Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Creative Designer là gì? Điều gì tạo nên một Creative Designer thành công?

Creative Designer là gì? Điều gì tạo nên một Creative Designer thành công?

Creative Designer là gì?

Creative Designer hay còn được biết đến với cái tên Graphic Designer dùng để chỉ những người làm công việc thiết kế đồ họa, sử dụng linh hoạt các phần mềm chuyên dụng khác nhau để sáng tạo nên các sản phẩm khác nhau. Các vấn đề mà mỗi chuyên viên thiết kế đồ họa đều phải xử lý để có một sản phẩm đẹp mắt nhất là căn chỉnh hình ảnh, chọn lựa màu sắc phù hợp, sắp xếp chữ, sáng tạo bố cục.

Các sản phẩm do các Creative Designer thiết kế thường mang tính chất thương mại thông qua việc truyền đạt thông điệp đến với mọi người. Song vẫn có nhiều sản phẩm có sự kết hợp của cả yếu tố nghệ thuật.

Một số sản phẩm thông thường của các Creative Designer có thể kế đến như poster phim, áp phích quảng cáo, logo của các nhãn hàn, thiết kế web ở phần giao diện hay cách trình bày một ấn phẩm tạp chí…

Hiện nay, khái niệm Creative Designer (Graphic Designer) không còn quá xa lạ với mọi người. Điển hình là có rất nhiều bạn trẻ theo đuổi công việc này vì độ tiện lợi của nó, không cần phải qua trường lớp đào tạo bài bản mà có thể học trên Youtube hay anh chị đi trước hoặc học từ thực hành mà còn mang lại thu nhập rất tốt.

Điều gì tạo nên một Creative Designer thành công?

1. Học Hỏi Ý Tưởng Từ Các Sản Phẩm Trước?

Do tính chất công việc nên đòi hỏi các Creative Designer cần có sự sáng tạo không ngừng nghỉ, nhưng ngoài ra các chuyên thiết kế đồ họa cũng có thể học hỏi từ các sản phẩm có sẵn trên thị trường nhằm tạo ra một nguồn cảm hứng mới những khi bí bách trong công việc.

Nói về việc tiếp nhận cảm hứng từ các sản phẩm khác, chúng ta dễ dàng thấy được những ưu điểm nổi trội trong hình thức học tập truyền thống này của ngành thiết kế đồ họa. Trước hết phải kể đến khả năng tiết kiệm thời gian và công sức, đối với những Creative Design đang cần tìm kiếm những nguồn cảm hứng cho các dự án, sản phẩm sắp tới của mình thì cách thức này là một sự lựa chọn rất tốt, không những giúp tiết kiệm sức lực sáng tạo của bạn mà còn có thế rút ngắn thời gian hoàn thành công việc, nhất là với những sản phẩm mang quy mô nhỏ.

Việc học hỏi từ các ý tưởng của các nhà thiết kế trước còn giúp bạn tìm kiếm những xu hướng thiết kế mới. Không thể phủ nhận rằng, các Creative Designer là những nhà sáng tạo bậc nhất trong các ngành nghề, vì thế với vốn tư duy nghệ thuật có sẵn cùng với việc học tập có chọn lọc từ những sản phẩm khác có thể giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được xu hướng thiết kế mới cho chính bạn hoặc cũng có thể tạo nên xu hướng chung cho cộng đồng thiết kế.

Thế nhưng bên cạnh những ưu điểm nổi bật, vẫn tồn tại rất nhiều điểm hạn chế đối với hình thức vận động sáng tạo này. Việc học hỏi quá nhiều từ ý tưởng của người khác sẽ khiến cho bạn dần dần tự giới hạn sự sáng tạo của bản thân và đồng thời khiến bản thân trở nên bị động trong công việc.

Không những thế, việc tìm kiếm các nguồn cảm hứng quá nhiều trong công việc còn dễ khiến bạn mất tập trung. Thường xuyên xem các trang web, hay các blog design dễ khiến bạn bị phân tâm trong công việc và hoàn toàn có thể quên mất việc mình đang cần làm chỉ vì mải mê xem các nội dung hấp dẫn, lôi cuốn từ các kênh truyền thông ấy. Đặc biệt, nếu không biết chọn lọc ý tưởng thông qua việc học hỏi, tìm kiếm nguồn cảm hứng, bạn rất dễ bị quy thành đạo ý tưởng.

Điểm tạo nên nét riêng cho các Creative Designer là sự độc đáo trong từng sản phẩm của họ, vì thế nếu chỉ copy hoàn toàn sản phẩm của người khác hoặc chỉ chỉnh sửa vài chi tiết trên sản phẩm gốc, điều đó hoàn toàn dễ nhận ra đối với bất kì một khách hàng nào đã từng xem qua sản phẩm gốc. Nếu vi phạm, bạn có thể bị kiện vì đã đạo ý tưởng, vi phạm bản quyền tác giả.

2. Thiết Kế Dựa Trên Sự Sáng Tạo Của Chính Bản Thân?

Đối với những Creative Designer chỉ dựa vào sức sáng tạo của bản thân hay còn được biết đến với cái tên “Hard-working Creative Designer”, họ cũng gặt hái được khá nhiều thuận lợi trong công việc, song cũng có vài điểm yếu.

Việc không viện trợ hoặc phụ thuộc vào bất kì một ý tưởng sáng tạo nào khác, rất dễ dàng cho bạn trong việc phát triển những ý tưởng riêng độc đáo của bản thân. Không một định hướng cụ thể nào, các khái niệm thiết kế trong đầu bạn lúc bấy giờ là một ẩn số vô cùng thú vị, và điều đó mang một lợi thế mạnh mẽ trong việc khẳng định nét riêng của chính bạn. Đồng thời, khả năng rèn luyện tư duy sáng tạo trong bạn cũng dần được cải thiện đáng kể. Bạn không phụ thuộc vào bất cứ một nguồn ý tưởng, cảm hứng nào, bạn hoàn toàn tự do phát triển cái tôi sáng tạo của bản thân, và từ đó tạo nên những sản phẩm với ý tưởng cực kì độc đáo và mới lạ.

Điểm duy nhất phân biệt được các Creative Designer chính là sự độc đáo của từng người, và những ưu điểm trên của việc tự vận hành tư duy sáng tạo của bản thân là một cách thức rất hiệu quả đối với mỗi một Creative Designer.

Tạo nên một sản phẩm mới mẻ trên thị trường, một tấm poster phim thú vị mà chưa một hãng phim nào sở hữu, một tấm áp phích quảng tạo gây ấn tượng mạnh với người xem, hoặc một bìa tạp chí độc đáo là những điều đem lại cảm giác tự hào cho bạn khi tự thân vận động trong công việc, sau một quá trình “thai nghén” ý tưởng. Cảm giác này mang lại một nguồn năng lượng tích cực mạnh mẽ cho bạn có thêm niềm tin phát triển sự nghiệp sáng tạo của mình.

Tuy nhiên có một khuyết điểm lớn đối với các “Hard-working Creative Designer” đó chính là thời gian. Việc suy nghĩ ra các ý tưởng cho dự án đòi hỏi rất nhiều thời gian và chắc chắn có những lúc, bạn không thể nào kiểm soát được tư duy thiết kế của bản thân để cho ra các nguồn cảm hứng cho sản phẩm, dự án. Điều đó ảnh hướng khá lớn đến với thời hạn công việc mà bạn được giao.

3. Nên làm gì để có thể trở thành một Creative Designer thành công?

Hai cách thức làm việc phổ biến của Creative Designer đã được liệt kê cho chúng ta thấy được những mặt tốt, cũng như mặt hạn chế của chúng. Điều đó giúp chúng ta có một cái nhìn toàn cảnh hơn về công việc sáng tạo này. Khi nắm bắt được lợi thế và hạn chế của hai cách thức làm việc trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Chúng ta cần kết hợp cả hai hình thức này lại, chúng sẽ bổ sung cho nhau và giúp chúng ta hoàn thành công việc tốt nhất có thể, đồng thời cũng khiến chúng ta có những động lực làm việc nhất định. Và hơn hết, có thể nó sự linh hoạt là một trong những yếu tố giúp một Creative Designer thành công. Do đó, các Creative Designer không nên chỉ phụ thuộc vào một cách thức nào mà cần có sự vận dụng linh hoạt nhằm mang lại hiệu quả công việc tốt nhất.  

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Summary
Review Date
Author Rating
51star1star1star1star1star