Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Live stream là gì ? Các phần mềm live stream dễ sử dụng nhất hiện nay

Live stream là gì ? Các phần mềm live stream dễ sử dụng nhất hiện nay

Live stream là gì?

Phần mềm live stream, hoạt động live stream được xem là một trong các hoạt động tương tác, quảng bá tiếp thị mới mẻ và mang lại hiệu quả bán hàng rất cao hiện nay dành cho các cá nhân lẫn doanh nghiệp kinh doanh.

Theo thuật ngữ và các khái niệm chuyên môn, live streaming là thao tác truyền dẫn thông tin đòi hỏi phải hiển thị đầy đủ các hình ảnh, âm thanh của người truyền dẫn đến nhiều đối tượng khác trong một thời điểm nhất định. Khi live streaming, ngoài phần mềm live stream ra thì bạn cần phải chuẩn bị các thiết bị truyền thông cần thiết như (máy quay video, hệ thống trao đổi âm thanh, phần mềm chụp màn hình).

Ngoài ra, đối với các đơn vị cần thực hiện live stream chuyên nghiệp với quy mô lớn (đối tượng người xem nhiều, thời gian live stream lâu, phủ sóng toàn quốc) thì có thể cũng sẽ cần tới một bộ mã hóa để số hóa nội dung, một nhà xuất bản truyền thông và một mạng lưới phân phối nội dung để phân phối và cung cấp nội dung.

Trong số các kênh live stream hiện nay thì Facebook đang dẫn đầu về số lượt người sử dụng + theo dõi. Do đó, trong phần tiếp theo của bài viết, WEBSOLUTIONS sẽ giới thiệu với bạn các phần mềm live stream Facebook phổ biến, dễ sử dụng và phù hợp cho cả đối tượng cá nhân và doanh nghiệp.

Các phần mềm live stream dễ sử dụng nhất hiện nay

#1 Open Broadcast Software

Open Broadcaster hiện là một trong những phần mềm live stream hỗ trợ quay và truyền video màn hình trực tiếp qua mạng xã hội Facebook phổ biến, được nhiều người sử dụng nhờ khả năng ghi hình chất lượng cao, đồng thời có thể ghi âm các nguồn âm thanh khác nhau trên máy tính.

Open Broadcaster mang đến tùy chọn encoding video và audio, cho phép người dùng thiết lập chất lượng, tỉ lệ bitrate để tạo ra được những video chất lượng tốt nhất.

Open Broadcaster hiện là một trong những phần mềm live stream trên Facebook rất phổ biến hiện nay

Với Open Broadcaster Software, ngoài chức năng phát video, bạn còn có thể quay hình và ghi âm lại những tệp media trên Internet và lưu về máy tính của mình, có thể chèn thêm nhiều dữ liệu như slideshow ảnh, văn bản, hình ảnh chụp lúc chơi game, thậm chí cả hình ảnh webcam vào video đầu ra.

Phần mềm này có sẵn phiên bản cho Windows, Mac, Linux dưới dạng phần mềm mã nguồn mở và miễn phí.

#2 Phần mềm Livestream Wirecast

Wirecast là phần mềm live stream được bán trên thị trường với giá là 495$ (khá “chát” so với một phần mềm phát trực tiếp và so với các phần mềm có tính năng tương tự). Chính vì vậy, đây thường là sự lựa chọn của các đơn vị giải trí, nhà sản xuất phim ảnh, ấn phẩm truyền hình… – các đơn vị cần thực hiện những hoạt động chiếu phát trực tiếp trên quy mô lớn và yêu cầu sự chuyên nghiệp cao, không được phép có bất kì sai lầm gì trong quá trình livestream.

Bạn có thể tham khảo thêm về phần mềm này và các thông tin liên quan tại địa chỉ: https://www.telestream.net/wirecast/

#3 Vmix

Theo đánh giá chung của cộng đồng mạng, đây là phần mềm live stream được ưu ái sử dụng và có khá nhiều tính năng hữu ích. Hiện nay, có không ít các công ty cung cấp dịch vụ livestream chuyên nghiệp sử dụng phần mềm này khi thực hiện các chiến dịch phát video trực tiếp cho khách hàng.

Phần mềm livestream Vmix có giao diện dễ trải nghiệm, thích hợp để streaming thường xuyên, streaming các sự kiện, hội thảo…

Phần mềm live stream Vmix hỗ trợ người dùng khá nhiều tính năng độc đáo

Vmix sở hữu những ưu điểm như: Cho phép người dùng sáng tạo nội dung livestream, hỗ trợ hậu kì mạnh mẽ cũng như khả năng tạo hiệu ứng 3D sống động trên khung hình, ghi và xuất video, hiệu ứng chuyển cảnh phong phú…. Bên cạnh đó, phần mềm Vmix còn hỗ trợ làm việc với nhiều loại card màn hình và nền tảng Livestream khác nhau.

#4 XSplit Broadcaster

Kém phổ biến hơn hai công cụ kể trên một chút nhưng XSplit Broadcaster cũng là một trong các phần mềm phát video trực tiếp trên Facebook được khá nhiều người ưa chuộng.

XSplit Broadcaster bên cạnh khả năng phát video trực tiếp còn cho phép người dùng tạo ra nội dung để Live Stream, đây cũng là điểm mạnh nhất của nó.

XSplit Broadcaster hỗ trợ những kỹ thuật sản xuất mạnh mẽ, hiệu ứng, 3D, hỗ trợ nhiều loại card màn hình và đặc biệt là làm việc gần như với tất cả các nền tảng Live Stream phổ biến như Facebook, Twitch, YouTube, Hitbox, Livestream, Niconico, Popler, Sina, UStream…

XSplit Broadcaster có cả phiên bản miễn phí và tính phí (4,17$/tháng là phiên bản sở hữu các tính năng đầy đủ và phong phú) cho người dùng.

Tham khảo thêm: Tổng hợp các thủ thuật live stream bán hàng trên Facebook hiệu quả

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 1800 6016
New York: +1 (347) 983-2947

Summary
Review Date
Author Rating
51star1star1star1star1star