Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Graphic design là gì? Các phần mềm làm graphic design chuyên nghiệp

Graphic design là gì? Các phần mềm làm graphic design chuyên nghiệp

Graphic design là gì?

Graphic design (thiết kế đồ họa) là ngành nghề thời thượng và là công việc có thu nhập đáng mơ ước của nhiều cá nhân trong thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay.

Nếu nói một cách sách vở thì theo từ điển Oxford, Graphic Design là một dạng nghệ thuật hoặc kĩ năng phối hợp các yếu tố hình ảnh (images), ký hiệu (symbols) và chữ (typography/text) để tạo thành một sản phẩm trực quan diễn đạt một ý tưởng hay thông điệp đến người đọc/ người xem.

Bạn có thể bắt gặp các graphic design ở khắp nơi xung quanh cuộc sống thường ngày như logo thương hiệu, bìa sách poster phim, các biển quảng cáo ngoài trời, nghệ thuật vẽ tường… Chúng được thiết kế với phong cách riêng và ấn tượng với những font chữ đan xen với những hình ảnh được kết hợp với nhau, tạo sự bắt mắt và thẩm mỹ nhất định cho người nhìn.

Các vai trò cơ bản của graphic design 

  • Graphic design giúp các ấn phẩm của công ty, doanh nghiệp có thể thu hút sự chú ý của khách hàng: Đánh mạnh vào thị giác, kích thích sự tò mò, lượt thực hiện các Call To Action..
  • Giúp tăng doanh số bán hàng: Khi đã thu hút được sự chú ý và yêu thích của khách hàng thì bạn sẽ lôi kéo được khách hàng thực hiện hành vi mua hàng.

  • Khẳng định bộ mặt của công ty: Thiết kế đồ họa không đơn thuần là tạo ra các ấn phẩm quảng cáo thông thường mà người ta còn dùng hình thức này để sáng tạo nên các ấn phẩm trong bộ nhận diện thương hiệu như logo, namecard, brochure, standee, giao diện thiết kế website doanh nghiệp… giúp hình ảnh của công ty trở nên rõ nét và có độ nhất quán hơn.
  • Graphic Design chính là một bước ngoặc rất lớn để phát triển mọi ngành nghề, đó chính là nghệ thuật truyền tải ý tưởng thông điệp đến khách hàng bằng sự kết hợp giữa hình và chữ.

Các phần mềm làm graphic design chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ làm graphic design chuyên nghiệp, đơn cử có thể kể đến một số phần mềm phổ biến sau đây.

Adobe Photoshop – Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Adobe Photoshop CS6 là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng với nhiều công cụ và tính năng giúp bạn làm việc nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Photoshop cũng hỗ trợ làm các ấn phẩm graphic design chuyên nghiệp và có bộ công cụ tương đối dễ sử dụng, được dùng phổ biến trong các agency, công ty chuyên về thiết kế quảng cáo, thiết kế website chuyên nghiệp

ProShow Gold – Tạo trình chiếu ảnh ấn tượng và chuyên nghiệp

ProShow Gold là phần mềm chuyên nghiệp dùng để làm video, ghép ảnh, cắt video và nhiều thao tác khác nhằm giúp bạn thiết kế ra những video tuyệt đẹp.

AutoCAD  – Công cụ thiết kế đồ họa

AutoCAD là một phần mềm nổi tiếng và được nhiều người dùng sử dụng để thiết kế các bản vẽ 3D, các đồ họa kỹ thuật dùng trong việc xây dựng nhà cửa, đồ vật.

Khi bạn dùng AutoCAD sẽ giúp tăng năng suất đáng kể trong việc thiết kế, trình bày, xử lý bản vẽ. Khi ứng dụng tốt AutoCAD, khả năng hoàn thành công việc của bạn nhanh hơn gấp vài lần đến vài chục lần, thậm chí có trường hợp nhanh hơn gấp cả trăm lần.

PhotoShine – Lồng ghép ảnh nghệ thuật

PhotoShine là phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến trên máy tính, nó hỗ trợ người dùng áp dụng các hiệu ứng, thêm các mẫu khung ảnh, hiệu chỉnh ảnh với các công cụ.

Nếu như bạn muốn làm được các tác phẩm nghệ thuật graphic design nhưng không có nhiều kiến thức về thiết kế, đồ họa cũng như khả năng về kỹ thuật, bạn có thể sử dụng phần mềm này với bộ công cụ có sẵn của nó giúp bạn thao tác nhanh và dễ dàng hơn.

CorelDRAW – Bộ công cụ vẽ mỹ thuật

CorelDRAW Graphics Suite là phần mềm chuyên “trị” vector hình ảnh, cung cấp cho bạn tất cả những công cụ cần thiết để thiết kế đồ họa. Được bổ sung và cải tiến các tính năng, CorelDRAW Graphics Suite giúp tối ưu hóa các thao tác của bạn và hỗ trợ xử lý nâng cao các tập tin ảnh.

Ưu điểm của Corel chính là có giao diện thân thiện với người dùng, khả năng đồ hình vượt trội và hỗ trợ khá tốt trong in ấn.  CorelDraw đã được đông đảo những người làm thiết kế tin dùng những tiện ích tuyệt vời của nó.

Adobe Illustrator – phần mềm thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp

Bên cạnh CorelDraw, AI cũng là một trong các phần mềm chuyên xử lý hình ảnh dạng vector nhanh chóng, chuyên nghiệp và dễ dàng với bộ công cụ được tối ưu cao cấp của nó.

Nếu như thành thạo Adobe Illustrator, bạn có thể hoàn thành tốt các công việc sau: Minh họa sách báo, Thiết kế logo, Tạo các sản phẩm tờ rơi, Card Visit, Broucher, Profile,vẽ hoạt hình, tích hợp chuyển động cho Flash..

Và cũng giống như Corel, AI hỗ trợ rất tốt cho các công ty, doanh nghiệp trong việc in ấn các ấn phẩm đã thiết kế của mình ra thực tế.

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947