Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Cách kỹ thuật thiết kế website cần những gì?

Cách kỹ thuật thiết kế website cần những gì?

9 điều bạn cần có để bắt đầu thiết kế website

Để bắt đầu thiết kế website, trước tiên bạn cần có những thứ sau đây:

# 1 – Tên miền

# 2 – Địa chỉ Email doanh nghiệp

# 3 – Phần mềm xây dựng trang web

# 4 – Hosting trang web

# 5 – Thiết kế mẫu trang web

# 6 – Thiết kế logo

# 7 – Hình ảnh chất lượng cao cho trang web

# 8 – Trình chỉnh sửa hình ảnh

# 9 – Google Analytics

Cách kỹ thuật thiết kế website cần những gì?

Mua một tên miền

Một tên miền thường là điều đầu tiên bạn cần khi bắt đầu thiết kế một trang web. Đó là địa chỉ kỹ thuật số mà mọi người sẽ sử dụng để kết nối với trang web của bạn.

Ví dụ: tên miền cho trang web này là www.websolutions.com.vn

Một số nhà cung cấp tên miền phổ biến là GoDaddy và  NameCheap . Bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem tên bạn muốn có còn hay không và giá của nó là bao nhiêu, thường là khoảng $ 10 – $ 20 mỗi năm.

Địa chỉ email doanh nghiệp

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải suy nghĩ nghiêm túc về việc có địa chỉ email doanh nghiệp. Tại sao vậy?

Vì nếu không có địa chỉ email doanh nghiệp mà chỉ là một email đơn giản được kết thúc bằng đuôi @gmai.com thì mức độ uy tín và sự tin tưởng của khách hàng sẽ giảm đi rất nhiều, nó không thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Không dễ để tạo dựng niềm tin và đạt được sự tín nhiệm trên internet. Khi các doanh nghiệp sử dụng tài khoản email miễn phí cho trang web doanh nghiệp, điều đó thực sự khiến khách hàng phải đặt câu hỏi rằng doanh nghiệp uy tín và đáng tin cậy như thế nào? Điều này tạo ra sự nghi ngờ không cần thiết – đặc biệt nếu bạn đang bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp mới.

Khi bạn có một tên miền, bạn sử dụng nó để có thể tạo một email doanh nghiệp được thiết lập với G Suite của Google như jonathan@ABCcompany.com

Chọn một phần mềm xây dựng trang web

Một phần mềm xây dựng trang web là những gì bạn sử dụng để thiết kế trang web. Một số trình xây dựng web phổ biến hơn mà bạn có thể đã nghe nói đến là WordPress , Wix , Squarespace và Weebly .

Tùy thuộc vào cấp độ kỹ năng của bạn và những tính năng phức tạp bạn muốn trên website, một số phần mềm xây dựng trang web sẽ hoạt động tốt hơn với các tính năng bổ sung khác.

Dưới đây là một số phần mềm xây dựng trang web phổ biến nhất:

 1. Wix – Best All-Around Builder Website:  Wix có nhiều  tính năng nhất và các công cụ khi nói đến thiết kế web chỉ cần kéo và thả.. Cho dù bạn cần một công cụ đặt phòng trực tuyến , chèn hình nền video hoặc muốn tạo một cửa hàng trực tuyến, Wix đều có thể xây dựng cho bạn.
 2. Squarespace – Trình thiết kế trang web định hướng tốt nhất: Các mẫu thiết kế của Squarespace rất tốt, trình thiết kế web này có thể làm cho trang web của bạn trông giống như một website responsive.
 3. Weebly – Dễ nhất để sử dụng Trình tạo trang web:  Weebly được sinh ra dành cho người không có hiểu biết chuyên môn về công nghê, kỹ thuật sử dụng nó vô cùng dễ dàng.
 4. WordPress – Trình tạo trang web linh hoạt nhất:  Bạn có thể tùy chỉnh trang web theo nội dung mong muốn, nhưng WordPress không dễ học cho người mới bắt đầu.  

Mua hosting website

Hosting – máy chủ – là đơn vị lưu trữ nơi chứa nội dung trang web trực tuyến.

Bất cứ khi nào ai đó nhập tên miền của bạn vào trình duyệt web, trình duyệt sẽ lấy nội dung trang web từ máy chủ của website. Dung lượng hosting phụ thuộc vào số lượng khách truy cập đến trang web của bạn.

Chi phí hosting sẽ tăng lên khi có nhiều người truy cập trang web vì bạn sẽ cần nâng cấp từ lưu trữ cơ bản lên nâng cao.

Có 4 loại hosting trang web phổ biến:

 1. Shared Hosting: Bạn đang chia sẻ một máy chủ với các trang web khác. Hãy tưởng tượng bạn đang thuê một phòng ký túc xá nhỏ ở trường đại học. Bạn có phòng riêng, nhưng bạn đang chia sẻ các khu vực chung như nhà bếp, phòng khách, v.v.
 2. VPS Hosting: Bạn vẫn đang chia sẻ một máy chủ với các trang web khác, nhưng bạn có thêm dung lượng để xử lý nhiều khách truy cập hơn. Hãy tưởng tượng rằng bạn đã nâng cấp lên một căn hộ trong một tòa nhà dân cư. Bạn vẫn đang chia sẻ tòa nhà, nhưng bây giờ bạn có toàn bộ căn hộ, tách biệt với những người khác.
 3. Hosting chuyên dụng: Bạn có một máy chủ cho riêng mình và không cần chia sẻ. Bây giờ bạn đang thuê toàn bộ tòa nhà. Loại này thường được sử dụng bởi các trang web cấp doanh nghiệp rất lớn.
 4. Hosting miễn phí: Điều này được cung cấp cho tất cả các phần mềm thiết kế web kéo và thả mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Nếu đây là trang web đầu tiên của bạn sử dụng trình thiết kế trang web tự lưu trữ như WordPress, thật khó để biết bạn sẽ có bao nhiêu lưu lượng truy cập. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Shared Hosting.

Khi bạn hiểu rõ hơn về số lượng khách truy cập trong một tháng và lưu lượng truy cập của bạn tăng nhanh như thế nào, bạn luôn có thể nâng cấp lên lưu trữ VPS.

Nếu bạn đang sử dụng một trình xây dựng trang web được quản lý hoàn toàn như Wix, Squarespace hoặc Weebly, bạn không phải lo lắng về việc lưu trữ. Họ quản lý toàn bộ các khía cạnh lưu trữ cho bạn để bạn có thời gian làm những việc khác.

Chọn một trang mẫu thiết kế web

Mẫu trang web là một trang thiết kế web được tạo sẵn cho phép bạn có một trang web chuyên nghiệp mà không cần phải thuê một người thiết kế web.

Nó giúp bạn có một giải pháp nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm để tạo ra website.

Nếu bạn đang sử dụng một trình thiết kế web tự lưu trữ, như WordPress, bạn có thể tìm thấy các mẫu WordPress tuyệt vời tại WooTheme và Mojo Marketplace .

Nếu bạn đang sử dụng trình tạo trang web được quản lý hoàn toàn (Wix, Squarespace và Weebly), họ sẽ cung cấp cho bạn các thiết kế mẫu trang web miễn phí.

Sử dụng logo là một cách tuyệt vời để giúp tạo thương hiệu cho doanh nghiệp và trang web của bạn.

Có 2 cách bạn có thể tạo logo doanh nghiệp của riêng mình – ngay cả khi bạn không giỏi thiết kế hoặc nếu bạn không biết cách sử dụng bất kỳ công cụ chỉnh sửa hình ảnh nào:

Tùy chọn 1 – Thuê một nhà thiết kế đồ họa: Bạn có thể đăng yêu cầu và chỉ cần chờ các nhà thiết kế đồ họa trên toàn thế giới thiết kế cho dự án của bạn. Bạn chỉ trả tiền nếu bạn thích kết quả cuối cùng – nhưng nó không phải là lựa chọn rẻ nhất.

Tùy chọn 2 – Sử dụng trình  tạo logo để tạo logo: Trình tạo logo cho phép bạn tạo logo chuyên nghiệp mà không cần bất kỳ kỹ năng thiết kế đồ họa nào. Trình tạo logo Squarespace (miễn phí) và Tailor Brand  (trả phí) là hai trong số các trình tạo logo tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Hình ảnh chất lượng cao cho trang web

Có một bí mật để tạo ra một trang web trông chuyên nghiệp mà không cần thuê một nhà thiết kế trang web. Bạn có đoán được nó là gì không? Đó là sử dụng hình ảnh chất lượng cao, độc đáo. Sử dụng đồ họa và chụp ảnh chất lượng cao là cách dễ nhất để giúp trang web của bạn trông đẹp hơn gấp 100 lần.

Dưới đây là một số nguồn hình ảnh tuyệt vời mà bạn có thể tìm thấy hình ảnh đẹp để tăng tính chuyên nghiệp cho trang web của mình:

Trình chỉnh sửa hình ảnh

Trình chỉnh sửa hình ảnh là một trong những công cụ hữu ích và cơ bản phải có mà bất kỳ chủ sở hữu trang web nào cũng cần – đặc biệt là nếu bạn không có một nhân viên thiết kế đồ họa. Mà trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như Photoshop rất tốn kém và khó sử dụng.

Dưới đây là một số trình chỉnh sửa hình ảnh miễn phí mà chúng tôi thích:

 • BeFunky : Tốt nhất trong tất cả các trình chỉnh sửa hình ảnh / hình ảnh / đồ họa. Nó rất dễ để sử dụng và có rất nhiều công cụ cài sẵn giúp cho việc chỉnh sửa trở nên đơn giản đến không ngờ. Nó có tất cả các tính năng được cung cấp bởi PicMonkey và hầu hết các công cụ tiên tiến của Pixlr. Nó là trình chỉnh sửa hình ảnh mà bạn cần.
 • Pixlr : Trình chỉnh sửa giống như Photoshop tốt nhất. Sự thay thế tuyệt vời nhất cho Photoshop. Vì thế nó hơi phức tạp để sử dụng.
 • PicMonkey : Đơn giản nhất để sử dụng. Nó là tuyệt vời để chỉnh sửa chân dung hoặc tạo quảng cáo độc đáo, biểu ngữ, kinh doanh / quà tặng / thiệp chúc mừng và nhiều hơn nữa. Mặc dù PicMonkey không có nhiều tính năng như BeFunky hoặc Pixlr, nhưng các công cụ của nó thật sự rất đơn giản và dễ sử dụng.

Cài đặt Google Analytics

Đối với bất kỳ trang web nào của doanh nghiệp và có mong muốn tăng số lượng khách truy cập hàng năm, bạn cần có Google Analytics . Đây là các công cụ phân tích dữ liệu bạn cần phải hiểu cách truy cập đang tương tác với trang web của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu có bao nhiêu người trên trang web, trang nào họ truy cập nhiều nhất, thời gian họ ở lại trên mỗi trang, trang nào họ truy cập tiếp theo, trang nào khiến hầu hết khách truy cập thoát, v.v.. Tất cả dữ liệu như vậy có thể được sử dụng để giúp bạn hiểu rõ hơn về khách truy cập và biết bạn cần cải thiện trang nào.

Dữ liệu đó có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết bất ngờ về cách khách truy cập của bạn truy cập và lướt trang web, để bạn có thể cải thiện những điều chưa tốt. Điều này đặc biệt quan trọng vì bạn không thể nhìn thấy hoặc nói chuyện với khách truy cập của mình.

Mặc dù Google Analytics không thể cung cấp cho bạn TẤT CẢ thông tin bạn cần để cải thiện trang web của mình, nhưng đó là một công cụ rất tốt để bắt đầu cải thiện hoàn chỉnh.