Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Cách kết hợp font chữ đẹp, bắt mắt trong thiết kế

Cách kết hợp font chữ đẹp, bắt mắt trong thiết kế

Trong thiết kế đồ họa, cách kết hợp font chữ đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ bản thiết kế của các nhà sáng tạo. Bạn có thể đưa vào các hình ảnh đẹp, chất lượng cùng các thông điệp hấp dẫn cho mẩu quảng cáo của mình, tuy nhiên, nếu mẫu quảng cáo đó được trình bày với bố cục chữ rời rạc, không thể hiện được các thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải, chiến dịch quảng cáo đó coi như không thành công. Vì vậy, khi thiết kế các hình ảnh quảng cáo, bên cạnh phần nhìn hoàn hảo bạn cũng cần chú ý đến phần nội dung mà cụ thể là cách thể hiện các dòng chữ trên ấn phẩm.

Để làm rõ hơn các vấn đề về font chữ trong thiết kế đồ họa, bài viết này của WEBSOLUTION sẽ gợi ý cho bạn một số cách kết hợp font chữ đẹp, bắt mắt trong các bản thiết kế cũng như tránh đi các lỗi trình bày thường gặp để sản phẩm của bạn hoàn hảo hơn trong mắt người dùng, cải thiện doanh số cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Cách kết hợp font chữ đẹp, bắt mắt trong thiết kế

1 font chữ có chân (serif), 1 font chữ không chân (san serif)

Nếu để ý khi download font chữ, bạn sẽ thấy các đơn vị upload phân loại các font chữ thành nhiều loại, trong đó có 2 cụm từ Serif và San-Serif, hai cụm từ này được viết tương đối giống nhau, chỉ khác tiền tố phía trước. Có thể nói, điểm chung của cả hai loại font này là đều có thiết kế cứng cáp, thẳng thắn và góp phần thể hiện sự mạnh mẽ trong bản thiết kế. Tuy nhiên, sư khác biệt ở chỗ, một loại thì có chân, một loại không chân.

Và việc kết hợp hai loại font này với nhau sẽ tạo nên hiệu quả khá tốt. Bạn có thể xem ở ví dụ bên dưới.

Trong ví dụ này, ảnh bên trái đươc thiết kế với tất cả hai font chữ không chân, bên phải là font Helvetica ở phần tiêu đề không chân, kết hợp với một font có chân khác. Sự mạnh mẽ, dứt khoác của San-serif ở phần tiêu đề kết hợp với sự tinh tế, tỉ mỉ, đầy đặn của font serif ở phần thân bài đã giúp đoạn văn trở nên dễ đọc và có thẩm mĩ hơn.

Thậm chí, bạn cũng có thể kết hợp hai loại font này trong cùng một tiêu đề hoặc logo dạng chữ, như ví dụ sau đây

1 font đậm, 1 font mỏng 

Cách kết hợp giữa một font chữ có nét đậm và một font nét mỏng là xu hướng kết hợp font chữ khá phổ biến được nhiều chuyên gia thiết kế ưa chuộng. Với cách kết hợp font chữ này, bạn có thể chọn một font bất kì có nét đậm và một font bất kì với nét mảnh hơn và sử dụng chung trong một đoạn văn bản.

Sự kết hợp này không gây nhàm chán ngược lại tạo được nhiều điểm nhấn thú vị cho bản thiết kế của bạn, bên cạnh đó còn thể hiện sự cân đối hài hòa trong tổng thể.

Tham khảo các cách viết tiếng Việt trong Photoshop

Cách kết hợp giữa một font chữ có nét đậm và một font nét mỏng là xu hướng kết hợp font chữ khá phổ biến

Kết hợp các style khác nhau của từng font chữ

Khi thiết kế một bộ font chữ, các nhà thiết kế thường sẽ sáng tạo nhiều style khác nhau, ví dụ như Bold (in đậm) ,Italic (in nghiêng)… và khi bạn sử dụng các font này bạn cũng có thể lựa chọn các style sẵn có. Một cách để tạo sự khác biệt và kết hợp font thú vị đó là kết hợp các style này lại với nhau.

Tuy nhiên, cũng nên hạn chế việc thiết lập quá nhiều thuộc tính trong font chữ sẽ khiến nội dung của bạn bị loãng và rời rạc. Khi kết hợp, bạn nên chọn từ 2-3 font chữ với 2-3 thuộc tính.

Tận dụng kích cỡ của font chữ

Để mẫu thiết kế của bạn đẹp hơn, bạn cũng có thể tận dụng yếu tố kích thước của font. Bạn có thể kết hợp nhiều kích thước khác nhau, thậm chỉ cần sử dụng một font cũng có thể tạo được điểm nhấn cho tác phẩm.

Cách này giúp bạn tạo được điểm nhấn theo hiệu ứng tương phản và cũng tác động đến điểm nhìn của người dùng (trung-cận)

Chọn màu cho font chữ

Để việc kết hợp font chữ trở nên hài hòa và hợp lí hơn, bạn cũng có thể tận dụng hiệu ứng đổ màu. Ví dụ trong một thiết kế bạn sử dụng 2 font, thì font A chọn một màu riêng, font B chọn một màu riêng. Hoặc phối hợp màu dạng tont-sur-tont để giảm bớt sự nhàm chán.

Bạn cũng có thể dùng các màu nổi bật để nhấn mạnh các từ, cụm từ quan trọng trong bản thiết kế.

Cách kết hợp phông chữ sao cho phù hợp và bắt mắt là một quá trình mà bạn cần luyện tập thường xuyên để có thể tăng trình độ cũng như hiệu quả của các tác phẩm thiết kế. Ngoài việc tham khảo các tài liệu kĩ thuật

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Websolutions là một trong những đội ngũ thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án trong và ngoài nước. Đến với dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có được một website hoàn hảo như mong muốn.

Xem thêm: