Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Các nguyên tắc thiết kế giao diện website chuyên nghiệp

Các nguyên tắc thiết kế giao diện website chuyên nghiệp

Thiết kế giao diện website chuyên nghiệp là yêu cầu cơ bản và cấp thiết đối với bất kì đơn vị công ty, doanh nghiệp đang có ý định xây dựng website nào. Việc thiết kế giao diện web đẹp, chuyên nghiệp và đáp ứng những nhu cầu cơ bản của khách hàng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận thị trường và phát triển nhanh chóng hơn.

Trong bài viết này, WEBSOLUTIONS sẽ chia sẻ với bạn một số nguyên tắc thiết kế giao diện website chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo trước khi quyết định thiết kế web riêng cho công ty, cửa hàng của mình!

Các bài viết tham khảo:

Các nguyên tắc thiết kế giao diện web chuyên nghiệp

Các nguyên tắc thiết kế giao diện website chuyên nghiệp

#1 Sử dụng từ ngữ mang tính đại chúng

Mọi từ ngữ được sử dụng trong một trang web chuyên nghiệp phải dễ hiểu, đúng chính tả ngữ pháp, không nên ẩn dụ, mang tính chất đại chúng, hạn chế sử dụng từ ngữ vùng miền.

Việc sử dụng từ ngữ đại chúng hợp lý này khiến trang web của bạn sẽ thu hút và giữa chân người truy cập lâu hơn, tăng doanh thu và tăng khách hàng của bạn.

Hãy luôn nhớ rằng, khách hàng khi truy cập website của bạn chưa biết bạn là ai, bạn bán gì, bạn mang thông điệp gì đến cho họ. Vì vậy, từ ngữ câu chữ phải thật súc tích gọn gàng, dễ hiểu, dễ truyền tải thì mới thu hút được họ.

#2 Phân bổ bố cục nội dung hợp lý

Người truy cập có thể truy cập trang web của bạn từ bất từ đâu: điện thoại, laptop, máy tính bàn, smart TV,…), Vì vậy, điều bạn cần quan tâm là các vấn đề liên quan đến kĩ thuật phân bổ nội dung trên các thiết bị. Trình bày quá nhiều nội dung trên một trang là một việc không cần thiết và gây bất hợp lý hoặc để trang trống quá nhiều phần cũng là một sự khó chịu của người truy cập. Những điều này sẽ giảm lượt tương tác của khách hàng và bạn.

Tốt nhất bạn nên tìm hiểu các ý kiến chuyên gia từ các đơn vị thiết kế giao diện website chuyên nghiệp để biết thêm và nhờ họ tư vấn giúp đỡ.

#3 Tránh lạm dụng hiệu ứng hình ảnh

Ngày nay có quá nhiều website tham lam các hiệu ứng hình ảnh động hoặc hiệu ứng javacript, hoặc sử dụng Flash tạo ra các hiệu ứng bắt mắt. Điều này chỉ nên khi bạn biết tiết chế. Đừng biến trang web của bạn thành trang một trang PowerPoint vụng về với quá nhiều thứ rối mắt và gây mất tập trung.

Tùy theo từng đối tượng mà trang web của bạn phục vụ hãy chọn lọc hình ảnh, hiệu ứng đúng đắn và hợp lý. Hãy trang trí nổi bật những nội dung cần thiết để khách hàng có thể tập trung hơn vào thông điệp, sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn muốn truyền tải.

#4 Luôn luôn theo dõi quá trình web vận hành

Bạn không thể tạo ra một trang web rồi ngó lơ để trang web của bạn đóng bụi với những bài viết cũ kĩ và giao diện lỗi thời. Hãy luôn theo dõi và sửa chữa những lỗ hổng của trang web khi phát hiện. Luôn theo sát các thông số của trang web để để biết được mình vận hành trang web có đúng hay chưa.

#5 Tương thích mọi loại thiết bị

Có rất nhiều trang web được thiết kế khá cẩu thả khi chỉ sử dụng được trên laptop nhưng bị lỗi giao diện trên điện thoại và ngược lại hoặc không tương thích với các trình duyệt web.

Trong vấn đề này, yếu tố về độ phân giải màn hình tương ứng với các trình duyệt cũng làm ảnh hưởng đến website của bạn, thậm chí có thể làm hỏng bố cục website của bạn. Do đó, các lập trình viên cũng cần quan tâm đến vấn đề này, một website được thiết kế chuẩn cần phải có sự tương thích với nhiều độ phân giải màn hình khác nhau.

#6 Chuẩn SEO

Một trang web chuyên nghiệp là một trang web chuẩn SEO, dẫn đầu các công cụ tìm kiếm. Trước khi các bộ máy tìm kiếm ( Yahoo, Google, Bingo…) phân loại hạng mục nào sẽ lên trên cùng kết quả tìm kiếm thì các bộ máy đó cần phải đọc, xem xét nội dung hiển thị trên trang website của bạn là gì, phù hợp với những đối tượng khách hàng nào. Vì vậy trang web cần phải đáp ứng các tiêu chí đánh giá của các công cụ tìm kiếm đó, những từ khóa tìm kiếm của các bài đăng phải được lặp đi lặp lại trong những bài đăng đó, các nội dung hình ảnh phải rõ ràng, thống nhất.

#7 Tối ưu thời gian tải trang

Không ai muốn dành cả thanh xuân chỉ để tải đi tải lại một trang web. Vì vậy thiết kế giao diện website, bạn cần chú ý về vấn đề thời gian tải trang của trang web. Không nên chèn quá nhiều GIF, video hay audio. Hãy thực sự chọn lọc trong việc sử dụng hình ảnh, audio, video khi tạo lập các bài viết. Điều này sẽ giúp trang web của bạn tải nhanh hơn rất nhiều.

Hoặc bạn cũng có thể cài đặt các tool, công cụ hỗ trợ điều chỉnh dung lượng các file media sao cho phù hợp với dung lượng lưu trữ của website.

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Summary
Review Date
Author Rating
51star1star1star1star1star