Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
0886.02.02.02
Email
contact@websolutions.com.vn

Nên dùng phần mềm thiết kế web nào tốt nhất hiện nay?

Nên dùng phần mềm thiết kế web nào tốt nhất hiện nay?

Với phần mềm thiết kế web, bạn có thể tự tạo, chỉnh sửa và cập nhật các trang web một cách dễ dàng. Nếu bạn là nhà thiết kế web không có kinh nghiệm về mã hóa, giờ đây bạn có thể chỉnh sửa hoặc tạo các trang web bằng trình chỉnh sửa WYSIWYG.

Nên dùng phần mềm thiết kế web nào miễn phí tốt nhất hiện nay?

WebFlow (Miễn phí tới $ 35 mỗi tháng)

WebFlow là một công cụ thiết kế web responsive cực kỳ dễ sử dụng, có giao diện trực quan hoàn hảo cho các nhà thiết kế web và người mới sử dụng web để tạo ra một trang web đẹp trên tất cả các thiết bị.

WebFlow không chỉ là một công cụ thiết kế web mà còn là một nền tảng lưu trữ web và CMS, điều đó có nghĩa là bạn có thể làm mọi thứ trong một nền tảng, thay vì phải chuyển thiết kế web của mình sang một nhà cung cấp dịch vụ hosting khác sau khi bạn hoàn thành.

Điểm cộng lớn về việc sử dụng WebFlow là nó thân thiện với tất cả mọi người từ chuyên gia tới người mới bắt đầu.

Macaw – (Tải xuống miễn phí)

Macaw được nhắm đến các nhà thiết kế web không thể viết mã code. Với Macaw, bạn có thể tạo trang web mà không cần phải tìm hiểu bất kỳ mã nào. Macaw là đơn giản và trực quan nhất để sử dụng.

Nếu xem một số hướng dẫn bằng video, bạn sẽ có thể nắm bắt được nền tảng và thiết kế một mẫu trang web được thiết kế responsive trong vòng chưa đầy một giờ.

Marvel (Miễn phí – $ 14 p / m – $ 56 p / m)

Một công cụ tuyệt vời để đưa ý tưởng kỹ thuật số của bạn vào cuộc sống. Các nhà thiết kế web hầu như không thể viết mã hoá cho ý tưởng của mình và phải thuê ngoài.

Marvel là công cụ cần thiết để làm điều này, nó cung cấp công cụ tạo mẫu “không cần mã”. Nó biến đổi hoàn toàn hình ảnh và phác họa thành các tương tác nguyên mẫu. Những gì bạn còn lại là một nguyên mẫu thực sự được cảm nhận và hoạt động như một trang web.

Một nhược điểm nhỏ của phần mềm này là sự phụ thuộc vào Dropbox. Bạn cần kết nối với tài khoản Dropbox để có thể sử dụng Marvel. Khi bạn đã kết nối nó với Dropbox, Marvel sẽ thu thập tất cả các tệp cần thiết để tạo trang web hoặc ứng dụng của bạn.

Marvel hoạt động từ các tệp PSD của bạn, sau đó được đặt vào bảng điều khiển của Marvel, phải nói là siêu trực quan và đẹp để sử dụng. Sau đó, bạn có thể liên kết các trang với nhau như với trình tạo web HTML truyền thống.

Một số tính năng thực sự hữu ích của Marvel bao gồm:

– Khả năng tạo hiệu ứng chuyển tiếp giữa các liên kết / trang
– Xem trước nhanh các trang trong trình duyệt.
– Lựa chọn môi trường phát triển ứng dụng cài sẵn – (Ứng dụng IOS – Ứng dụng Adroid)
– Tích hợp với Slack
– Dễ dàng chia sẻ ý tưởng với các đồng nghiệp làm việc, với chức năng bình luận tuyệt vời.
– Công cụ kiểm tra người dùng cho iOS

Gimp

Gimp là một trong số những phần mềm có thể thay thế phần mềm Photoshop. Gimp là trình chỉnh sửa hình ảnh mã nguồn mở, miễn phí và có sẵn trên các hệ điều hành GNU / Linux, OS X và Windows.

Tuy nhiên, Gimp có rất ít tính năng chỉnh sửa hình ảnh, nhưng đủ để bạn sử dụng để bắt đầu với các dự án thiết kế  hoặc tạo đồ họa / hình ảnh cho trang web mới của bạn.

Pictaculous

Không thể tin rằng đây thực sự là một công cụ MIỄN PHÍ! Pictaculous là một công cụ màu hình ảnh trực tuyến giúp bạn chọn các bảng màu tuyệt vời cho trang web, landing page, blog, v.v…

Giả sử bạn đang xây dựng một trang web sử dụng một hình ảnh cụ thể cho ảnh trang chủ và bạn muốn khớp bảng màu của trang web với hình ảnh, chỉ cần tải lên hình ảnh lên Pictaculous và nó sẽ trích xuất một bảng màu phù hợp hoàn hảo với màu sắc trong hình ảnh.

WAMP / MAMP (Tùy chọn miễn phí và cao cấp có sẵn)

WAMP và MAMP là một công cụ tuyệt vời để kiểm tra website trên một máy chủ web thực sự mà không cần sử dụng máy chủ web. Chỉ cần đặt trang web thông qua WAMP / MAMP để xem nó có hoạt động theo cách bạn muốn hay không trước khi bạn thực sự mua hosting.

Điều này giúp giảm rủi ro khi mua tài khoản hosting để kiểm tra một trang web hoạt động theo cách bạn muốn.

WAMP và MAMP có mọi thứ bạn cần để khởi động và thử nghiệm một website. Đó là một phần mềm tiện lợi để tái tạo môi trường máy chủ cục bộ trên máy tính của bạn, đi kèm với một công cụ cơ sở dữ liệu và xử lý PHP. Đặc biệt dành cho các nhà phát triển và người dùng WordPress.

WAMP dành cho Windows và MAMP là phiên bản Mac. Có cả phiên bản Miễn phí và Cao cấp.

Lightshot

Lightshot là một trong những công cụ miễn phí rất hữu ích giúp việc thiết kế web dễ dàng hơn. Lightshot là một công cụ chụp màn hình cho cả Mac và Win, và có lẽ là phần mềm chụp màn hình tốt nhất trên web. Nó thực sự hữu ích nếu bạn hợp tác với người khác và bạn muốn chia sẻ công việc.

Lightshot rất dễ sử dụng và có tích hợp với hệ điều hành của bạn. Bạn sử dụng chính xác phím tắt để kích hoạt Lightshot như làm với phiên bản tích hợp. (Cmd + Shift + 9 trên máy Mac hoặc In màn hình trên Win)

Khi công cụ được kích hoạt, Lightshot sẽ cho phép làm nổi bật khu vực bạn muốn chụp màn hình và sau đó cho phép lưu nó vào ổ đĩa cục bộ hoặc chia sẻ với mọi người. Nó cũng cho phép thêm văn bản vào, mũi tên và chú thích để giúp giải thích ảnh chụp màn hình đang gửi hoặc để ghi chú.

Phần mềm thiết kế web nào trả phí tốt nhất hiện nay?

Adobe Dreamweaver (Phần mềm trả phí – mua riêng lẻ – từ $ 19,99 mỗi tháng)

Dreamweaver là cha đẻ của các công cụ thiết kế web và phần mềm xây dựng trang web. Nó đã phát triển thành một công cụ rất mạnh trong ngành công nghiệp thiết kế và phát triển web.

Nó cung cấp cho người dùng một nền tảng mượt mà, trực quan, và là nơi bạn có thể thiết kế một trang web từ đầu đến cuối. Nó có một trình soạn thảo mã và có chế độ xem trực tiếp website trong khi thiết kế. Bạn có thể dễ dàng kết nối với máy chủ, tải tệp xuống ổ đĩa cục bộ, sửa đổi nội dung, sau đó tải lại lên máy chủ.

Nhìn chung, Dreamweaver là công cụ dành cho cả cho người mới bắt đầu và chuyên nghiệp để thiết kế, chỉnh sửa và xây dựng trang web hiệu quả, giao diện vừa trực quan vừa thân thiện với người dùng.

Bạn có thể dùng Dreamweaver như một phần của toàn bộ gói Adobe Creative Cloud chỉ với 49,99 đô la mỗi tháng hoặc bạn có thể mua giấy phép cho chỉ Dreamweaver với giá 19,99 đô la mỗi tháng .

Sketch – (một lần giảm phí $ 99)

Sketch có lẽ là một trong những phần mềm thiết kế web tốt nhất trên thị trường. Đội ngũ Sketch đã liên tục cải tiến nền tảng từ năm 2009, biến nó trở thành một trong những công cụ cần có trong kho vũ khí thiết kế web. Nó có một lượng lớn người theo dõi trong cộng đồng phát triển web.

Sketch có rất nhiều tính năng cho các nhà thiết kế web. Nó có chức năng logic CSS tích hợp cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi các thiết kế thành CSS..vv..

Một điều tuyệt vời khác về Sketch là khả năng xem trước trang web trên bất kỳ thiết bị di động nào, điều này thật tuyệt vời khi xem xét tầm quan trọng của việc trang web thân thiện với thiết bị di động.

Nhìn chung, Sketch là một công cụ dành cho thiết kế web và là một công cụ có lợi cho các nhà thiết kế thuộc mọi cấp độ. Không có nhược điểm thực sự nào ngoài việc nó không tương thích với hệ điều hành Mac.

Adobe Photoshop – (Phần mềm trả phí – 9,99 đô la mỗi tháng )

Đây là điều bắt buộc trong bất kỳ công cụ của nhà thiết kế web nào. Photoshop là một bộ công cụ cực kỳ linh hoạt và có thể được sử dụng cho bất kỳ khía cạnh nào của thiết kế, không chỉ nhiếp ảnh và thiết kế web. Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa và tạo hình ảnh kỹ thuật số. Phần mềm sử dụng chức năng chỉnh sửa dựa trên layers, cung cấp cho người dùng khả năng tạo hình ảnh, áp dụng các bộ lọc cho các layer và khía cạnh khác nhau của hình ảnh, thêm mặt nạ và bộ lọc, bóng tối ..vv… Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh bất kỳ khía cạnh nào của một hình ảnh, minh họa hoặc đồ họa: Ví dụ điều chỉnh độ bão hòa của màu sắc, màu sắc, độ mờ, độ tương phản, tông màu, độ sắc nét…vv..

Bạn có thể thiết kế khá nhiều hoặc toàn bộ trang web bằng Photoshop, sau đó xuất sang các chương trình như Macaw hoặc Fireworks để mang đến sự sáng tạo. Bạn có thể tạo đồ họa web từ đầu và bố trí các mẫu web chính xác.

Đây là công ty dẫn đầu thị trường về phần mềm chỉnh sửa hình ảnh và được sử dụng bởi hàng triệu nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới.

Photoshop là một trong những công cụ đòi hỏi một mức độ hiểu biết nhất định. Đó không phải là công cụ đơn giản để có thể sử dụng thành thạo. Bạn nên xem một số hướng dẫn photoshop trên YouTube về các khía cạnh nhất định của chương trình để thực sự tận dụng tối đa.

Bạn có thể sử dụng Adobe Photoshop thông qua đăng ký Adobe Creative Cloud hàng tháng của Adobe với giá khởi điểm chỉ 19,99 đô la mỗi tháng.

Adobe Fireworks – (Phần mềm trả phí – $ 19,99 mỗi tháng)

Fireworks là một ứng dụng Adobe khác có sẵn trên Adobe Creative Cloud. Đây là một phần mềm đáng tin cậy với các nhà thiết kế web trên toàn thế giới.

Fireworks cho phép bạn tạo các trang web và đồ họa được tối ưu hóa cao cho web, hoàn toàn có thể chỉnh sửa trong cả vector và bitmap. Bạn có thể nhập tệp Photoshop và Illustrator vào Fireworks và áp dụng các thao tác cho các đối tượng, thêm trang, layer, trạng thái và biểu tượng để mô phỏng tính tương tác với khung dây và nguyên mẫu.

Nói tóm lại, Fireworks sẽ đưa dự án thiết kế đồ họa thành một nguyên mẫu web tương tác. Bạn có thể xuất Fireworks PNG sang HTML và CSS.