Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Kích thước avatar Facebook và ảnh cover Facebook mới nhất 2021

Kích thước avatar Facebook và ảnh cover Facebook mới nhất 2021

Kích thước avatar Facebook và ảnh cover Facebook là gì?

Kích thước avatar Facebook có thể hiểu là các thông số hiển thị cho độ lớn chính xác của bức ảnh đại diện cho tài khoản cá nhân của bạn khi bạn đăng tải lên Facebook, sao cho bức ảnh đó của bạn vẫn giữ nguyên chất lượng, không bị vỡ, mất nét hoặc bị cắt. Bạn có thể thấy khung avatar / ảnh đại diện này có kích thước là hình vuông. Nằm sát góc trái của tài khoản Facebook khi đăng nhập

Cách bán hàng online trực tuyến hiệu quả nhất

Kích thước avatar Facebook giúp người dùng xác định được chính xác size ảnh cần thiết để có được hiển thị ảnh chất lượng và hoàn chỉnh hơn trên tài khoản này của mình.

Bên cạnh đó, kích thước cover Facebook cũng được nhiều người quan tâm. Cover Facebook giống như hình dạng banner ngang hiển thị kèm với avatar của chủ Facebook. Người dùng có thể chọn cover đa dạng từ ảnh cá nhân, ảnh sưu tầm, phong cảnh. Và cũng giống như avatar Facebook, khi up ảnh cover Facebook bạn cũng cần biết kích thước chính xác để các yếu tố chính trong ảnh được hiển thị rõ nét, đúng vị trí, không bị mất nét cũng như bị xô lệch, sai vị trí…

Kích thước avatar Facebook và ảnh cover Facebook mới nhất chính xác 2021 là bao nhiêu? 

Kích thước cover Faceboook

Nếu các bạn để ý kỹ thì gần đây Facebook đã thay đổi kích thước ảnh cover. Cụ thể:

  • Size ảnh cũ: 851 × 315 px
  • Size ảnh mới: 828 × 315 px

Vậy khi thiết kế ảnh cover Facebook, bạn có thể căn cứ theo chính xác size này để hiển thị ảnh được đẹp nhất. Tuy nhiên, đối với ảnh cover xem trên mobile, kích thước của nó sẽ là:

  • Size ảnh cover xem trên mobile: 828 x 465 px

Kích thước avatar Facebook

Với avatar Facebook, nhiều bạn thấy nó cấu trúc hình vuông nên chỉ việc chọn ảnh vuông để đăng tải. Điều này cũng đúng tuy nhiên để có thể hiển thị ảnh sắc nét, chất lượng hơn, bạn nên thiết kế ảnh avatar Facebook của mình LỚN HƠN hoặc bằng với kích thước quy định của Facebook để ảnh hiển thị được sắc nét hơn và không bị vỡ

  • Size ảnh avatar Facebook tiêu chuẩn: 180 x 180 px
  • Size ảnh avatar bạn có thể thiết kế và sử dụng: 2048 x 2048 px, 300 x 300 px (miễn là size hình vuông và lớn hơn size tiêu chuẩn)

Kích thước các loại ảnh khác trên Facebook

Khi thực hiện các chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook, chắc hẳn nhiều bạn làm Marketing từng “đau đầu” với các kích thước ảnh bài post, bài viết, banner quảng cáo có trên Facebook. Đối với ngành công nghệ số nói chung và Digital Marketing nói riêng, các hiển thị hình ảnh rất quan trọng và đóng vai trò chiến lược để thu hút lượt click cũng như sự chú ý của người dùng. Chính vì vậy, bạn cần có các hình ảnh không chỉ thu hút mà còn phải đúng kích thước để truyền tải thông tin một cách hiệu quả nhất.

Các kích thước ảnh bài viết, banner… trên Facebook bạn cần biết bao gồm:

Kích thước ảnh bài post

  • Ảnh share link từ website, Youtube…: 470 x 246 px (xem trên máy tính)
  • Ảnh share link từ website, Youtube…: 560 x 292 px (xem trên điện thoại)

Khi post một bài viết hoặc chia sẻ link bài viết từ website doanh nghiệp của bạn lên Facebook, luôn luôn cần có một bức ảnh đại diện. Ảnh này khi hiển thị trên máy tính và điện thoại thì khác nhau, nên bạn có thể xác định mình muốn tập trung vào phân khúc khách hàng sử dụng máy tính hay điện thoại mà thiết kế hình ảnh theo kích thước phù hợp.

Khi làm ảnh chạy quảng cáo, bạn cũng nên chú ý quy định 20% text của Facebook (ảnh có phần text nhiều trên 20% sẽ không được thực hiện).

Kích thước ảnh thumbnail note

Khi bạn viết ghi chú (hay còn gọi là note), bài viết này có ảnh hiển thị (ảnh thumbnail). Kích thước của ảnh này như sau: 1105 x 410 px.

Tuy nhiên khi thiết kế ảnh, bạn cũng có thể làm ảnh với kích thước 1280 x 628 px hoặc 940 x 492 px cũng được.

Tham khảo thêm bài viết thiết kế website bán hàng hỗ trợ add facebook

Kích thước ảnh banner quảng cáo bên tay phải

Khi truy cập Facebook và lướt Newsfeed, bạn có thể nhìn thấy bên cột bên tay phải của trang có hiển thị các banner nhỏ, đây là các banner quảng cáo của nhiều đơn vị, thương hiệu đăng kí với Facebook

Kích thước của banner quảng cáo này là: 254 x 133 px

Trên đây là các kích thước ảnh chuẩn và mới nhất của Facebook, bạn có thể tham khảo và ứng dụng để quá trình trải nghiệm mạng xã hội này của mình trở nên phong phú và thú vị hơn. Chúc bạn thành công!

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Websolutions là một trong những đội ngũ thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án trong và ngoài nước. Đến với dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có được một website hoàn hảo như mong muốn.

Xem thêm: