Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Các xu hướng thiết kế web được chú trọng trong năm 2023 (Phần 1)

Các xu hướng thiết kế web được chú trọng trong năm 2023 (Phần 1)

Xu hướng thiết kế web là điều thường xuyên thay đổi và được tối ưu, cập nhật liên tục. Trong nhiều năm qua đã có nhiều xu hướng thiết kế web mới ra đời, phát triển và cũng có các xu hướng nổi lên như một trào lưu rồi lại thoái trào nhanh chóng. Vì vậy, để không bỏ lỡ dòng chảy của các trào lưu, xu hướng trong ngành công nghiệp thiết kế web, các lập trình viên và cả người dùng đều cần cập nhật cho mình các kiến thức cơ bản chung nhất về web cũng như là theo dõi các xu hướng thiết kế web đang thịnh hành hiện nay.

Trong bài viết này, WEBSOLUTIONS sẽ tổng hợp cho bạn “Các xu hướng thiết kế web được chú trọng trong năm “ và cũng là các xu hướng đang hoạt động rất hiệu quả hiện nay!

** Bài viết được dịch từ The Edesign

Tham khảo thêm: 

Các xu hướng thiết kế web được chú trọng trong năm

Thời của Typography 

Để có thể tối ưu hóa trải nghiệm về tốc độ load trang web của người dùng thì việc sử dụng các hình ảnh có kích thước quá lớn, quá nặng đang dần được các nhà thiết kế web loại bỏ, thay vào đó, họ dùng nghệ thuật typography để tô điểm cho website của mình.

Các công ty doanh nghiệp sẽ phải trả một khoản tiền lớn để phát triển các phông chữ đặc biệt của riêng họ

Các công ty doanh nghiệp sẽ phải trả một khoản tiền lớn để phát triển các phông chữ đặc biệt của riêng họ

Chữ viết, cùng cách thể hiện của nó ngày càng có khả năng “biết nói” nhiều hơn. Như các phông chữ Gothic gợi lên hình ảnh của châu Âu, lịch sử, kiến trúc. Font Script nhắc nhở mọi người về những bữa tiệc sang trọng, trang sức, các dịch vụ liên quan đế ngành xa xí phẩm…

Đó là lý do tại sao các công ty doanh nghiệp sẽ phải trả một khoản tiền lớn để phát triển các phông chữ đặc biệt của riêng họ để sử dụng trong việc xây dựng thương hiệu (như logo, slogan, các thông cáo báo chí, hồ sơ doanh nghiệp…)

Khả năng kết nối các thiết bị 

Internet of Things (IoT) được gọi là khả năng kết nối các thiết bị với Internet, trong đó có bao gồm cả website. Theo xu hướng thiết kế web này, giao diện website trong tương lai sẽ cho phép người dùng tích hợp và kết nối với nhiều thiết bị điện tử, công nghệ thông minh (như máy in, điện thoại, máy ảnh…). Các backend trong website nhờ vậy mà sẽ phức tạp hơn và nhiệm vụ của các lập trình viên là làm cho nó trở nên đơn giản và mang lại các trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Internet of Things (IoT) được gọi là khả năng kết nối các thiết bị với Internet, trong đó có bao gồm cả website

Internet of Things (IoT) được gọi là khả năng kết nối các thiết bị với Internet, trong đó có bao gồm cả website

Sự gia tăng của các video thực tế ảo (VIRTUAL REALITY VIDEO)

Năm 2023, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng của video trên các trang web. Có vẻ như mọi công ty, doanh nghiệp đều có intro video giới thiệu doanh nghiệp / sản phẩm để có thể tái hiện các hình ảnh chân thật nhất. Trong nội dung website thì video cũng là sản phẩm media ngày càng được chú trọng và đầu tư hơn nội dung text thông thường.

Chúng ta cũng nhận thấy sự ra đời của nhiều ứng dụng cho phép người dùng tạo video miễn phí chỉ thông qua vài thao tác đơn giản. Làm video giờ đây cũng không phải là chuyện quá khó nữa.

xu hướng thiết kế web kết hợp video thực tế ảo vào website được đánh giá sẽ thành "trend" cực kì nổi bật trong năm

xu hướng thiết kế web kết hợp video thực tế ảo vào website được đánh giá sẽ thành “trend” cực kì nổi bật trong năm

Chính vì vậy mà xu hướng thiết kế web kết hợp video thực tế ảo vào website được đánh giá sẽ thành “trend” cực kì nổi bật trong năm . Hình thức này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cải tiến vượt bậc và doanh số và khả năng tiếp cận khách hàng của các công ty, doanh nghiệp trong các lĩnh vực như kiến trúc, xây dựng, bất động sản, booking phòng khách sạn, kinh doanh đồ gia dụng, nội thất…

Chatbot, AI, và các chức năng tự động 

Ban đầu, những chương trình tự động dường như làm cho việc giải quyết vấn đề trở nên khó khăn hơn, nhưng qua nhiều năm, thông qua Facebook chúng ta có thể thấy công nghệ này bắt đầu khởi sắc và hoạt động hiệu quả hơn (như chức năng tự nhận diện khuôn mặt và tag bạn bè vào ảnh, đề xuất gấn thẻ tag…). Nó cũng sử dụng dữ liệu vị trí và hiểu được thói quen lướt newsfed của chúng ta để hiển thị các quảng cáo, sự kiện và thông tin. 

Vào năm , chúng ta có thể mong đợi công nghệ này tiếp tục được hoàn thiện và kết hợp chặt chẽ vào các trang web của công ty. Dịch vụ khách hàng qua web ngày càng trở nên nhanh hơn và hiệu quả hơn hàng ngày nhờ những công nghệ mới này. Đừng bỏ qua chúng trong thiết kế web của bạn! 

Mời bạn theo dõi phần 2 của bài viết Các xu hướng thiết kế web được chú trọng năm (Phần 2) trong bài viết sắp tới của WEBSOLUTIONS!

Liên hệ thiết kế web với WEBSOLUTIONS: 0886.02.02.02 

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Websolutions là một trong những đội ngũ thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án trong và ngoài nước. Đến với dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có được một website hoàn hảo như mong muốn.