Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Kinh doanh online cần bao nhiêu vốn? Lấy hàng sỉ ở đâu?

Kinh doanh online cần bao nhiêu vốn? Lấy hàng sỉ ở đâu?

Kinh doanh online là loại hình kinh doanh đang đươc ưa chuộng và thu hút sự tham gia của đại đa số các “con buôn” hiện nay. Bất kể là người mới bắt đầu kinh doanh hay đã có kinh nghiệm kinh doanh lâu năm, họ đều lựa chọn tham gia kinh doanh online như một xu thế tất yếu của thị trường. Nếu bạn đang có dự định tham gia mô hình này, chắc chắn các câu hỏi đầu tiên bạn đang thắc mắc là “Kinh doanh online cần bao nhiêu vốn? Lấy hàng sỉ ở đâu?” 

Vậy trong bài viết này, WEBSOLUTIONS sẽ đưa ra một số giải đáp cơ bản xoay quanh các vấn đề nêu trên!

Bài viết tham khảo

Kinh doanh online cần bao nhiêu vốn?

Để có thể kinh doanh online hiệu quả, bạn cần biết cách đầu tư vốn và luân chuyển dòng vốn của mình đúng cách, sao cho vốn sinh lãi nhiều.

Một ưu điểm của kinh doanh online đó chính là nguồn vốn bỏ ra có thể đa dạng, bạn không cần một con số nhất định hay một con số quá lớn để có thể bắt đầu kinh doanh online. Trên thực tế, chi phí đầu tư cho kinh doanh của một doanh nghiệp, đơn vị lớn được chia làm nhiều phần trong đó có kinh phí cho các hoạt động kinh doanh online và chỉ chiếm một phần so với tổng chi phí chi cho toàn bộ doanh nghiệp đó.

Một ưu điểm của kinh doanh online đó chính là nguồn vốn bỏ ra có thể đa dạng, nhiều hạng mức

Còn với các đối tượng cá nhân, đơn vị kinh doanh buôn bán lẻ cũng vậy. Bạn sẽ phân chia nguồn vốn tổng mình có cho các hoạt động online. Như vậy, nguồn vốn này chắc chắn sẽ không lớn hơn các chi phí kinh doanh trực tiếp như mặt bằng, nhân viên…

Vì vậy, trước khi tiến hành kinh doanh online trong bất kì lĩnh vực nào, bạn có thể xem xét chi phí về sản phẩm, dịch vụ tối thiểu cần bỏ ra (ví dụ như chi phí nhập hàng, chi phí bao bì…) và có thể bắt đầu ở mức vốn thấp nhất, từ đó xây dựng lên dần để có thể giảm tải khả năng gây lỗ vốn.

Ví dụ: Nguồn hàng quần áo nhập về cho một shop có quy mô kinh doanh trung bình (chỉ bán online, không mặt bằngg) dao động từ 15 – 20 triệu chưa kể bạn phải chuẩn bị một số vốn để quay vòng cho lô hàng tiếp theo. Tham khảo thêm Bán mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu? Có cần nhiều vốn không?

Kinh doanh online lấy hàng sỉ ở đâu?

Nếu muốn kinh doanh online sinh lãi nhiều và nhanh chóng, bạn cần có nguồn hàng tốt và để giá sỉ rẻ cho bạn, để khi bạn bán lại cho các đối tác khác, giá sẽ không đội lên quá cao.

Hiện nay, có nhiều nguồn hàng sỉ đa dạng mà bạn có thể tìm đến để nhập các mặt hàng kinh doanh online của mình. Bạn có thể tham khảo một số nguồn sau.

Các chợ đầu mối

Ở các thành phố lớn tại Việt Nam đều có rất nhiều chợ đầu mối nổi tiếng về một hoặc nhiều mặt hàng. Những khu vực này cung cấp nguồn hàng với số lượng khổng lồ, các mặt hàng tại đây khá phong phú về kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại và đặc biệt giá bán mỗi khu vực cũng rất khác biệt.

Nếu có thể, bạn nên đi một vòng các sạp bán cùng một loại mặt hàng mà mình cần nhập, tham khảo giá và lựa chọn thương thuyết với một đơn vị chủ hàng cố định để làm đơn vị cung cấp “mối” cho bạn. Điều này giúp nguồn hàng của bạn sẽ luôn ổn định về sau này và không bị cắt hàng, do các đơn vị cung cấp thường ưu tiên cho các khách “mối” của họ.

Nguồn hàng từ các trang thương mại điện tử nước ngoài

Các trang web thương mại điện tử của Anh, Mỹ (Amazon, Ebay…) hay Quảng Châu, Trung Quốc (taobao, 1688…) cũng là các nguồn hàng kinh doanh online mang lại nhiều lợi thế về giá cả cho bạn. Đặc biệt, khi bạn mua với số lượng càng lớn thì giá hàng sẽ càng giảm. Bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian và công sức hơn khi chỉ việc ngồi truy cập các trang, lựa chọn hàng thông qua hình ảnh và tiến hành thanh toán.

Bạn có thể tham khảo hình thức nhập hàng từ một trong các nguồn này thông qua bài viết: Hướng dẫn cách mua hàng trên eBay vận chuyển về Việt NamHướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba chi tiết nhất

Hiện nay, có nhiều nguồn hàng sỉ đa dạng mà bạn có thể tìm đến để nhập các mặt hàng kinh doanh online của mình

Các mối sỉ trung gian trên mạng

Hiện trên các diễn đàn, mạng xã hội hay các trang rao vặt đều có nhiều đơn vị cung cấp nguồn hàng sỉ trung gian trong nhiều mặt hàng, lĩnh vực. Với các nguồn sỉ trung gian, bạn có thể được lấy hàng với số lượng ít, hoặc vừa phải (trong khi nhiều nguồn hàng gốc yêu cầu người buôn phải lấy hàng thường xuyên với số lượng lớn)

Các nguồn hàng này cũng tương đối ổn định tuy nhiên giá cả sẽ cao hơn so với khi bạn nhập trực tiếp từ đơn vị cung cấp.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm họ thông qua các từ khóa quen thuộc tương ứng với lĩnh vực bạn kinh doanh. Ví dụ: Nguồn quần áo sỉ giá rẻ, nhập hàng iphone giá sỉ… 

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

 

Summary
Article Name
Kinh doanh online cần bao nhiêu vốn? Lấy hàng sỉ ở đâu?
Author
Publisher Name
WEBSOLUTIONS
Publisher Logo