Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Hướng dẫn thiết kế web với WIX

Hướng dẫn thiết kế web với WIX

Thiết kế web với WIX là hình thức thiết kế website miễn phí khá phổ biến tại các nước châu Âu, trong đó người sử dụng có thể tự thiết kế trang web riêng cho mình thông qua việc sử dụng các công cụ, thiết lập các tính năng mà trang này cung cấp. Thiết kế web với WIX tương đối dễ dàng, có cộng đồng người sử dụng lớn và khả năng hỗ trợ khá cao. Chỉ cần đăng ký một tài khoản người dùng, bạn đã có thể sử dụng hầu hết các công cụ để tạo trang website như ý.

Trong bài viết này, WEBSOLUTIONS sẽ hướng dẫn bạn các cách thiết kế web với WIX nhanh chóng, hiệu quả.

>> Tham khảo thêm Hướng dẫn thiết kế web miễn phí với Blogspot

Hướng dẫn thiết kế web với WIX

Như chúng tôi đã đề cập, WIX là trang hỗ trợ người dùng thiết lập và sử dụng website từ lúc mới bắt đầu, cho cả những người không có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về web, do đó nó có nhiều hướng dẫn cụ thể, chi tiết từng bước một, và bạn chỉ việc chọn các tùy chọn mà trang này đưa ra. Bạn có thể tham khảo các bước sau đây.

Bước 1: Thiết lập tài khoản

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web www.wix.com, chọn “Start Now” 

Ở phần Create New Account, bạn chọn nhập tên người dùng và mật khẩu.

Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn lựa chọn mục đích khởi tạo website, ở đây thiết kế web với WIX cung cấp hai loại mục đich làm web cho người dùng đó là tạo website cá nhân hoặc tạo website cho đối tác. (bạn được chọn 1 trong 2 tùy chọn này)

Bước 2: Chọn giao diện web

Khi đã đăng nhập thành công, hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang giao diện web. Tại đây, bạn có thể tìm thấy hàng trăm mẫu giao diện được phân chia sẵn theo từng chủ đề, hạng mục.

Để xem, bạn nhấn vào Demo hoặc nhấn Edit để chỉnh sửa và thiết lập các chi tiết trên trang theo mong muốn của mình

Bước 3: Thiết kế và tùy chỉnh nội dung 

Sau khi chọn được mẫu web ưng ý, bước tiếp theo là bạn sẽ tùy chỉnh các yếu tố trên trang. Trong tab ‘Thiết kế’, bạn có thể thay đổi hình nền, màu sắc và phông chữ để sao cho phù hợp với thương hiệu, công ty của mình.

Bạn cũng có thể nhấp vào ‘Trang’ và xóa, thêm và tạo ra các trang con cho phù hợp với nhu cầu website của bạn.

Bạn cũng có thể thêm các khu vực thể hiện các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, phương tiện truyền thông có thể tương tác với và các nút kêu gọi hành động để thu hút các khách hàng tiềm năng khi họ truy cập vào trang của bạn.

Bước 4: Tích hợp ứng dụng của các bên thứ ba

Ứng dụng của các bên thứ ba có thể hiểu như các plugin, widget trong WordPress. Nó giúp cho trang web của bạn sở hữu nhiều tính năng độc đáo hơn và có sự liên kết với các đơn vị khác.

Bạn có thể vào “App Market” để tìm các ứng dụng thích hợp cho doanh nghiệp của bạn – ví dụ như Instagram, Soundcloud và AdSense của Google – và chỉ trong một vài cú nhấp chuột, bạn đã có thể tích hợp các dịch vụ này vào thiết kế web với WIX của mình. Một ứng dụng đáng chú là Shopify, cho phép bạn tạo ra một cửa hàng trực tuyến để bán các sản phẩm, dịch vụ dễ dàng.

Bên cạnh đó, để trang web hoạt động hiệu quả hơn và tăng số người dùng, bạn cũng có thể tiến hành tích hợp các kênh mạng xã hội vào website của mình. Thiết kế web với WIX có thể hỗ trợ bạn điều này.

Trong  “App Market” mà WIX cung cấp, bạn có thể dễ dàng kéo và thả các ứng dụng xã hội vào các trang web của bạn mà không gặp phải bất kì rắc rối cũng như không phải trả thêm chi phí nào.

Bước 5: Tối ưu SEO

Thiết kế web chuẩn SEO là yêu cầu tối thiểu đối với bất kì trang web trong bất kì lĩnh vực nào. Khi thiết kế web với WIX, bạn cũng có thể thiết lập các tính năng này trong phần Cài đặt của từng trang.

Bước 6: Xuất bản website 

Sau khi đã thiết lập đầy đủ các yếu tố trên web như mong muốn, bạn có thể tiến hành đưa trang web của mình vào hoạt động bằng cách click vào nút Publish.

Ở bước này, bạn có thể điền tên miền mong muốn. Thiết kế web với WIX thường sẽ có tên miền dạng www.tenwebsite.wix.com

Như vậy là WEBSOLUTIONS đã hướng dẫn bạn các bước thiết kế web với WIX đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết trong video hướng dẫn sau:

Cũng tương tự như các thiết kế website miễn phí Blogger hoặc WordPress, WIX cũng yêu cầu người sử dụng có sự đầu tư nhất định như viết bài, đặt link, tối ưu SEO, cập nhật thường xuyên… để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Liên hệ thiết kế web với WEBSOLUTIONS: 0886.02.02.02 

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947