Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Những điều cần biết khi mua hàng trên kênh thương mại điện tử Amazon

Những điều cần biết khi mua hàng trên kênh thương mại điện tử Amazon

Trong bài viết Hướng dẫn mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam , WEBSOLUTIONS đã hướng dẫn bạn chi tiết các bước để có thể đặt hàng, mua hàng trực tuyến từ trang Amazon nhanh chóng, dễ dàng nhất. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thắc mắc về kênh thương mại điện tử Amazon này.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn thêm một số các thông tin liên quan đến Amazon cũng như kinh nghiệm khi mua hàng trên kênh thương mại điện tử Amazon.

Bài viết tham khảo

Những điều cần biết khi mua hàng trên kênh thương mại điện tử Amazon

Các chương trình khuyến mãi của Amazon

Nếu bạn mong muốn mua hàng với giá tốt thì có thể canh tháng 11 – 12. Tháng 11-12 hàng năm được xem là dịp giảm giá lớn nhất của Amazon. Lý do là vì đây mùa mua sắm lớn nhất năm ở Mỹ vì với sự kiện lớn như Black Friday, Cyber Monday…. diễn ra trên khắp các thành phố lớn, ở nhiều cửa hàng, thương hiệu…

Các chương trình này cũng ảnh hưởng đến hoạt động mua bán hàng trực tuyến, đặc biệt là các trang thương mại điện tử như Amazon, eBay. Bên cạnh đó, trong tháng 12 cũng có rất nhiều chương trình giảm giá chào đón Giáng sinh.

Tháng 11-12 hàng năm được xem là dịp giảm giá lớn nhất của Amazon

Tháng 11-12 hàng năm được xem là dịp giảm giá lớn nhất của Amazon

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các chương trình bán hàng với giá tốt hằng ngày của Amazon. Trung bình mỗi ngày có khoảng 5.000 – 10.000 sản phẩm được tung ra với giá vô cùng ưu đãi. Số lượng này so với tổng số khoảng gần 1 tỷ sản phẩm được bán trên Amazon thì là một con số rất nhỏ. Danh mục giảm giá mỗi ngày này được gọi là Amazon Gold BoxTop Amazon Deals.

Cách theo dõi tiến trình đơn hàng khi đã đặt hàng tại Amazon

Nhiều bạn thường lo lắng khi mua hàng trực tuyến rằng không biết sau khi đặt hàng thì bao lâu hàng mới ship về cho mình. Với kênh thương mại điện tử Amazon, bạn không cần phải lo lắng về điều này nữa khi hệ thống cho phép khách hàng có thể tra cứu tình trạng đơn hàng của họ.

Cụ thể, bạn có thể tra cứu trong tài khoản Amazon của mình hoặc gọi miễn phí cho Amazon từ Việt Nam để hỏi thông tin nếu cần thông qua số điện thoại US: 1-866-216-1072 (Bạn có thể sử dụng phần mềm Skype) để quay số.

Tuy nhiên bạn có thể yên tâm rằng tình trạng đơn hàng trên kênh thương mại điện tử Amazon luôn được cập nhật chi tiết và rất đúng thời gian.

Mua hàng từ kênh thương mại điện tử Amazon có phải đóng thuế?

Thuế VAT cũng là một vấn đề được nhiều người dùng quan tâm khi mua hàng trên Amazon.

Theo các điều luật cơ bản về mua bán hàng hóa, thuế VAT là mục mà bạn không thể không nộp (về nguyên tắc) khi nhập khẩu hàng (dù từ Amazon hay các trang thương mại điện tử của các nước khác), và mức thuế VAT là 10% trên giá trị đơn hàng (bao gồm cả phí vận chuyển) của đơn hàng. Tuy nhiên, nếu giá trị đơn hàng của bạn dưới 1 triệu thì bạn sẽ được miễn cả thuế NK và VAT.

Thủ tục nhập khẩu, nộp thuế thì bên chuyển phát nhanh sẽ làm hết cho bạn và họ sẽ thu khoản này từ bạn sau (vào lúc mà họ giao hàng).

Phí kê khai hải quan khi nhập khẩu hàng

Với các đơn hàng mua tiêu dùng cá nhân thì bạn có thể yên tâm là thủ tục rất đơn giản. Chỉ những đơn bạn mua quá nhiều (bị nghi là phục vụ kinh doanh) thì mới phải lo đến vấn đề kê khai giấy tờ với hải quan. Nếu hàng gửi qua EMS thì có thể họ sẽ yêu cầu bạn làm một giấy ủy quyền làm thủ tục hải quan và scan gửi qua mail cho họ. Amazon thì thường không qua EMS nên bạn không phải lo việc này.

Khuyết điểm của việc mua hàng không thông qua trung gian

Hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặt hàng hộ, mua hàng hộ trên Amazon có thu % của người dùng, bù lại họ sẽ giúp bạn xử lí các vấn đề về dịch vụ, giấy tờ nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số khuyết điểm khi bạn lựa chọn việc tự mua hàng trên kênh thương mại điện tử Amazon mà không thông qua bất kì kênh trung gian nào. Bạn có thể cân nhắc trước khi lựa chọn.

✔ Nếu khả năng tiếng Anh của bạn không tốt, sẽ rất khó tìm hiểu về sản phẩm, người bán và gặp nhiều khó khăn khi tiến hành các bước tự mua hàng

✔ Để mua hàng trên Amazon thì bắt buộc phải có thẻ thanh toán quốc tế

✔ Nếu không có địa chỉ mua hàng tại Mỹ thì tất nhiên bạn sẽ gặp nhiều hạn chế trong việc tìm kiếm và đặt mua hàng vì số sản phẩm có ship về Việt Nam rất ít

✔ Việc mua phải hàng dởm, hàng nhái là điều rất dễ xảy ra với những ai chưa có kinh nghiệm mua hàng

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Summary
Article Name
Những điều cần biết khi mua hàng trên kênh thương mại điện tử Amazon
Author
Publisher Name
WEBSOLUTIONS