Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm đẹp cho các shop online

Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm đẹp cho các shop online

Biết cách chụp ảnh sản phẩm đẹp chính là một lợi thế rất lớn đối với các chủ shop online. Bởi vì, một khi đã chọn con đường kinh doanh online nghĩa là bạn đồng ý với hình thức mua bán hàng trực tuyến, trong đó khách hàng sẽ xem xét và đánh giá các sản phẩm của bạn chỉ thông qua hình ảnh và những dòng chữ viết, content. Thậm chí, đối với nhiều khách hàng có thói quen chuyên mua hàng online, họ thậm chí chỉ lựa chọn sản phẩm thông qua hình ảnh mà ít chú ý đến phần mô tả hay thông tin bạn viết. Như vậy, để chuẩn bị sẵn sàng cho xu hướng mua hàng này, shop online của bạn cần có những hình ảnh đẹp, bắt mắt, khiến khách hàng “nhìn là muốn mua ngay”.

Để có được ảnh sản phẩm đẹp, bạn không chỉ cần có các thiết bị chất lượng như máy cơ hay điện thoại có độ phân giải cao mà còn phải hiểu được các quy tắc về bố cục hình ảnh được nghiên cứu dựa trên hành vi mua hàng của khách hàng online. Dưới đây là một số “hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm đẹp” cho các shop online mà bạn có thể tham khảo để cải thiện hoạt động bán hàng của mình.

Các cách chụp ảnh sản phẩm đẹp cho shop online

Cách 1: Sử dụng các background đơn sắc

Một trong các bí quyết để ảnh chụp sản phẩm của bạn trông chuyên nghiệp và sang trọng hơn đó chính là loại bỏ đi các yếu tố rườm rà bên ngoài, để khách hàng chỉ tập trung vào mỗi sản phẩm của bạn. Để làm được điều này, ngoài máy ảnh, đèn flash, bạn nên chuẩn bị thêm cho mình một tờ giấy A4 hoặc một bảng mica trắng. Sau đó bạn đặt sản phẩm lên và tiến hành chụp, góc chụp đẹp mà vẫn giữ được background trong trường hợp này là chụp thẳng từ trên xuống hoặc chụp nghiêng xéo 30 – 45% so với sản phẩm

Cách 2: Sử dụng phông cảnh phù hợp

Nếu sản phẩm của bạn là loại sản phẩm cần đặt trong bối cảnh phù hợp để thể hiện tác dụng của nó (như các đồ gia dụng, các món ăn, đồ uống…) thì bạn cũng có thể lựa chọn các background đẹp, độc đáo để chụp sản phẩm. Cách này thì đơn giản hơn do bạn có thể chụp từ mọi góc độ, miễn là thấy đẹp. Tuy nhiên cần lựa chọn background sao cho phù hợp và độc đáo.

Cách 3: Chụp và dựng ảnh theo phong cách 3D

Một số khách hàng lại ưa chuộng các hình ảnh 3D vì nó thể hiện nhiều góc độ toàn diện của sản phẩm. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để có những bức ảnh phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn.

Các mẹo khiến cho bức ảnh của bạn trông lung linh hơn

Sau khi đã chọn được cách chụp ảnh bạn yêu thích, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau để bức ảnh trông lung linh và “ảo” hơn.

  • Sử dụng một  tấm kính đặt dưới sản phẩm nếu muốn tạo hình ảnh phản chiếu. Tuy nhiên nếu bạn biết cách dùng Photoshop, có thể bỏ qua bước này vì đây là hiệu ứng khá đơn giản có thể thực hiện được trên máy tính.

  • Nếu chọn các background đơn sắc, hãy chọn background có màu sắc tương đồng với màu của các sản phẩm mà bạn cần quảng bá.
  • Nêu sản phẩm của bạn có nhiều màu sắc, kích thước, bạn có thể sắp xếp chúng vào cùng một bức ảnh để không gây nhàm chán, đồng thời khách hàng của bạn cũng có thể tham khảo chi tiết hơn.
  • Sau khi đã chụp xong ảnh, bạn nên xem lại ảnh bằng điện thoại, máy tính bảng, laptop, máy tính để bàn để kiểm tra các hiển thị và sự khác nhau của màu sắc, từ đó có những chỉnh sửa phù hợp khi thiết lập ánh sáng, phối màu nền…

Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm shop online chuyên nghiệp

  • Nên chụp tất cả các kích thước vuông, ngang, dọc để sau này bạn dễ dàng sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau (Ví dụ: Ảnh vuông phù hợp để post lên Instagram, ảnh ngang phù hợp với giao diện website…)
  • Một điều bạn cần phải lưu ý thêm nữa đó chính là kích thước ảnh. Bạn nên chọn kích thước vừa phải và canh đều cho mọi bức ảnh để tạo cảm giác chuyên nghiệp. Hãy tưởng tượng khách hàng vào trang web của bạn và xem các ảnh không đồng bộ về kích thước, họ sẽ cảm thấy khó chịu như thế nào? Tính đồng bộ là điều quan trọng cần được quan tâm khi chụp ảnh sản phẩm.

Có nhiều cách chụp ảnh sản phẩm giúp mang lại cho trang web, kênh bán hàng của bạn trông chuyên nghiệp và thu hút khách hàng hơn. Tùy vào mục đích kinh doanh và bản chất của sản phẩm mà bạn có thể có những chiến lược thực hiện hình ảnh phù hợp, không nên chạy theo phong cách của đối thủ. Có như vậy các hoạt động kinh doanh của bạn mới mang bản sắc riêng và nhanh chóng giành lấy được chỗ đứng trên thị trường.

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Websolutions là một trong những đội ngũ thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án trong và ngoài nước. Đến với dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có được một website hoàn hảo.

Xem thêm: