fbpx
Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Dịch vụ thiết kế layout web cho mobile chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế layout web cho mobile chuyên nghiệp

Giới thiệu dịch vụ thiết kế layout web cho mobile

Thiết kế layout web cho mobile là như thế nào?

Thiết kế layout web cho mobile là một công đoạn quan trọng của các đơn vị thiết kế web, công ty thiết kế web chuyên nghiệp khi thiết kế các trang web thân thiện với thiết bị di động, hoặc website phiên bản có thể chạy được trên các thiết bị di động.

Thông thường, kich thước màn hình cũng như cách phân bố, bày trí các yếu tố của một trang khi xem trên máy tính và thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng…) có sự khác biệt khá lớn. Vì vậy, khi thiết kế web các lập trình viên đã từng gặp nhiều khó khăn để bố trí lại hay điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp với thiết bị mà vẫn đảm bảo truyền tải đúng các chuyên mục, nội dung theo như yêu cầu của đơn vị thiết kế web.

Để khắc phục tình trạng này, khái niệm thiết kế layout web cho mobile đã ra đời. Thiết kế layout web cho mobile được tính là một công đoạn cụ thể, được các nhà thiết kế giao diện hoàn thiện trước khi đưa vào phần lập trình chính thức để web có thể hoạt động.

Lợi ích của thiết kế layout web cho mobile

Nhờ có bước thiết kế layout web trước mà đơn vị thiết kế web có cơ sở để trao đổi với khách hàng của mình tốt hơn, tiết kiệm thời gian và sản phẩm cuối cùng sẽ hoàn thiện hơn. Nhiều công ty thiết kế web chuyên nghiệp hiện nay có quy định sau khi khách hàng chốt được mẫu giao diện cuối cùng thì mới bắt đầu tiến hành lập trình. Trong trường hợp này, thiết kế layout web cho mobile sẽ giúp khách hàng hình dung được sản phẩm website của mình khi hiển thị trên các thiết bị di động như thế nào, có những chức năng gì, một cách cụ thể, từ đó có các điều chỉnh phù hợp theo mong muốn của mình.

Bên cạnh đó, việc thiết kế layout web riêng cho mobile cũng sẽ góp phần mang lại các trải nghiệm lướt web tốt hơn cho nguòi dùng hiện đại trong thời buổi hiện nay.

*** Lưu ý quan trọng khi làm web bán hàng tương thích với mobile

Các yếu tố quan trọng trong thiết kế layout web cho mobile

Trong thiết kế layout web cho mobile, các yếu tố sau đây được đánh giá quan trọng và cần được đầu tư kĩ lưỡng, chi tiết:

Khung nội dung: Mỗi trang web đều cần có khung nội dung chứa toàn bộ những gì mà doanh nghiệp, đơn vị sở hữu website muốn truyền tải. Độ rộng của khung cần được tùy chỉnh dựa trên các thiết bị và hệ điều hành.

Logo: Logo công ty cần được đặt chính xac ngay phía trên bên trái hoặc bên phải của giao diện để thể hiện thương hiệu, nhãn hàng.

Navigation – thanh chuyển hướng: Trong thiết kế layout web, các thanh chuyển hướng cần được thiết kế khéo léo, dễ dàng nhìn thấy và sử dụng. Khi cầm thiết bị di động, người dùng sẽ cần dùng đến thanh chuyển hướng rất nhiều vì vậy nhiệm vụ của người lập trình là cần làm cho các thanh điều hướng này trở nên nổi bật, bắt mắt dù nó có thiết kế dọc hay ngang, xuôi hay ngược. Thanh navigation nên được để ở đầu giao diện, gần với logo.

Header & Footer: Header và Footer là phần đầu tiên và phần cuối cùng của giao diện website. Đối với các layout trên thiết bị di động thì đây là nơi người dùng sẽ xem, tham khảo các thông tin doanh nghiệp thậm chí tìm kiếm contact liên hệ. Vì vậy, hai phần này cần được đầu tư thiết kế kĩ và chèn các thông tin quan trọng.

Whitespace – khung trống: Bên cạnh đó, trong các layout mobile, các khung trống cũng sẽ tạo trải nghiệm tốt hơn cho người dùng của bạn thông qua việc phân bố, rải rác thông tin hợp lí. Bạn không cần phải làm đầy các khoảng trống trên giao diện bằng hình ảnh, video, text mà nên chưa một số nơi để giao diện trông thẩm mĩ và đỡ rối mắt hơn.

Hình ảnh, nội dung: Hình ảnh, nội dung hiển thị trên mobile cũng cần được tối ưu không chỉ về kích thước, màu sắc mà còn về chất lượng. Khi đăng ảnh lên các giao diện mobile, người lập trình sẽ dùng các plug-in để các hình ảnh kích thước lớn tự resize, tránh làm chậm tốc độ load trang của website phiên bản di động của bạn.

Để trao đổi thêm về các yếu tố chi tiết trong layout web cho mobile, vui lòng liên hệ với WEBSOLUTION: 0886.02.02.02 

Liên hệ thiết kế layout web cho mobile với WEBSOLUTIONS

Tai WEBSOLUTIONS, chúng tôi cung cấp các dịch vụ liên quan đến thiết kế website trên thiết bị di động đa dạng như thiết kế layout web cho mobile, thiết kế web theo công nghệ responsive… sử dụng các công nghệ thiết kế web hiện đại và phù hợp nhất với trải nghiệm người dùng hiện nay.

Nếu bạn mong muốn một website mobile hoàn hảo, chất lượng, hãy liên hệ thiết kế web với WEBSOLUTIONS ngay thông qua hotline 0886.02.02.02

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Websolutions là một trong những đội ngũ thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án trong và ngoài nước. Đến với dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có được một website hoàn hảo.

Xem thêm:


Comments

  1. […] Dịch vụ thiết kế layout web cho mobile chuyên nghiệp […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *