Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook thu được nhiều đơn hàng

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook thu được nhiều đơn hàng

Vì sao cần phải biết cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook?

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook là từ khóa được các shop online, đơn vị kinh doanh buôn bán lẻ tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Facebook, từ một kênh mạng xã hội nơi mọi người có thể giao lưu, giao tiếp đã dần phát triển thành một kênh bán hàng trực tuyến hiệu quả dành cho nhiều cá nhân, thậm chí các công ty, doanh nghiệp giờ đây cũng tạo cửa hàng online trên Facebook để bán được nhiều hàng hơn.

Cũng tương tự như các hoạt động buôn bán hàng truyền thống, số lượng đơn hàng và năng suất kinh doanh trở thành thước đo cho thành công của nhiều doanh nghiệp, công ty, shop bán hàng. Các đơn vị này trong quá trình hoạt động luôn phải tìm kiếm cho mình cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook sao cho thu được nhiều đơn hàng nhất, doanh thu luôn có thể đạt ở mức cao nhất.

Bài viết này của WEBSOLUTIONs sẽ chia sẻ với các bạn các cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook được xây dựng dựa trên quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và sàng lọc từ thành công của các shop online từng thực hiện chiến dịch bán hàng trên Facebook!

Các cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook

Bán hàng trên Facebook thông qua video live stream

Đây được xem là hình thức bán hàng khá mới mẻ và được nhiều shop online, đặc biệt là các chủ shop bán quần áo, mỹ phẩm áp dụng. Với công cụ live stream vừa được Facebook bổ sung trong những năm gần đây, người người nhà nhà đã có thể tự “sản xuất” nên một video của riêng mình và công bố rộng rãi nó đến bạn bè, người thân, thậm chí là cả một cộng đồng trên Facebook.

Khi áp dụng video live stream như một cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook, các chủ shop có thể “trình làng” các sản phẩm mà mình đang bán một cách trực quan và rõ ràng hơn hình ảnh, bên cạnh đó còn có thể tương tác với khách hàng (khách hàng comment hỏi thông tin sản phẩm, chủ shop có thể trả lời trực tiếp ngay trong video livestream) và nhanh chóng chốt được đơn hàng hơn. Thậm chí, một số chủ shop còn áp dụng hình thức này với việc khuyến mãi, giảm giá nhằm khuyến khích khách hàng like trang Facebook hoặc chia sẻ bài post của mình cho nhiều người cùng biết.

Cài đặt phần tin nhắn Facebook một cách thông minh, có đầu tư

Messages” (tin nhắn) được xem là phần rất quan trọng đối với bất kì page bán hàng nào. Sau khi khách hàng xem qua các sản phẩm, bài post và tìm được một sản phẩm ưng ý, chắc chắn điều tiếp theo họ làm là comment hoặc nhắn tin vào hộp tin nhắn trên trang bán hàng của bạn. Chính vì vậy, để bán hàng online hiệu quả trên Facebook, bạn cần tối ưu phần này với các yếu tố như:

  • Cài đặt các câu trả lời tự động theo giờ quy định (trong giờ làm việc, ngoài giờ làm việc) để khách hàng nhận được phản hồi từ bạn sớm nhất có thể.
  • Cài đặt lời chào – hiện Facebook đã cho phép các fanpage bán hàng cài đặt phần lời chào sẵn trong khung tin nhắn ngay khi khách hàng click vào. Bạn có thể cài đặt phần này với các thông tin cơ bản như địa chỉ cửa hàng, hình thức đặt hàng và ship hàng để khách hàng tham khảo.

Đăng tải các hình ảnh / video đẹp, tự thực hiện

Nhiều khách hàng hiện nay ưa chuộng các shop, cửa hàng online có thể đăng tải các hình ảnh, video sản phẩm tự thực hiện. Điều này giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn và họ cũng có thể tham khảo sản phẩm của bạn trên nhiều góc độ hơn, thay vì xem các hình ảnh có sẵn.

Thực hiện các chương trình khuyến mãi, giveaway

Trên thực tế, cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook này không mới nhưng vẫn được nhiều shop online áp dụng và thành công. Bạn có thể tạo các chương trình khuyến mãi theo mùa, theo các dịp đặc biệt như ngày lễ, ngày khai trương công ty… và chọn hình thức tặng quà linh hoạt để thu hút khách hàng.

Update các thông tin, bài post thường xuyên

Một điểm đáng lưu ý nữa để các shop bán hàng online trên Facebook hiệu quả đó là đăng tải thông tin thường xuyên. Bạn có thể đăng tải các dòng sản phẩm mới, các bài viết chia sẻ kinh nghiệm sử dụng sản phẩm hay đơn giản là các bài post tương tác với khách hàng. Ngoài ra, việc comment, tương tác nói chuyện với khách hàng cũng là một cách tạo thiện cảm, mang lại cho khách trải nghiệm tốt khi mua sắm trên cửa hàng trực tuyến của bạn. Việc ngừng update quá lâu thường tạo cho khách hàng cảm giác shop bạn đã ngưng hoạt động hoặc không uy tín, chất lượng và rời đi.

Có nhiều cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook, tuy nhiên khi thực hiện bạn cũng nên căn cứ vào đặc thù sản phẩm, khả năng chi trả và đối tượng khách hàng để có các chiến lược phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Websolutions là một trong những đội ngũ thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án trong và ngoài nước. Đến với dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có được một website hoàn hảo.

Xem thêm: