Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
0886.02.02.02
Email
contact@websolutions.com.vn

Jakob Nielsen và Kyle Soucy là ai?

Jakob Nielsen và Kyle Soucy là ai?

Jakob Nielsen là ai?

Tiến sĩ Jakob Nielsen, là hiệu trưởng của Tập đoàn Nielsen Norman, đồng sáng lập với Tiến sĩ Donald A. Norman (cựu phó giám đốc nghiên cứu của Apple Computer). Tiến sĩ Nielsen đã thành lập phong trào “giảm khả năng sử dụng kỹ thuật” để cải thiện nhanh chóng và giảm chi phí các giao diện người dùng, và đã phát minh ra một số phương pháp sử dụng. Ông nắm giữ 79 bằng sáng chế của Hoa Kỳ, chủ yếu về các cách làm cho Internet dễ sử dụng hơn.

Jakob Nielsen có bằng tiến sĩ trong tương tác máy tính của con người ( HCI ) từ Đại học Kỹ thuật Đan Mạch ở Copenhagen.

Từ 1994 đến 1998, ông là Kỹ sư xuất sắc của Sun microsystems. Ông được mời làm với mục đích giúp phần mềm doanh nghiệp nặng dễ sử dụng hơn, vì các ứng dụng của ông ở quy mô lớn là trọng tâm của hầu hết các dự án tại các công ty điện thoại và IBM. Cuối cùng, Tiến sĩ Nielsen đã dành phần lớn thời gian của mình tại Sun để xác định lĩnh vực mới về khả năng sử dụng Web. Ông là người dẫn đầu về khả năng sử dụng cho một số vòng thiết kế của trang web và mạng nội bộ của Sun (SunWeb), bao gồm cả thiết kế ban đầu của SunWeb vào năm 1994.

Các địa điểm làm việc trước đây của Tiến sĩ Nielsen bao gồm Bellcore (Nghiên cứu Truyền thông Bell, Morristown, NJ), Viện Giao diện Người dùng IBM tại Trung tâm Nghiên cứu TJ Watson (Yorktown Heights, NY), Đại học Kỹ thuật Đan Mạch (Copenhagen) và Đại học Aarhus (rhus, Đan mạch).

Vào tháng 6 năm 2000, Tiến sĩ Nielsen được giới thiệu vào Scandinavian Interactive Media Hall of Fame và vào tháng 4 năm 2006, ông được giới thiệu vào Computer-Human Interaction Academy ACM. Ông là người nhận giải thưởng Thành tựu trọn đời năm 2013 cho lĩnh vực Thực hành tương tác Máy tính Con người từ SIGCHI.

Kyle Soucy là ai?

Kyle Soucy là Hiệu trưởng sáng lập của Founding Principal of Usable Interface (Giao diện có thể sử dụng) LLC (www.utilinterface.com), một công ty tư vấn UX độc lập chuyên nghiên cứu người dùng và kiểm tra khả năng sử dụng. Danh sách khách hàng trong ngành của Kyle Soucy khá đa dạng, bao gồm Comcast, Intuit Inc., Liberty Mutual, McGraw-Hill và Pfizer..vv… Kyle Soucy đã dành 18 năm để giúp tạo giao diện trực quan cho nhiều loại sản phẩm khác nhau, từ các trang web đến các thiết bị màn hình cảm ứng.

Kyle là người sáng lập Hiệp hội New Hampshire của Hiệp hội Chuyên gia Trải nghiệm Người dùng (User Experience Professionals’ Association – NH UXPA) và từng là Chủ tịch của nó. Cô cũng từng là Chủ tịch của Tổ chức Philadelphia về SIG Tương tác giữa con người và máy tính của ACM (PhillyCHI). Kyle rất đam mê về sự phát triển liên tục của cộng đồng thiết kế trải nghiệm người dùng.

Việc dạy và chia sẻ kiến ​​thức là một trong những niềm đam mê của cô ấy. Kyle Soucy đã trở thành một diễn giả nổi tiếng và là giảng viên khách mời về tất cả những điều liên quan đến nghiên cứu UX.