Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
0886.02.02.02
Email
contact@websolutions.com.vn

Các xu hướng thiết kế web được chú trọng trong năm 2024(Phần 2)

Các xu hướng thiết kế web được chú trọng trong năm 2024(Phần 2)

Các xu hướng thiết kế web nào sẽ phổ biến và được chú trọng trong công nghiệp thiết kế web năm ? Trong bài viết Các xu hướng thiết kế web được chú trọng trong năm (Phần 1), chúng tôi đã giới thiệu với bạn một số xu hướng thiết kế web đang được ưa chuộng và hứa hẹn sẽ bùng nổ, trở thành trào lưu chính trong năm . Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục danh sách này với các xu hướng thiết kế web nổi bật và độc đáo!

** Bài viết được dịch từ The Edesign

Tham khảo thêm: 

Các xu hướng thiết kế web được chú trọng trong năm (Phần 2)

Giao diện người dùng thoại và tìm kiếm bằng giọng nói

Ví dụ về các giao diện người dùng thoại có thể kể đến như Alexan, Siri, và Cortana… Trong đó, bạn chỉ cần dùng giọng nói để điều khiện và khiến cho máy móc hoạt động, làm việc theo sự chỉ đạo của bạn. Công nghệ này đươc dự đoán sẽ được tích hợp vào thiết kế web và khiến cho quá trình quản trị, sử dụng website của người dùng trở nên dễ dàng hơn gấp bội.

Bên cạnh đó, chức năng tìm kiếm bằng giọng nói có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều bạn hay sử dụng ứng dụng Google, Youtube… trên điện thoại. Chỉ cần đọc từ khóa bạn cần, hệ thống sẽ nhận dạng và trả về các kết quả liên quan. Hãy hình dung xem nếu các xu hướng thiết kế web này được đưa vào các website như website bán hàng, website học trực tuyến… thì sẽ tiện lợi như thế nào?

Tương tác liền mạch (seamless interactions)

Tương tác liền mạch cũng là một trong các xu hướng thiết kế web được đánh giá cao tron năm . Việc triển khai chatbots và các giao diện người dùng thoại cho phép khách hàng tương tác với trang web của bạn mà không phải nhấp vào hoặc chờ đợi một trang để tải lại. Ví dụ, website sẽ cho phép người dùng để lại một đánh giá đơn giản bằng cách để lại các ngôi sao ngay trên website thay vì gửi biểu mẫu (form đánh giá).

Thiết kế web bảo mật cao 

Giữa các cuộc tấn công vào hệ thống đầy nguy hiểm từ các hacker hiện nay, thiết kế web bảo mật được xem là công nghệ cần được các nhà lập trình đầu tư và phát triển tối đa. An ninh website ngày nay đã và đang là một trong các tiêu chí đánh giá website hàng đầu trong thiết kế web khi Google đã tích hợp chức năng thông báo cho người dùng về các trang web có khả năng gây hại hay có độ bảo mật kém.

Bảo mật website ngày càng là vấn đề được quan tâm trong vấn đề bảo mật

Bảo mật website ngày càng là vấn đề được quan tâm trong vấn đề bảo mật

Vì vậy, các công nghệ bảo mật website được dự đoán sẽ ngày càng có thêm các phiên bản, giải pháp mới và sẽ một trong các trào lưu dẫn đầu .

Thiết kế web phẳng (flat design)

Vào năm 2024, các nhà thiết kế và phát triển web đã bắt đầu tạo ra các trang web với giao diện đơn giản cùng các yếu tố phẳng cho hiệu suất di động tốt hơn. Các trang web có hình ảnh nặng nề thường có tốc độ tải chậm và gây thất vọng cho người sử dụng điện thoại di động. Vì thế, các thiết kế web nhỏ gọn mà tải một cách nhanh chóng được nhiều người ưa chuộng bởi lý do: phù hợp cho người dùng thiết bị di động và người dùng trình duyệt máy tính để bàn.

Thiết kế web phẳng đã bắt đầu trở nên phổ biến từ 2 – 3 năm trở lại đây và sẽ tiếp tục “làm mưa làm gió” vào năm

Thiết kế web tối giản – minimalism 

Cũng tương tự với thiết kế web phẳng – flat design, thiết kế web tối giản minimalism cũng là một trong các xu hướng thiết kế web được đánh giá là sẽ được nhiều đơn vị yêu thích trong năm . Thiết kế web đơn giản, thiết kế web theo phong cách minimalism có thể hiểu là xu hướng tối giản, chuộng các yếu tố căn bản hơn là các kiểu màu sắc, chi tiết quá phức tạp. Khi nói thiết kế web theo xu hướng minimalism, người ta thường nghĩ ngay đến các trang web có giao diện đơn sắc, với các thanh button hay nút trượt đơn giản.

 thiết kế web tối giản minimalism cũng là một trong các xu hướng thiết kế web được đánh giá là sẽ được nhiều đơn vị yêu thích

thiết kế web tối giản minimalism cũng là một trong các xu hướng thiết kế web được đánh giá là sẽ được nhiều đơn vị yêu thích

Bạn có thể tham khảo xu hướng thiết kế web này thông qua bài viết Thiết kế web đơn giản mà đẹp theo phong cách minimalism của WEBSOLUTIONS.

Như vậy là WEBSOLUTION đã giới thiệu với bạn xong các xu hướng thiết kế web nổi bật có thể trở thành xu hướng của năm . Bạn có thể căn cứ và lựa chọn các công nghệ này để áp dụng thiết kế web cho mình. Chúc bạn thành công!

Liên hệ thiết kế web với WEBSOLUTIONS: 0886.02.02.02 

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Websolutions là một trong những đội ngũ thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án trong và ngoài nước. Đến với dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có được một website hoàn hảo như mong muốn.