fbpx
Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Khởi nghiệp kinh doanh khách sạn, có nên hay không?

Khởi nghiệp kinh doanh khách sạn, có nên hay không?

Kinh doanh khách sạn, phòng trọ quy mô nhỏ là dự án khởi nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay, tuy nhiên, khởi nghiệp kinh doanh khách sạn như thế nào, bắt đầu từ đâu, và quan trọng và có thực sự mang lại hiệu quả lâu dài hay không nên là các câu hỏi bạn cần lưu ý trước khi bước vào kinh doanh lĩnh vực tiềm năng nhưng cũng nhiều thách thức này!

Kinh doanh khách sạn có tiềm năng hay không?

Kinh doanh khách sạn giá rẻ, khách sạn quy mô nhỏ có thể nói là con đường được đánh giá là khá chắc chắn của nhiều đơn vị hiện nay. Sự ra đời của các công ty vừa và nhỏ, doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam ngày càng nhiều, kéo theo đó là nhu cầu về chỗ ăn ở của đội ngũ nhân sự nước ngoài, các chuyên gia đến Việt Nam công tác và làm việc. Bên cạnh đó, việc phát triển du lịch cũng thu hút lượng lớn khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới vào nước ta và lưu trú ngắn hạn (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng…)

Mặc dù chỉ mang tính chất ngắn hạn nhưng thời gian cư trú của các đối tượng này cũng tính theo ít nhất là tuần, tháng chứ không đơn giản là vài này như trước kia, nên việc tìm kiếm cho mình các căn hộ cho thuê, phòng khách sạn giá rẻ là ưu tiên hàng đầu của họ. Điều này lại là cơ hội cho nhiều doanh nghiệp mới kinh doanh khách sạn, homestay có “đất” để quảng bá dịch vụ và tập trung đánh vào phân khúc khách hàng mới mẻ đầy tiềm năng này.

Tham khảo dịch vụ thiết kế web du lịch – nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp

Về phía các đối tượng khách hàng truyền thống (khách du lịch trong nước, du lịch ngắn hạn…), thống kê cũng cho thấy nhu cầu của phân khúc này cũng tăng dần kể từ năm 2016 do điều kiện kinh tế phát triển, đặc biệt là tại các thành phố lớn khiến cho nhu cầu du lịch gia tăng, việc tìm kiếm chỗ ở, khách sạn cũng từ đó phát triển. Nên có thể nói, ngành kinh doanh khách sạn đang có chỗ đứng khá  ổn định và sẽ là cơ hội vàng cho những ai biết chớp lấy thời cơ khởi nghiệp.

Những điều cần chuẩn bị khi kinh doanh khách sạn

Để có thể kinh doanh khách sạn, phòng cho thuê quy mô nhỏ thành công nhanh, bạn cần lưu ý một số điểm cần thiết từ việc lập kế hoạch kinh doanh cho đến thực hiện các chiến dịch quảng bá. Nên nhớ, trong ngành này cũng sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh với bạn, nên việc hoạt động không khéo rất dễ dẫn đến làm ăn thua lỗ, phá sản sau một thời gian ngắn.

Chất lượng dịch vụ tốt, loại hình độc đáo

Đối tượng khách hàng của bạn có thể đa dạng về độ tuổi, sở thích, tuy nhiên điểm chung là họ chắc chắn sẽ ưa chuộng các dịch vụ chuyên nghiệp, đôc đáo. Ví dụ như bạn có ý tưởng mới mẻ trong việc trang trí khách sạn của mình, bạn có thể thực hiện chúng theo concept. Bên cạnh đó, các yếu tố thiết yếu như khăn tắm, bồn tắm,tủ quần áo, hệ thống mạng Internet, máy lạnh điện thoại hỗ trợ đến những dịch vụ căn bản như dọn phòng…cũng cần được đầu tư và luôn luôn cải thiện để mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Lên chiến lược kinh doanh, Marketing chính xác

Kinh doanh trong bất cứ một ngành nghề gì đều cần có chiến lược kinh doanh. Đối với kinh doanh khách sạn cũng vậy,  bạn nên chia hoạt động kinh doanh của mình theo từng giai đoạn cụ thể và mỗi một giai đoạn cần có chiến lược marketing phù hợp, kết hợp thực hiện các hoạt động marketing online, social media, quảng bá website doanh nghiệp…

Lập trang web cũng là cách quảng bá khách sạn hiệu quả

Nếu một doanh nghiệp tồn tại mà không được khách hàng biết đến, sự tồn tại đó xem như vô hình. Vì vậy, nhiệm vụ và cũng là thách thức của nhiều nhà kinh doanh khách sạn chính là khẳng định tên tuổi, vị thế của mình trong tâm trí nhiều khách hàng.

Khắt khe trong khâu quản lí, tuyển dụng

Đây là điều mà bất kì doanh nhân nào mới kinh doanh khách sạn cũng đều nên lưu ý thực hiện. Việc tuyển dụng nhân viên và gắt gao trong khâu quản lí sẽ giống hệ thống khách sạn, chuỗi khách sạn của bạn nề nếp, quy củ và chuyên nghiệp hơn. Chưa kể, các nhân viên giỏi còn có thể hỗ trợ bạn trong nhiều khâu tổ chức và quản lí khách sạn của mình tốt hơn. Để làm được điều này, hãy đừng ngần ngại trả cho họ một mức lương tốt hơn so với mặt bằng chung để tìm được những nhân viên tốt, nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc.

Kinh doanh khách sạn có nhiều tiềm năng trong thời buổi hiện nay, bạn có thể lựa chọn kinh doanh trong lĩnh vực này với sự đầu tư xứng đáng về công sức, kiến thức chuyên môn để cho ra đời các dịch vụ, sản phẩm tốt và làm hài lòng khách hàng nhất. Chúc bạn thành công!

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Websolutions là một trong những đội ngũ thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án trong và ngoài nước. Đến với dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có được một website hoàn hảo như mong muốn.

Xem thêm:


Comments

  1. […] > Khởi nghiệp kinh doanh khách sạn, có nên hay không? […]

  2. […] Khởi nghiệp kinh doanh khách sạn, có nên hay không? […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *