xử lý, dung lượng đĩa của server đó.

Đây là loại hosting được sử dụng khá phổ biến vì nó phù hợp với nhu cầu người dùng, dễ sử dụng và có giá rẻ.

2. VPS hosting

VPS (Virtual Private Server – máy chủ ảo riêng) là loại web hosting cũng dùng chung server với người dùng khác, tuy nhiên, điểm khác biệt so với shared hosting là nhà cung cấp của bạn sẽ phân chia phân vùng riêng trên server cho bạn.

Có nghĩa là website của bạn sẽ được sở hữu một không gian riêng trên một server vật lý được thiết lập, với bộ nhớ và sức mạnh vi xử lý riêng chỉ cho website của bạn mà thôi.

VPS hosting được đánh giá là phù hợp cho những doanh nghiệp có quy mô lớn, phạm vi sử dụng website rộng và vận hành một hệ thống nhiều website hoặc có một web chính và nhiều trang web phụ.

3. Cloud hosting

Cloud hosting được đánh giá là giải pháp mới đáng tin cậy nhất trên thị trường hiện nay, vì dường như nó hoàn toàn không có downtime.

Với cloud hosting, nhà cung cấp của bạn có một bộ các server. Files và tài nguyên được phân phối trên các server đó. Khi một trong các server cloud bị quá tải hoặc có bất kỳ vấn đề nào, traffic của bạn sẽ tự động được chuyển tới và xử lý tại server khác của cluster server đó.

Các ưu điểm của Cloud Hosting là:

  • Gần như không có downtime
  • Server hỏng không ảnh hưởng tới site của bạn
  • Tài nguyên được phân phối tùy nhu cầu
  • Thanh toán tùy vào mức độ sử dụng
  • Linh hoạt hơn VPS hosting về khả năng mở rộng

4. WordPress Hosting

Nếu có tìm hiểu chuyên sâu về web hay nghiên cứu nhiều về nền tảng thiết kế web, chắc hẳn bạn không còn lạ gì với các tên này. WordPress, không chỉ có lợi thế về các giao diện web, plugin, tính năng nổi bật được sử dụng trong trang web, mà còn được biết đến với dịch vụ web hosting cơ bản, chất lượng.

WordPress hosting hoạt động như dạng shared hosting. Cụ thể, server của bạn được cấu hình riêng cho WordPress và site được gắn các plugin được cài sẵn như là caching pluign và plugin bảo mật.

Vì lý do cấu hình được tùy chỉnh riêng, site của bạn sẽ tải nhanh hơn và chạy ngay không gặp vấn đề gì. Đặc biệt, server cũng được tối ưu để chạy WordPress, quá trình cài đặt và vận hành WordPress sẽ hiệu quả hơn nhiều trên một WordPress hosting.

5. Dedicated Server

Dedicated server (hay dedicated hosting – máy chủ riêng, máy chủ vật lý) là một server vật lý của riêng bạn, toàn bộ tài nguyên trên server đó được dùng để phục vụ cho bạn. Bạn có thể toàn quyền quyết định về việc sử dụng Dedicated hosting và không chịu tình trạng ảnh hưởng hay phải dùng chung hosting với các đơn vị khác.

Bạn có thể cấu hình server tùy thích, chọn lựa hệ điều hành và phần mềm cần sử dụng, cài đặt một môi trường hosting riêng, đặc biệt cho nhu cầu của bạn.

Dedicated server (hay dedicated hosting – máy chủ riêng, máy chủ vật lý) là một server vật lý của riêng bạn, toàn bộ tài nguyên trên server đó được dùng để phục vụ cho bạn

Trên thực tế, dedicated server cũng mạnh giống như server riêng bạn mua ở ngoài, đặc biệt là còn được hỗ trợ bởi hỗ trợ chuyên nghiệp từ web host.

Loại hosting này dành cho những website có lượng truy cập cực lớn hay các công ty, doanh nghiệp muốn đầu tư không gian cho website của mình phát triển.

Liên hệ thuê web hosting ở đâu?

Hiện nay, tại Việt Nam, có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hosting với nhiều mức chi phí khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm tại: Top 5 dịch vụ hosting uy tín giá rẻ nhất

Nếu bạn có nhu cầu thuê hay mua hosting tại WEBSOLUTIONS, chúng tôi cũng có các gói dịch vụ phù hợp với ngân sách của bạn.

Liên hệ ngay với WEBSOLUTIONS: 1800 60160886 02 02 02 để biết thêm thông tin chi tiết.

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 1800 6016
New York: +1 (347) 983-2947

 

Summary
Review Date
Author Rating
51star1star1star1star1star