Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
0886.02.02.02
Email
contact@websolutions.com.vn

Plugin WooCommerce là gì? Tổng quan về plugin WooCommerce

Plugin WooCommerce là gì? Tổng quan về plugin WooCommerce

Trong thiết kế web, đặc biệt là thiết kế website bán hàng dựa trên giao diện WordPress, chắc hẳn bạn đã nghe qua về plugin WooCommerce. Vậy thì trong bài viết này WEBSOLUTIONS sẽ giới thiệu với bạn tổng quan về plugin này cũng như tầm quan trọng của nó trong việc xây dựng các loại website bán hàng bằng CMS WordPress!

Xem thêm:

Plugin WooCommerce là gì?

Plugin WooCommerce là một loại plugin thương mại điện tử quan trọng trong quá trình xây dựng và thiết kế website bán hàng trực tuyến bằng WordPress. Chỉ cần cài đặt plugin này vào theme, bạn đã sở hữu đầy đủ mọi tính năng cần thiết của một website bán hàng như giỏ hàng, thanh toán, giao dịch mua bán, ghi nhận đơn hàng, thống kê…

Nói một cách dễ hiểu, đây cũng như bao plugin khác là bổ sung chức năng vào website WordPress nhưng với WooCommerce, nó sẽ bổ sung gần như toàn diện các chức năng mà một trang bán hàng đơn giản cần có. Trên thực tế, WordPress có khá nhiều plugin hỗ trợ bán hàng khác nhau thế nhưng WooCommerce vẫn là lựa chọn được nhiều người tin dùng hơn cả.

Tính đến thời điểm hiện tại, WooCommerce đã nhận được hươn 16 triêu lượt tải về và được ưa chuộng bởi hàng triệu khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới chủ yếu là công ty, doanh nghiệp. Trong đó, có 30% các công ty, doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh, buôn bán trực tuyến đang sử dụng WooCommerce làm nền tảng xử lý đơn hàng và thiết lập các chức năng bán hàng chính.

Các chức năng cụ thể của plugin WooCommerce

Nhìn chung, plugin thương mại điện tử WooCommerce có khả năng mang lại cho website của bạn các chức năng cơ bản sau đây:

 • Tạo sản phẩm/ danh sách sản phẩm bán hàng với các định dạng thông thường. Bao gồm các loại sản phẩm có thuộc tính, sản phẩm affiliate và sản phẩm kỹ thuật số
 • Hỗ trợ một số hình thức thanh toán online phổ biến hiện nay như PayPal, Credit Card, Cash. Ngoài ra, để tối ưu các hình thức thanh toán cho website bán hàng, bạn cũng có thể cài đặt song song thêm một số plugin bổ sung nữa.
 • Hỗ trợ tự tính thuế sản phẩm hoặc thuế theo đơn hàng.
 • Hỗ trợ tự tính giá vận chuyển dựa theo cân nặng, kích thước, tỉnh thành…
 • Cung cấp trang quản lý đơn hàng chuyên nghiệp, dễ sử dụng và thao tác
 • Chức năng lọc đơn hàng thông qua từng trạng thái (Mới đặt, đang vận chuyển, đã hoàn thành…)
 • Hỗ trợ template hiển thị riêng để có thể tự cấu hình lại template hiển thị phần shop và sản phẩm.
 • Có sẵn nhiều theme và extension (plugin mở rộng) để biến thành trang shop chuyên nghiệp.
 • Các chức năng khác…

Cách cài đặt Plugin WooCommerce vào website WordPress của bạn

Nếu bạn đã có website WordPress riêng và muốn phát triển nó thành một site bán hàng chuyên nghiệp, bạn có thể thực hiện cài đặt thêm plugin WooCommerce theo các hướng dẫn sau đây của chúng tôi:

 • Bạn truy cập vào website hiện tại của mình (có link dạng http://tên-miền-của-bạn/wp-admin)
 • Đến phần Gói mở rộng (Plugin), chọn mục Cài mới.
 • Tìm từ khóa: Woo Commerce, chọn Cài đặt.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn cài đặt thêm cái plugin khác để hỗ trợ cho WooCommerce, bạn có thể chọn phần “Tải plugin lên” ở góc trên cùng bên tay trái.

Sau khi cài đặt xong WooCommerce, trang admin của web bạn sẽ có giao diện thế này:

Từ đây, bạn có thể thiết lập các chức năng cơ bản khi bán hàng như up sản phẩm, giá cả, cách thức mua hàng… Trong trang này có một số phần bắt buộc bạn phải điền ngay trước khi qua trang mới.

Kế tiếp là cài đặt vị trí cửa hàng, ở đây bạn sẽ cài đặt quốc gia của cửa hàng bạn, loại tiền tệ, định dạng tiền tệ. Nếu bạn thiết lập cho cửa hàng tại Việt Nam thì nên thiết lập như ảnh dưới.

Cứ như vậy bạn điền tiếp thông tin ở các phần sau như Vận chuyển & Thuế và nhấn hoàn tất. Như vậy là bạn đã cài đặt xong WooCommerce cho trang web WordPress của mình. Ngoài ra, nếu vẫn còn đang thắc mắc hay có những bước chưa thực hiện được, bạn có thể xem chi tiết trong video hướng dẫn sau đây:

Liên hệ thiết kế web bán hàng và cài đặt WooCommerce với WEBSOLUTIONS

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế web bán hàng với plugin WooCommerce một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian với mức giá hợp lí, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp của chúng tôi.

Liên hệ thiết kế web với WEBSOLUTIONS: 0886.02.02.02

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Websolutions là một trong những đội ngũ thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án trong và ngoài nước. Đến với dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có được một website hoàn hảo.