Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Layouts website là gì? Thiết kế layouts website có khó không ?

Layouts website là gì? Thiết kế layouts website có khó không ?

Layouts website là gì?

Layouts website (bố cục website) có thể hiểu là cách dàn trang, cách phân bổ các tài liệu, nội dung, hình ảnh trên website sao cho hợp lý, đáp ứng được các mong muốn của người dùng truy cập web cũng như mang lại các trải nghiệm sử dụng web tốt nhất cho họ. Đồng thời, về phía người sở hữu hay quản trị web, layouts web chính là cơ sở ban đầu vô cùng quan trọng để giúp họ hình dung xem trang web của mình sau khi khởi chạy trông sẽ như thế nào, hiển thị ra sao để có các điều chỉnh, đề xuất thay đổi cho phù hợp.

Tùy theo yêu cầu và loại website mà các designers có thể thiết lập các layout sao cho phù hợp với thói quen, sở thích lướt web của các đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp muốn nhắm đến.

Thiết kế layouts website cũng là một khâu vô cùng quan trọng trong thiết kế website chuyên nghiệp. Cụ thể, sau khi lấy ý tưởng thiết kế và các mong muốn thiết kế web từ phía khách hàng, bộ phận Kinh doanh hay nhân viên Sale sẽ bàn giao các nội dung này cho bộ phận thiết kế và tiến hành thiết kế layouts website. Phần thiết kế layouts website này chiếm gần 1/2 thời lượng của việc tạo lập một trang web hoàn chỉnh. Sau đó, khách hàng và các nhà thiết kế sẽ cùng ngồi lại thảo luận, trao đổi và thống nhất giao diện cuối cùng – giao diện mà khách hàng chốt để vận hành vào website chính thức.

Nếu layout không được hiểu và trình bày một cách chính xác, có khả năng các thông điệp doanh nghiệp muốn truyền đạt sẽ mất đi và lãng phí nhiều chi phí quảng cáo.

Layout website là công đoạn rất quan trọng trong thiết kế giao diện website

Các yếu tố quan trọng trong một layouts thiết kế bao gồm: Sự cân bằngtỷ lệtrình tựnhấn mạnh và sự thống nhất của tất cả các yếu tố gắn kết.

Thiết kế layouts website có khó không?

Thiết kế layouts website là quy trình phức tạp và đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn. Một người không có chuyên ngành về design, thiết kế hay các kiến thức cơ bản về đồ họa, thẩm mỹ sẽ rất khó lòng thiết kế được một layouts đạt đầy đủ các tiêu chuẩn cơ bản dành cho một website chuyên nghiệp.

Khi thiết kế layout cho website, người thiết kế sẽ dựa vào thông tin được yêu cầu trình bày sẽ chủ động bố trí quay ngang quay phải quay trái, lật qua lật lại, sắp xếp cho hợp lý các yếu tố về nội dung, hình ảnh, công việc này cũng rất tốn thời gian và công sức, các nhà thiết kế sẽ gặp phải trường hợp chữ nhiều quá, hay chỉ có ảnh mà không có chữ, hay chỉ có ảnh không, trình bày làm sao cho hợp lý và mỹ thuật. Bên cạnh đó yếu tố về yêu cầu, sự hài lòng của khách hàng cũng là một trong các thức đối với các nhà thiết kế layouts.

Bên cạnh đó, việc phối hợp các màu sắc, kích thước các phần tử trên layouts cũng là đầu việc quan trọng trong khâu thiết kế layout. Các trình duyệt khác nhau có các thiết lập khác nhau – bạn có biết rằng người xem chủ yếu sử dụng độ phân giải 800 * 600 hoặc độ phân giải 1024 * 768? Nếu bạn không sử dụng các độ phân giải hay thiết kế thành nhiều lựa chọn khác nhau, thiết kế trang web của bạn có thể bị bóp méo khi qua độ phân giải khác. Với công nghệ repsponsive ngày nay, công việc của một nhà thiết kế layouts gần như được gán thêm nhiều gấp bội do họ phải cân đo, đong đếm tỉ lệ và thiết kế nhiều tùy chọn hơn cho khách hàng.

Thiết kế layouts website ở đâu chuẩn nhất?

Hiện tại, ở bất kỳ công ty thiết kế web lớn nào cũng có dịch vụ thiết kế layous website đi kèm với các gói dịch vụ thiết kế web của mình. WEBSOLUTIONS cũng là một trong số đó. Tuy nhiên, điều khác biệt mà chúng tôi muốn mang lại cho khách hàng của mình chính là các layouts website tại WEBSOLUTIONS luôn ĐỘC ĐÁO, HỢP Ý của quý khách mà không cần phải chỉnh sửa hay thay đổi nhiều. Phần lớn các thiết kế layout website của chúng tôi dành cho khách hành từ trước đến nay đều được duyệt chỉ sau lần thiết kế đầu tiên hoặc tối đa 2 lần chỉnh sửa.

Layouts website (bố cục website) có thể hiểu là cách dàn trang, cách phân bổ các tài liệu, nội dung, hình ảnh trên website sao cho hợp lý

Để làm được điều này, đội ngũ nhân viên thiết kế, các chuyên gia thiết kế tại WEBSOLUTIOSN đã không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức và cập nhật các xu hướng thiết kế web mới nhất. Bên cạnh đó, với quy trình khép kín bài bản, được thực hiện chi tiết đối với từng đơn đặt hàng, WEBSOLUTIONS không để bỏ sót dù chỉ một chút yêu cầu của khách hàng và tiến hành thảo luận, trao đổi cho đến khi thống nhất được mẫu giao diện cuối cùng.

Liên hệ thiết kế layouts web, thiết kế giao diện web chuyên nghiệp với WEBSOLUTIONS ngay: 0886.02.02.02 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu layout cơ bản trong thiết kế web chuyên nghiệp thông qua bài viết “Top 9 mẫu layout website cơ bản thường gặp” sắp tới của WEBSOLUTIONS.

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947