Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Hướng dẫn thiết kế web bán hàng WordPress cơ bản

Hướng dẫn thiết kế web bán hàng WordPress cơ bản

Hướng dẫn thiết kế web bán hàng WordPress cơ bản sau đây sẽ giúp bạn tự tạo nên một kênh bán hàng cho riêng mình. Dù kinh doanh trong lĩnh vực nào đi chăng nữa, bạn cũng có thể sử dụng WordPress làm nền tảng để thiết kế web giới thiệu doanh nghiệp, website công ty của mình. Bài viết này của WEBSOLUTIONS sẽ khái quát các thông tin chung về thiết kế web WordPressHướng dẫn thiết kế web bán hàng WordPress cơ bản!

Xem thêm:

Ưu điểm khi thiết kế web bán hàng WordPress

Như chúng ta đã biết, WordPress là một trong các nền tảng thiết kế web bán hàng mạnh và hiệu quả nhất hiện nay. Trong WordPress có plugin Woocommerce được thiết kế riêng để tạo nên các phần tử hỗ trợ thực hiện các giao dịch mua bán hàng trên website. Khi cài đặt plugin này, website của bạn sẽ sở hữu toàn bộ các chức năng mà một trang bán hàng cơ bản cần có.

Hơn nữa, WordPress là nền tảng thiết kế web được các nhà sáng lập tối ưu liên tục để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. CMS WordPress cũng được đánh giá là CMS dễ sử dụng, thân thiện với các nhà quản trị web và được đơn giản hóa hết mức có thể. Không cần quá nhiều kiến thức chuyên sâu về lập trình web, bạn đã có thể sử dụng và vận hàng một trang web WordPress cho riêng mình.

Trên cơ sở đó, khi tiến hành tích hợp với WooCommerce – chức năng mua bán hàng trên website, WordPress đã thu hút được lượng người dùng quan tâm rất lớn. Hiện nay, có hàng triệu doanh nghiệp, công ty trên thế giới sử dụng website được xây dựng trên nền tảng WordPresss có tích hợp chức năng bán hàng.

Hướng dẫn thiết kế web bán hàng WordPress

Hướng dẫn thiết kế web bán hàng WordPress cơ bản

Như chúng tôi đã đề cập, WordPress là nền tảng tương đối dễ sử dụng, thân thiện với nhiều người dùng. Và việc tự thiết kế website bán hàng WordPress cũng không phải là chuyện quá khó khăn. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ gửi đến bạn “Hướng dẫn thiết kế web bán hàng WordPress” cơ bản.

Bước 1: Mua hosting, tên miền và mẫu theme WordPress

Để có được một website chuyên nghiệp, bạn nên lựa chọn các mẫu giao diện từ các đơn vị cung cấp uy tín như Colorlib, Themeforest

Còn đối với hosting và tên miền cũng vậy, bạn nên chọn mua tại các đơn vị cung cấp hosting, tên miền uy tín tại Việt Nam. Thông thường, các công ty kinh doanh hosting và tên miền sẽ có cả 2 dịch vụ này đi kèm với nhau, bạn nên mua của cùng một đơn vị để dễ dàng bảo hành và quản lý.

Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ đăng ký mua hosting, tên miền với WEBSOLUTIONS: 0886.02.02.02 

Bước 2: Cài giao diện, thiết lập nội dung mẫu

Tiếp theo, bạn cần tải giao diện web lên host của mình.

Nếu bạn làm website bán hàng cho khách hàng tại Việt Nam, bạn nên để nguyên giao diện admin tiếng Việt cho dễ xài.

Để thêm giao diện mới bạn vào Giao diện –> Thêm mới –> Tải giao diện lên (Chú ý là file giao diện là .zip), nếu trong bonus của mình có file .rar thì bạn phải giải nén file .rar này ra để tìm file .zip bên trong)

Bước 3: Cài đặt Plugin bán hàng WooCommerce

Khi đã có một website WordPress, bạn cần cài đặt plugin bán hàng WooCommerce để có thể thực hiện các thao tác mua bán, xử lý đơn hàng trên web của mình.

Bạn có thể tham khảo Hướng dẫn thiết kế web bán hàng WordPress ở bước này thông qua video sau.

Bước 4: Tùy chỉnh các yếu tố trên website của bạn

Menu

Để điều chỉnh, thêm bớt các Menu. Bạn vào Giao diện –> Menu

Để chỉnh sửa 1 Menu có sẵn bạn chọn menu đó rồi nhất nút CHỌN, hoặc nếu bạn muốn tạo 1 Menu mới hoàn toàn theo ý bạn thì bạn nhấn vào tạo một trình đơn mới.

Font chữ & màu chữ

Thông thường các website WordPress cung cấp rất nhiều lựa chọn màu và font chữ cả giao diện. Ở bước này, để thay đổi font chữ, màu chữ cho website bạn có thể thực hiện theo các thao tác sau.

Bạn vào Theme Option => Typography

Tiếp sau đó bạn có thể thay font và màu chữ của từng phần trên trang web theo bảng bên dưới.

Logo & Favicon 

Để thay đổi 2 phần này trên website, bạn vào Theme Options => General Settings, xóa logo mặc định đi và upload logo của bạn lên.

Để sở hữu logo riêng cho cửa hàng của mình, bạn có thể thuê các nhà thiết kế làm cho bạn hoặc sử dụng các công cụ thiết kế logo online miễn phí theo sự sáng tạo của mình.

Tham khảo thêm bài viết Logo là gì? Tầm quan trọng của logo trong thiết kế web

Trên đây là các Hướng dẫn thiết kế web bán hàng WordPress cơ bản, để có thể tìm hiểu chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo trong video sau:

Liên hệ thiết kế web với WEBSOLUTIONS: 0886.02.02.02 

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Websolutions là một trong những đội ngũ thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án trong và ngoài nước. Đến với dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có được một website hoàn hảo.