Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Cách xây dựng site vệ tinh hiệu quả, tốt cho SEO

Cách xây dựng site vệ tinh hiệu quả, tốt cho SEO

Xây dựng site vệ tinh hiệu quả là một trong các bước khiến cho quá trình SEO từ khóa cùng các chiến dịch SEO Marketing của doanh nghiệp thành công và suôn sẻ hơn. Khi thực hiện công việc SEO, bạn cần có hệ thống site vệ tinh để đẩy các từ khóa đồng thời nâng hạng cho website chính. Vậy hệ thống site vệ tinh là gì? Cách xây dựng site vệ tinh hiệu quả là như thế nào? WEBSOLUTIONS sẽ giúp bạn làm rõ!

Tham khảo các bài viết khác về SEO tại: 

Site vệ tinh là gì?

Site vệ tinh là các website con, các trang blog có nội dung cùng chủ đề với website chính. Site vệ tinh có thể chứa hoặc không chứa các backlink chất lượng hỗ trợ cho các công ty, doanh nghiệp làm SEO tốt hơn. (cái này tùy vào mục đích và cách SEO của mỗi SEO-er)

Tham khảo bài viết về backlink tại: Backlink là gì? Cách tạo hệ thống backlink trong SEO chất lượng

Site vệ tinh cũng là một dạng website thế nhưng nó lại hoàn toàn độc lập với website chính của bạn (về tên miền, các nội dung trên web) và làm nhiệm vụ giúp công ty, doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Thông thường, các site vệ tinh sẽ không xuất hiện ở các thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm mà chỉ làm mục đích hỗ trợ để đẩy site chính lên. Tuy nhiên cũng có nhiều SEO-er muốn phát triển site vệ tinh thành một trang độc lập và xuất hiện song hành với web chính trên công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn đã có một website chính, trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số thủ thuật xây dựng site vệ tinh hiệu quả.

Cách xây dựng site vệ tinh hiệu quả, tốt cho SEO

Trên thực tế, có khá nhiều cách xây dựng site vệ tinh hiệu quả tùy vào người làm SEO, đó cũng chính là lý do mà hiệu quả SEO của nhiều doanh nghiệp và kết quả trên các công cụ tìm kiếm là khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu hai mô hình site vệ tinh phổ biến được nhiều người áp dụng hiện nay.

Hai mô hình site vệ tinh phổ biến 

  • Site vệ tinh mô hình bánh xe (Link Wheel)

Đặc điểm của mô hình site vệ tinh này là các site vệ tinh con được xây dựng nội dung chuyên biệt và có liên kết với nhau theo dạng bánh xe chứ không liên kết chéo (dẫn link theo thứ tự một chiều site A -> B -> C chứ không ngược lại B -> A hay C -> B). Mặc khác, các site vệ tinh này đều có link dẫn về website chính.

Thông thường mô hình site vệ tinh này sẽ được xây dựng trên các trang web 2.0 miễn phí như Blogger, WordPress

Site vệ tinh mô hình bánh xe (Link Wheel)

Site vệ tinh mô hình bánh xe (Link Wheel)

  • Site vệ tinh mô hình kim tự tháp (Pyramid)

Đúng với tên gọi, cách xây dựng site vệ tinh theo mô hình kim tự tháp nghĩa là hình thức phân tầng các site vệ tinh bạn đang có. Trong đó, website chính sẽ là đỉnh kim tự tháp và dần dần thấp hơn sẽ có site vệ tinh loại 1, site vệ tinh loại 2, các site liên kết và 4rum, diễn đàn, trang đăng tin rao vặt, các bình luận trên các trang mạng xã hội, các site khác…

Dưới đây là hình ảnh mô tả mô hình site vệ tinh phân tầng Pyramid:

Các lưu ý khi xây dựng site vệ tinh hiệu quả 

Như vậy bạn đã nắm qua về hình thức site vệ tinh trong SEO. Dù bạn chọn mô hình site vệ tinh nào thì cũng cần lưu ý để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi xây dựng site vệ tinh:

Không để lộ các thông tin cá nhân của người sở hữu: Khi xây dựng site vệ tinh, bạn nên sử dụng nhiều tên khác nhau, tên miền khác nhau, cả email và số điện thoại liên lạc cũng như vậy. Ngoài ra nếu có thể sử dụng các IP khác nhau được thì càng tốt.

Không đặt đặt link site vệ tinh trong site chính: Site vệ tinh làm nhiệm vụ hỗ trợ cho site chính nên nó sẽ là nơi chứa link từ web chính, nếu bạn làm ngược lại (trong site chính có bài viết dẫn về site vệ tinh) thì chất lượng trang web chính của bạn sẽ bị giảm ngay lập tức.

Không nên đặt liên kết chéo giữa các site con với nhau

Kiểm soát lượng link trỏ về site chính (tầm 30% là được) và phân bổ anchor text, banner, hình ảnh hợp lý.

Không chèn link quá nhiều: Không phải bài viết hay nội dung nào trên site vệ tinh cũng phải chèn backlink về trang chính. Thay vào đó, bạn hãy tạo các liên kết nội bộ bằng cách chèn những link của những bài có liên quan đến nhau trong cùng một site vệ tinh.

Xây dựng nội dung chất lượng: Chèn link hợp lí, tránh tình trạng copy từ các site khác

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Websolutions là một trong những đội ngũ thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án trong và ngoài nước. Đến với dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có được một website hoàn hảo như mong muốn.