Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
0886.02.02.02
Email
contact@websolutions.com.vn

Kinh doanh online cần bao nhiêu vốn? Lấy hàng sỉ ở đâu?

Kinh doanh online cần bao nhiêu vốn? Lấy hàng sỉ ở đâu?

Hôm qua chị A kinh doanh quần áo online, hôm nay anh B mở shop bán đồ ăn vặt trên mạng, ngày mai anh C thiết kế website bán ốp lưng điện thoại,…. Chắc hẳn bạn cũng đồng ý với mình rằng, kinh doanh online là loại hình kinh doanh đang được ưa chuộng và thu hút sự tham gia của đại đa số các “con buôn” hiện nay, đúng không nào?

Với sự xâm nhập ngày càng mạnh mẽ của mạng Internet và sự xuất hiện ngày càng nhiều của các trang web bán hàng, cho dù bạn là người mới bắt đầu kinh doanh hay đã có kinh nghiệm kinh doanh lâu năm, bạn đều có khả năng lựa chọn kinh doanh online như một xu thế tất yếu của thị trường.

Vậy, nếu bạn đang băn khoăn rằng “Kinh doanh online cần bao nhiêu vốn? Lấy hàng sỉ ở đâu?”, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề này một cách thỏa đáng nhất.

Kinh doanh online cần bao nhiêu vốn?

Cho dù bạn là ai, mặt hàng bạn kinh doanh là gì, thì trước hết bạn phải chuẩn bị cho mình một số vốn nhất định. Thế thì kinh doanh online cần bao nhiêu vốn?

Một ưu điểm của kinh doanh online đó chính là nguồn vốn bỏ ra là linh động, đa đạng và nhiều hạng mức. Bạn không cần một con số nhất định hay một con số quá lớn để có thể bắt đầu kinh doanh online.

Vì vậy, trước khi tiến hành kinh doanh online trong bất kì lĩnh vực nào, từ thời trang may mặc, cho đến mỹ phẩm, thức ăn, bạn đều cần phải xem xét thật kĩ chi phí về sản phẩm, dịch vụ tối thiểu cần bỏ ra (chẳng hạn như chi phí nhập hàng, chi phí bao bì, chi phí quảng cáo, chi phí thuê nhân viên giao hàng,.…). Khi mới bắt đầu kinh doanh, hãy cân nhắc và cẩn trọng. Bạn luôn luôn có thể bắt đầu ở mức vốn thấp nhất, tạo ra lợi nhuận, từ đó xây dựng và phát triển công việc kinh doanh lên dần để có thể giảm tải khả năng gây lỗ vốn.

Khi vừa mới bắt đầu, hãy cố gắng thu hút khách hàng bằng những bài quảng cáo hoặc những chương trình khuyến mãi. Nếu được, hãy chăm sóc thật kĩ những khách hàng đầu tiên, vì đó chính là nền móng vững chắc đầu tiên của sự nghiệp. Nói đến đây thì câu hỏi kinh doanh online cần bao nhiêu vốn đã không làm khó bạn nữa rồi đúng không nào?

Kinh doanh online lấy hàng sỉ ở đâu?

Sau khi đã tính toán xong vấn đề kinh doanh online cần bao nhiêu vốn, các nhà kinh doanh của chúng ta lại bắt đầu cân nhắc đến vấn đề tiếp theo, đó là lấy hàng sỉ ở đâu? Một khi kinh doanh, ai cũng muốn sinh lãi nhiều và nhanh chóng, do đó việc tìm kiếm một nguồn hàng tốt và để giá sỉ rẻ cho bạn là vấn đề đáng được quan tâm hàng đầu.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng tìm được nhiều nguồn cung cấp hàng hóa theo giá sỉ qua nhiều kênh, đặc biệt là đối với những ai đang có ý định kinh doanh online các mặt hàng về thời trang, mỹ phẩm. Bạn có thể tham khảo một số nguồn lấy hàng sỉ tại đây:

Tìm kiếm các mối sỉ trên mạng

Nếu bạn chịu khó để ý thì sẽ dễ dàng thấy được trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội hay các trang rao vặt, trang tin tức đều có đăng thông tin nhiều đơn vị cung cấp nguồn hàng với giá sỉ trong nhiều mặt hàng trên tất cả các lĩnh vực. Nếu như lo lắng nguồn sỉ không cho bạn lấy số lượng ít trong lần lấy hàng đầu tiên, hãy liên lạc với những mối sỉ trung gian.

Với các nguồn sỉ trung gian, bạn có thể được lấy hàng với số lượng ít, hoặc vừa phải, sẽ thuận tiện hơn cho bạn rất nhiều khi mới bắt đầu kinh doanh online. Mặt khác, lấy hàng từ các nguồn sỉ trung gian cũng có bất lợi khi mà giá cả sẽ cao hơn so với khi bạn nhập trực tiếp từ đơn vị cung cấp.

Tìm kiếm nguồn hàng tại các chợ đầu mối

Nói đến chợ đầu mối tại Việt Nam, chắc hẳn sẽ không ai xa lạ với một cung cấp nguồn hàng hóa với số lượng khổng lồ. Mỗi chợ đầu mối sẽ nổi tiếng về các mặt hàng khác nhau.

Các mặt hàng tại chợ đầu mối khá phong phú về kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại và đặc biệt giá bán mỗi khu vực cũng rất khác biệt. Do đó, bạn nên đi một vòng các sạp bán cùng một loại mặt hàng mà mình cần nhập, tham khảo giá và lựa chọn thương thuyết với một đơn vị chủ hàng cố định để làm đơn vị cung cấp hàng  cho bạn. Điều này giúp nguồn hàng của bạn sẽ luôn ổn định về sau này và không bị cắt hàng, do các đơn vị cung cấp thường ưu tiên cho các khách “mối” của họ.

Tìm kiếm nguồn hàng từ các trang thương mại điện tử nước ngoài

Các trang web thương mại điện tử nước ngoài (Ebay, Alibaba,..) cũng là các nguồn hàng kinh doanh online mang lại nhiều lợi thế về giá cả cho bạn. Đặc biệt, một ưu thế khi mua hàng từ đây là khi bạn mua với số lượng càng lớn thì giá hàng sẽ càng giảm. Bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian và công sức hơn khi chỉ việc ngồi truy cập các trang, lựa chọn hàng thông qua hình ảnh và tiến hành thanh toán. Tuy nhiên, nguồn hàng này cũng thường mang lại rủi ro khi bạn không có cách nào kiểm tra được chất lượng cũng như mẫu mã của hàng hóa ngoài đời thật.

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho câu hỏi kinh doanh online cần bao nhiêu vốn? Lấy hàng sỉ ở đâu?, chúng mình hi vọng bạn sẽ có được những điều mình cần qua bài viết. Chúc các bạn thành công.