fbpx
Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Marc Andreessen và Eric Bina là ai?

Marc Andreessen và Eric Bina là ai?

Marc Andreessen là ai?

Marc Andreessen là chủ tịch cao cấp về công nghệ và đồng sáng lập của Netscape Communications Corporation ở Mountain View, California. Marc thành lập công ty vào tháng 4 năm 1994 với Tiến sĩ James Clark, người sáng lập Silicon Graphics, Inc., một công ty hệ thống máy tính Fortune 500. Mục tiêu của Netscape Communications là cung cấp phần mềm mở để cho phép mọi người và các công ty trao đổi thông tin, thực hiện thương mại qua Internet và các mạng toàn cầu khác.

Khi còn học đại học tại Đại học Illinois ở Champaign, Illinois, Marc đã tạo ra nguyên mẫu nghiên cứu NCSA Mosaic cho Internet với một nhóm sinh viên và nhân viên tại Trung tâm Ứng dụng siêu máy tính quốc gia (NCSA) của trường đại học. Nó cung cấp một phương pháp thân thiện, dễ dàng để điều hướng Internet và phân phối miễn phí cho người dùng mạng. Hơn một năm sau, NCSA Mosaic đã đạt được khoảng hai triệu người dùng trên toàn thế giới. Với vị trí tại Netscape Communications, Marc thiết lập và giám sát định hướng kỹ thuật của công ty khi NCSA tạo ra phần mềm tiên tiến, thương mại cho Internet. Đội ngũ kỹ thuật của ông bao gồm 5 trong số 6 thành viên trụ cột khác của nhóm phát triển NCSA Mosaic cũng như các kỹ sư hàng đầu từ các công ty hàng đầu ở thung lũng Silicon. Vào tháng 12 năm 1994, Netscape Communications đã phát hành các sản phẩm phần mềm mở đầu tiên, phần mềm máy chủ Netscape bao gồm Netscape Commerce Servicer, máy chủ bảo mật đầu tiên cho phần mềm máy khách Web và Netscape Navigator. Ngày nay theo thống kê từ các trang web World Wide Web, Netscape Navigator chiếm hơn 75% lượng sử dụng trình duyệt trên Web.

Marc được tạp chí Time bình chọn là một trong 50 người có ảnh hưởng dưới 40 tuổi và được tạp chí MicroTimes bình chọn là “Người đàn ông của năm”. Ông đã nhận được Giải thưởng Máy tính Smithsonian năm 1995 cho Lãnh đạo.

Marc có bằng Cử nhân Khoa học về Khoa học Máy tính tại Đại học Illinois vào năm 1993.

Eric J.Bina là ai?

Eric J. Bina hiện là kỹ sư phần mềm tại Netscape Communications Corporation, Mountain View, California, ông cũng là một trong những người sáng lập. Mục tiêu của Netscape Communication là cung cấp phần mềm mở để cho phép mọi người và các công ty trao đổi thông tin và thực hiện thương mại qua internet và các mạng toàn cầu khác.

Trước khi gia nhập Netscape vào năm 1994, ông là thành viên của đội ngũ kỹ thuật tại Trung tâm ứng dụng siêu máy tính quốc gia tại Đại học Illinois, nơi ông đã làm việc với Marc Andreessen để phát triển bản gốc, trở thành trình duyệt được sử dụng rộng rãi đầu tiên cho World Wide Web. Mosaic đã mở Internet và WWW non trẻ cho các cộng đồng học thuật, thương mại, giáo dục và dân số. Chỉ trong hơn một năm, NCSA Mosaic đã đạt được khoảng hai triệu người dùng trên toàn thế giới. Trước NCSA, Eric được Motorola tuyển dụng, làm việc về phát triển hệ thống UNIX.

Eric đã nhận được cả bằng Cử nhân Khoa học và Khoa học Máy tính của Đại học Illinois vào năm 1986 và 1988. Cùng với Marc Andreessen, ông đã nhận được Giải thưởng Hệ thống Phần mềm ACM vào năm 1995 vì những đóng góp của họ cho sự phát triển của World Wide Web.

Tầm ảnh hưởng của Marc Andreessen và Eric Bina

Bằng cách thực hiện chiến lược không cho sử dụng trình duyệt miễn phí, Netscape đã kiếm được rất nhiều tiền. Marc và Eric đã thiết lập trình duyệt của Netscape (được gọi là Netscape Navigator) làm tiêu chuẩn Internet, sau đó bán các loại phần mềm mạng khác cho Internet và sử dụng cho công ty.

Lần chào bán công khai ban đầu của Netscape (IPO) là thương vụ thành công nhất trong lịch sử Phố Wall, đã biến Andreessen trở thành triệu phú ngay lập tức. Là một ví dụ điển hình của doanh nhân thời đại thông tin ngày nay, Andreessen đã trở thành người nổi tiếng và đã đưa trang bìa của Tạp chí Time trở thành “super geek” nổi tiếng trong thế hệ của mình.

Kể từ khi thành lập, Netscape đã giành được thị phần chi phối thị trường cho phần mềm Internet và mạng nội bộ đồng thời thúc đẩy sự phát triển thiên văn của Word Wide Web và chuyển ngành công nghiệp phần mềm cơ bản sang chuẩn đa nền tảng dựa trên Internet. Tỷ lệ sử dụng của trình duyệt web này là hơn 90% vào giữa những năm 1990. Phát triển Giao thức Lớp cổng bảo mật (SSL) để bảo mật liên lạc trực tuyến được mọi người biết tới là của Netscape. Và nó vẫn được sử dụng rộng rãi, cũng như JavaScript – ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất cho kịch bản phía máy khách của các trang web. Kể từ cuối năm 1995, thị phần Internet và doanh nghiệp của Netscape ngày càng bị cạnh tranh mạnh bởi các đối thủ, đáng chú ý nhất là gã khổng lồ Microsoft . Gần đây, Microsoft đã cam kết sử dụng các nguồn lực khổng lồ của mình để lấy lại Internet từ Netscape.

Vào năm 2010, Bina và Andreessen đã nhận được Giải thưởng Hệ thống phần mềm của Hiệp hội Máy tính để phát triển hệ thống phần mềm có ảnh hưởng lâu dài, thể hiện qua những đóng góp cho các khái niệm và sự chấp thuận cho thương mại. 

 


Comments

  1. Rất ngưỡng mộ 2 người này

  2. Quá tuyệt vời

  3. Nhờ có họ mà chúng ta có hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *