Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
0886.02.02.02
Email
contact@websolutions.com.vn

SEO website là gì? Những cách SEO website hiệu quả nhất

SEO website là gì? Những cách SEO website hiệu quả nhất

SEO website là gì?

SEO website là tổ hợp bao gồm nhiều thao tác, quy trình kĩ thuật trong quá trình quản lý và vận hành nhằm mục đích đưa một trang web lên những vị trí đầu, thứ hạng đầu trong các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google.

Các thao tác được thực hiện trong SEO website khá đa dạng và tương đối phức tạp, cần đến những chuyên gia SEO có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn để tối ưu và duy trì các thao tác này đều đặn, lâu dài. Bởi, các công cụ tìm kiếm thường đánh giá các trang web dựa trên thời gian cũng như mức độ hoạt động của nó trong suốt một khoảng thời gian nhất định.

Một số thao tác, quy trình trong SEO website mà những người làm SEO thường thực hiện là:

 • Tối ưu hóa lưu lượng truy cập của người dùng
 • Cải thiện tốc độ load của thiết kế trang web
 • Gia tăng khả năng ở lại xem trang, chuyển trang trên trang web của người dùng
 • Quản lý backlink, đặt backlink hiệu quả
 • Quản lý bộ từ khóa phù hợp với lĩnh vực hoạt động của website, mật độ và tần suất phân bố từ khóa
 • Quản lý các thẻ meta tag, alt, anchor text; tác động mã nguồn HTML, cấu trúc, layout….
 • Tối ưu phần kĩ thuật và cấu trúc bên trong website
 • ….

Có thể thấy, các công đoạn và đầu việc trong SEO website rất đa dạng, và người làm SEO nếu muốn trang web được hiển thị tốt trên các công cụ tìm kiếm – hiệu quả chính mà các hoạt động SEO mang lại thì họ phải làm rất nhiều việc trong một ngày.

Bên cạnh việc “đứng top” trong thứ hạng của công cụ tìm kiếm thì nhiều doanh nghiệp còn thực hiện các hoạt động SEO website để được nhiều khách hàng biết đến, gia tăng số lượng đơn hàng nhiều hơn.

Những cách SEO website hiệu quả nhất

Trong phần này của bài viết WEBSOLUTIONS sẽ chia sẻ với bạn một số cách SEO website hiệu quả cho người mới bắt đầu.

#1 Tập trung SEO On-page

Trong SEO website, sẽ chia thành 2 phần đó là SEO on-page và SEO off-page. Tuy nhiên đối với người mới bắt đầu hay đang ở những bước đầu tiên, bạn nên tập trung SEO on-page thật tốt. Đây cũng là phần có rất nhiều đầu việc cần thực hiện, ví dụ như:

 • Tạo sitemap trên website để người dùng dễ dàng tìm kiếm và theo dõi nội dung.
 • XML Sitemap cho Google để công cụ tìm kiếm này thực hiện index cũng như tìm hiểu nội dung website của bạn chi tiết, gia tăng khả năng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm cho website của bạn.
 • Tạo cấu trúc thư mục bài viết đơn giản, dễ hiểu, dễ truy cập. Đặc biệt là đừng tạo quá nhiều danh mục con hay phân loại quá nhiều hạng mục sẽ khiến người dùng khó theo dõi các bài viết trên website của bạn.
 • Đảm bảo quy tắc 3 click. Có nghĩa là bạn cần làm sao cho chỉ trong 3 cú click chuột, người dùng đã có thể tìm thấy các nội dung mà mình cần.

#2 Đặt backlink một cách thông minh

Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống backlink (liên kết) vẫn được đánh giá quan trọng như là một phần của chiến lược SEO website của bạn.

Khi việc xây dựng tài liệu tham khảo được xem là nền tảng của Marketing trên Internet, các liên kết là cách khách hàng đang tìm đến bạn. Nên chia đều vào 50/50 các liên kết bên ngoài từ các trang web bên ngoài. Và 50 còn lại phụ thuộc vào các liên kết nội bộ đến từ trang web riêng của chính bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về backlink tại: Backlink là gì? Cách tạo hệ thống backlink trong SEO chất lượng

#3 Phối hợp SEO website với sử dụng xã hội

Sử dụng mạng xã hội cũng được xem là một trong các giải pháp SEO website hiệu quả.

Với những cập nhật thuật toán mới liên tục, các công cụ tìm kiếm cũng bắt đầu tập trung ưu tiên vào các nội dung tính xã hội nhiều hơn.

Vai trò của mạng xã hội trong SEO website:

 • Tăng trải nghiệm người dùng, tăng độ phổ biến của website
 • Xây dựng backlink
 • Tăng traffic

Tất cả những gì bạn bần là một tài khoản Twitter, một Facebook fanpage, Google+ profile, Instagram… cũng như các tài khoản mạng xã hội khác. Sau đó gắn lên website những nút chia sẻ mạng xã hội đó.

Kể từ khi Google sử dụng dữ liệu từ Facebook, Twitter làm dữ liệu xếp hạng thì mạng xã hội đã trở thành một phần quan trọng của SEO. Nếu các visistor sẽ bấm các nút tương tác, bạn sẽ nhận được rất nhiều truy cập và được đánh giá tốt hơn khi các công cụ tìm kiếm xếp thứ hạng.

#4 Bảo vệ trang web của bạn với giao thức https

Độ bảo mật và tin cậy cũng là điều đáng quan tâm khi SEO website. Do đó, việc cài đặt giao thức https cho website của bạn sẽ giúp các đường link có độ tin cậy cao hơn và tránh tình trạng rò rỉ thông tin, website bị xâm nhập bất hợp pháp….  Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Các dịch vụ cung cấp chứng chỉ SSL giá rẻ hàng đầu thế giới

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Summary
Review Date
Author Rating
51star1star1star1star1star