Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Hướng dẫn cách mua hàng trên eBay vận chuyển về Việt Nam

Hướng dẫn cách mua hàng trên eBay vận chuyển về Việt Nam

Cách mua hàng trên eBay là nhu cầu của nhiều người dùng, đơn vị kinh doanh với mong muốn mang lại nguồn hàng tốt và chất lượng hơn cho các khách hàng của mình. Phần lớn các nguồn hàng trên eBay đều có nguồn gốc, xuất xứ nước ngoài và có nhiều mẫu mã đa dạng, chất lượng, một số sản phẩm còn rất đặc trưng và không thể tìm thấy ở đâu khác. Hơn nữa, đây là nguồn hàng uy tín và đảm bảo, nếu bạn chọn eBay để bắt đầu các hoạt động kinh doanh dù nhỏ lẻ của mình thì cũng không sợ mắc phải tình trạng bị gạt, bị lừa hay hàng kém chất lượng.

Trong bài viết này, WEBSOLUTIONS sẽ hướng dẫn bạn cách mua hàng trên eBay vận chuyển về Việt nam một cách đơn giản và dễ hiểu nhất!

Xem thêm:

Hướng dẫn cách mua hàng trên eBay vận chuyển về Việt Nam

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Bạn truy cập vào địa chỉ

  • https://www.ebay.com/

Sau đó, bạn xem ở góc trên bên trái màn hình, phía trên logo của eBay có dòng chữ Sign in or Register. Bạn chọn Register

Giao diện đăng ký tài khoản của eBay cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần điền các thông tin bao gồm Tên, Email, Mật khẩu là đã có thể đăng ký một tài khoản cá nhân. Đối với tài khoản business, bạn cần nhập thêm tên công ty, số điện thoại công ty, nhập mã verify và hoàn tất.

Bước 2: Tích hợp tài khoản ngân hàng vào tài khoản eBay

Để có thể mua hàng quốc tế thông qua eBay, bạn cần có tài khoản ngân hàng. Bạn nên mở một tài khoản Visa Debit hoặc Master Debit và gửi vào đó một ít tiền nhằm kích hoạt tài khoản của thẻ tín dụng. Để mở các loại thẻ này bạn có thể đến và liên hệ với bất kì ngân hàng nào mình thích.

Tiếp theo, bạn vào trang tài khoản cá nhân của mình trên eBay, chọn Verify Credit Card và cung cấp các thông tin thẻ của mình theo yêu cầu của eBay.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tạo một tài khoản Paypal để các giao dịch online được dễ dàng và an toàn hơn.

Bước 3: Tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm bạn cần

Bạn quay trở lại trang chủ của eBay, tại đây, trong thanh tìm kiếm bạn có thể nhập tên các sản phẩm mình đang tìm kiếm (nhập bằng tiếng Anh). Ngoài ra bạn cũng có thể tích hợp bộ lọc tìm kiếm nâng cao để cho ra các sản phẩm chính xác nhất. Với công cụ này, bạn có thể lựa chọn ngày tháng sản phẩm được sản xuất, nguồn gốc….

Cách đọc thông tin sản phẩm

Khi bạn đã chọn được một sản phẩm bất kì và được eBay dẫn về trang sản phẩm chi tiết, sẽ có nhiều thông số hiển thị và sau đây là cách đọc, xác nhận những thông tin này.

1. Item condition (điều kiện sản phẩm): New (mới), Used (đã dùng), For parts or not working (đồ đã hỏng, mua về để lấy linh kiện).

2. Item location (Nơi bán): USA, Taiwan, Ha Noi…

3. Ship to (chuyển đến): Sản phẩm sẽ được vận chuyển đến những khu vực nào. Như trong hình ảnh trên, chiếc đồng hồ được giao hàng trên toàn cầu (wordwide). Tuy nhiên nếu như có một số người bán không ship hàng đến Việt Nam thì bạn nên sử dụng chức năng “Hỏi người bán” để trao đổi thêm. Còn nếu như hàng được ship đến Việt Nam, click vào chữ See exclusions (ngay bên cạnh dòng ship to), bạn sẽ nắm được thông tin về phí giao hàng, thời gian nhận…

4. Payments (phương thức thanh toán): Hình thức thanh toán mà người bán yêu cầu. Hiện nay, hình thức phổ biến nhất chính là trả bằng Paypal.

Bước 4: Tiến hành đấu giá hoặc mua sản phẩm

Khi đã tìm được sản phẩm ưng ý, trong cách mua hàng trên eBay tiếp theo bạn có thể chọn đấu giá hoặc mua sản phẩm trực tiếp.

  • Đối với sản phẩm có dòng chữ Buy It Now, bạn có thể tiến hành mua nó ngay.
  • Đối với sản phẩm có dòng chữ Place Bid, bạn cần đấu giá và chờ đợi để sở hữu sản phẩm này.

Tuy nhiên nếu bạn không có hứng thú với việc tranh giành hàng hóa hay đấu giá, bạn có thể dùng công cụ tìm kiếm để lọc các sản phẩm này ra và mua ngay các sản phẩm mình cần.

Bước 5: Bạn tiến hành thanh toán cho người bán và chờ hàng về là xong

Bạn có thể thanh toán qua Sec, Money order, Paypal hay Credit Card (phổ biến nhất là Paypal) Nhưng có một điều bạn cần lưu ý là khi tìm hiểu cách mua hàng trên eBay, bạn phải chuyển tiền trước thì người ta mới giao hàng cho bạn. Vì vậy đừng nghi ngờ hay email hoặc gửi tin nhắn đến người bán để hỏi về chuyện gửi một số tiền trước rồi mới chuyển nốt số hàng còn lại. Hàng đã mua có thể trả lại nhưng bạn phải đọc kỹ các mô tả về hàng hóa và chính sách của họ trước khi quyết định mua một mặt hàng bất kì.

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Websolutions là một trong những đội ngũ thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án trong và ngoài nước. Đến với dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có được một website hoàn hảo như mong muốn.