fbpx
Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Plug-in là gì ? Các loại plug-in trong WordPress thường gặp

Plug-in là gì ? Các loại plug-in trong WordPress thường gặp

Plug-in là gì?

Trong kĩ thuật máy tính nói chung, Plug-in có thể hiểu là trình cắm, phần bổ trợ hay một phần mềm bổ trợ được các nhà sáng lạp thiết kế để bổ sung hoặc vá lỗi, tăng tính năng cho phần mềm gốc.

Nếu được hỗ trợ, plug-in có thể tùy biến các chức năng của một ứng dụng. Ví dụ, các plug-in thường được sử dụng trong các trình duyệt web để chơi video, quét virus, và hiển thị các loại tập tin mới.

Tuy nhiên, plug-in chỉ là phần thêm vào cho phần mềm chính. Nếu không có phần mềm chính này thì plug-in không thể hoạt động.

Đối với Plug-in trong WordPress cũng tương tự như vậy. Đây là các công cụ, tính năng mở rộng thêm cho trang web mà bạn có thể cài đặt trong giao diện admin của mình. Hiện tại, trong thư mục plug-in của WordPress.org đã có hơn 48.000 plugin miễn phí theo nhiều chủ đề và tính năng đa dạng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng khác nhau.

 

Các plug-in này thường là do những lập trình viên tự do ở nhiều nơi viết và đăng tải lên, hoặc một số plugin được phát hành bởi chính WordPress và một số đơn vị, nhà cung cấp lớn.

Do đó, khi muốn mở rộng hoặc gia tăng sự độc đáo cho website của mình, nhiều đơn vị đã lựa chọn việc cài đặt thêm plug-in để tiết kiệm thời gian, đồng thời gia giảm chi phí chỉnh sửa hay code lại trang web.

Các loại plugin trong WordPress thường gặp

Một số plugin trong WordPress phổ biến mà bạn thường gặp đó chính là:

 1. Plugin “SEO by Yoast” hỗ trợ tối ưu cho SEO cho các bài viết trên web tốt nhất hiện nay.
 2. Plugin “TinyMCE Advanced” là giúp trang bị thêm nhiều công cụ soạn thảo hơn cho trình soạn thảo văn bản mặc định của WordPress.
 3. Plugin “WP Statistics” là sẽ giúp hiển thị, đo lượng chi tiết người dùng truy cập vào trang web mà bạn đang sử hữu. Với plug-in này thì bạn sẽ xem được lượt truy cập, lượt xem bài viết và một số thông tin hữu ích khác. Tuy nhiên xét về độ chính xác thì nó không cao hơn Google Analytic
 4. Plugin Akismet: Đây là plugin được cài sẵn trong WordPress nhằm để ngăn chặn tình trạng spam cho website của bạn
 5. Plugin iThemes Security: Plugin dành để gia tăng khả năng bảo mật thông tin trên các website WordPress.
 6. Plugin Contact Form 7: Plugin dùng để tạo form liên hệ trên website một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp.
 7. Plugin Woocommerce: Plugin dùng làm website bán hàng tốt nhất hiện nay.
 8. Plugin Coupon: Một plugin hỗ trợ tạo mã coupon, mã giảm giá để tối ưu hóa doanh số bán hàng

Bạn có thể cài đặt các plugin trong giao diện admin của WordPress

Đối với các plugin cơ bản có tính năng đơn giản, bạn có thể tìm và download miễn phí trong kho plugin có sẵn của WordPress. Tuy nhiên nếu cần các plugin với tính năng đặc thù và cao cấp hơn, bạn cần đăng ký và tìm mua tại các cộng đồng chuyên về plugin trong WordPress.

Plugin đóng vai trò không thể thiếu trong mỗi website WordPress, thông thường các theme mua bản quyền khi cài đặt theme sẽ có tích hợp các gói plugin đi kèm từ nhà cung cấp. Ngoài ra bạn cũng có thể cài thêm plugin bên ngoài vào để mở rộng hơn.

Các lựa chọn plugin thông minh giúp trang web hoạt động hiệu quả hơn

Khi tìm kiếm và lựa chọn các plugin trong WordPress và đặc biệt là ứng dụng cho các website doanh nghiệp, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Dựa vào các ĐÁNH GIÁ của những người đã từng plugin trước đó. Lượng đánh giá càng cao thì plugin càng uy tín và có thể cài đặt – phát huy tối đa hiệu quả của nó. Ở một số trang bán plugin còn cung cấp review cụ thể của những người từng sử dụng, bạn có thể căn cứ vào yếu tố này để quyết định mua hay không mua một plugin trong WordPress.

 • Xem ở phần mô tả (Description) để biết được các tính năng mà plugin này hỗ trợ. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng cài quá nhiều plugin không cần thiết.
 • Chú ý về thời gian cập nhật plugin của nhà phát triển. Chắc chắn bạn sẽ không muốn cài đặt một plugin mà nhà phát triển đó đã tạm dừng hỗ trợ trong một thời gian dài, hơn nữa chúng cũng có thể gây lỗi với phiên bản WordPress hiện tại. Do đó plugin nào đó hiển thị thời gian đăng tải quá lâu mà không được cập nhật, bạn nên cân nhắc lại.
 • Không nên cài quá nhiều plugin – Nếu website của bạn cài đặt quá nhiều plugin thì rất có thể sẽ dẫn đến tình trạng xung đột plugn – làm ảnh hưởng đến tốc độ load trang web của bạn và cũng có thể gây ra lỗi khiến cả 2 plugin không thể hoạt động được.

Liên hệ cài đặt plugin hoặc mua plugin cho website của bạn với giá ưu đãi: 1800 6016 – 0886 02 02 02 (Giá ưu đãi chỉ dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế website tại WEBSOLUTIONS)

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Summary
Review Date
Author Rating
51star1star1star1star1star

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *