Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Kinh nghiệm mở quán ăn vặt nhỏ để khởi nghiệp

Kinh nghiệm mở quán ăn vặt nhỏ để khởi nghiệp

Kinh nghiệm mở quán ăn vặt nhỏ là các kiến thức cần thiết mà các đối tượng có nhu cầu kinh doanh loại hình này cần nắm rõ để triển khai một cách hiệu quả, thu hút khách hàng lâu dài và có khả năng mở rộng thêm nữa mô hình quán ăn của mình.

Trong bài viết này, WEBSOLUTIONS sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm mở quán ăn vặt nhỏ đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hiện dựa trên các thông kê, nghiên cứu tình hình hoạt động của các quán ăn vặt vừa và nhỏ tại Việt Nam hiện nay

Bài viết tham khảo:

Kinh nghiệm mở quán ăn vặt nhỏ để khởi nghiệp

Xác định loại hình quán ăn vặt mà bạn muốn mở

Bước đầu tiên trong kinh nghiệm mở quán ăn vặt nhỏ thành công đó chính là bạn phải xác định được mô hình quán ăn mà bạn muốn triển khai ngay từ đầu.

Các mô hình quán ăn vặt phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

  • Các loại quán ăn vặt lề đường, chủ yếu phục vụ cho đối tượng học sinh – sinh viên. Có chi phí thuê mặt bằng thấp hoặc thậm chí là không cần thuê mặt bằng

Các quán ăn vặt lề đường đòi hỏi chi phí không quá cao

  • Các loại quán ăn gia đình nhỏ, chủ yếu phục vụ cho phân khúc dân văn phòng hoặc học sinh – sinh viên, khách vãng lai. Có điều kiện chỗ ngồi và cơ sở vật chất tốt hơn.
  • Các loại quán ăn tương đối có sự đầu tư cụ thể về địa điểm,
  • không gian quán (có chỗ ngồi đẹp, trang trí đẹp, máy lạnh…) và có thể phục vụ được cho nhiều đối tượng đa dạng. Menu đồ ăn phong phú, có thêm dịch vụ ship đồ ăn online…
  • Các loại quán ăn vặt khác…

Khi đã xác định được loại hình quán ăn vặt mà bạn muốn triển khai, bạn sẽ biết khoản mức đầu tư chi phí mà mình cần bỏ ra cũng như những hạng mục mình cần chuẩn bị.

Tùy vào địa điểm, giá thuê trung bình cho các quán ăn dao động từ 3-50 triệu đồng/ tháng đối với các thành phố lớn, còn ở nông thôn giá sẽ rẻ hơn.

Đầu tư cho nguyên liệu, loại món ăn

Đã gọi là quán ăn vặt thì bạn nhất định phải đầu tư cho thực đơn của mình những món ăn đúng “chất” là ăn vặt và nhập các nguyên liệu chế biến chất lượng. Thông thường, mức chi phí cho các món ăn vặt phổ biến trong giới học sinh viên hiện nay là tầm 3 -5 triệu đồng (các món như phô mai que, chè, cá viên chiên, bánh tráng trộn, khô bò, súp cua, bột chiên…)

Còn đối với các món ăn vặt kiểu phương Tây hay có cách chế biến phức tạp hơn thì mức chi phí cho nguyên liệu có thể dao động lên tới 10 triệu hoặc hơn.

Theo kinh nghiệm mở quán ăn vặt nhỏ, nếu bạn chỉ muốn đầu tư một mức kinh phí nhất định cho phần đồ ăn thì nên tập tủng vào 3-4 lọai phổ biến nhất, tránh “tham lam” cái gì cũng muốn bán dẫn đến chất lượng không tốt thì quán ăn của bạn sẽ “mờ nhạt” và không thu hút được nhiều khách hàng đến thăm.

Làm thế nào để quảng bá cho quán ăn vặt được nhiều người biết đến?

Đây có lẽ là câu hỏi quan trọng bạn cần biết khi tìm hiểu kinh nghiệm mở quán ăn vặt nhỏ. Ngoài việc lựa chọn mặt bằng, địa điểm thu hút thì bạn có thể áp dụng một số cách sau để quảng bá cửa hàng, quán ăn vặt của mình đến với nhiều đối tượng khách hàng hơn:

Thiết kế website giới thiệu quán ăn riêng: Chi phí để thiết kế website quảng bá quán ăn đơn giản có thể rơi vào tầm 5 – 9 triệu và nếu có thêm chức năng đặt đồ ăn online có thể dao động từ 10 – 15 triệu. Việc đầu tư cho các kênh quảng bá online như website giúp bạn tiếp cận được với hơn 40 triệu khách hàng tiềm năng hiện tại trên mạng Internet.

Kết nối với các trang giới thiệu quán ăn, địa điểm ăn uống: Các trang web tổng hợp tin tức về ăn vặt, website ẩm thực online chính là một trong các kênh đầy tiềm năng giúp bạn có thể đăng tải, kết nối và quảng bá quán ăn của bạn tốt hơn. Vì hiện nay, khi có nhu cầu tìm kiếm địa điểm ăn uống, các khách hàng có xu hướng sử dụng các ứng dụng, các trang web này để chọn ra quán ăn mình có thể đến, do đó xuất hiện nhiều trên các trang này là một cách đầu tư khôn ngoan.

Kết nối với các dịch vụ giao hàng, ship đồ ăn online: Bên cạnh các đơn vị giới thiệu quán ăn, địa điểm bạn cũng có thể kết hợp với các đơn vị kinh doanh dịch vụ ship đồ ăn, đặt hàng online… để nhân viên của họ đến quán bạn và mang đồ ăn giao đến cho khách theo đơn đặt hàng. Hình thức này không quá tốn kém chỉ cần bạn dành thời gian đăng tải, quảng bá và thiết lập các chương trình khuyến mãi để thu hút nhiều đơn hàng online hơn.

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947