Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Tại sao phải thiết kế website? Thiết kế trang web cần những gì?

Tại sao phải thiết kế website? Thiết kế trang web cần những gì?

Website là gì?

Website hay còn gọi là trang web hoặc trang mạng, là một tập hợp trang web, thường chỉ nằm trong một tên miền trên World Wide Web của InternetMột trang web là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy nhập dùng giao thức HTTP. Website có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML (trang mạng tĩnh) hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ (trang mạng động).

Trang mạng có thể được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau (PHPASP.NETJavaRuby on RailsPerl,…).

Website được giao tiếp và hiển thị cho người dùng bằng trình duyệt web ví dụ như Internet Explorer, Google Chrome, Firefox, Coccoc…vv…

Một trang web có thể được truy cập thông qua mạng Giao thức Internet (IP) công cộng , ví dụ như Internet hoặc mạng cục bộ riêng (LAN), bằng cách tham chiếu một công cụ định vị tài nguyên thống nhất (URL) xác định trang web.

Trang web có nhiều chức năng và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: website cá nhân, website giới thiệu công ty hoặc tổ chức, website bán hàng, website chơi game giải trí, website mạng xã hội…vv.. Tất cả các trang web có thể truy cập công khai tạo thành World Wide Web.

Tại sao phải thiết kế website?

Hiện nay, website giống như hồ sơ đại diện cho cá nhân hay công ty, tổ chức trên internet, mọi người đều có thể tìm hiểu bạn qua website. Hơn thế nữa, website còn mang lại nhiều giá trị cho người sở hữu như:

 1. Tài liệu online: Các công ty chi hàng trăm triệu đồng để tạo ra và phân phối tài liệu quảng cáo. Nhưng với việc có một website, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí rất lớn cho việc cung cấp thông tin này. Khách hàng tiềm năng có thể tìm hiểu về doanh nghiệp và bất kỳ sản phẩm nào bằng website online.
 2. Có thêm nhiều khách hàng: Hơn 2,4 tỷ người sử dụng internet mỗi ngày và khoảng 90% có mua hàng online, hoặc liên hệ với một công ty online. Vì vậy, nếu không có một trang web, bạn đã bỏ qua một lượng khách hàng rất lớn.
 3. Tăng giá trị doanh nghiệp: Một thiết kế web chuyên nghiệp sẽ làm tăng giá trị doanh nghiệp rất nhiều trong mắt đối tác, khách hàng…vv…
 4. Có ảnh hưởng trong quyết định mua hàng: Một trang web chuyên nghiệp thì sẽ có rất nhiều người nhìn thấy nó, và nó mang tính ảnh hưởng đối với quyết định hành động của khách hàng theo hướng doanh nghiệp mong muốn.
 5. Tăng doanh thu: Một website chuyên nghiệp sẽ mang sản phẩm của bạn tới rất nhiều khách hàng, ở khắp mọi nơi, từ đó làm tăng doanh thu mỗi tháng, mỗi quý, mỗi năm cho doanh nghiệp.
 6. Phá bỏ mọi rào cản: Hiện nay, với cuộc cách mạng 4.0 thì mọi thứ đều trở nên dễ dàng với internet. Website có thể mang sản phẩm của bạn đến toàn cầu.
 7. Hoạt động liên tục: Liên tục 24/7 và không cần phải đóng hay mở. Khách hàng có thể truy cập website của bạn bất cứ lúc nào họ muốn. Và doanh nghiệp cũng không cần phải trả thêm tiền nhân viên hoạt động ngoài giờ.
 8. Cập nhật thông tin tới khách hàng: Website sẽ dễ dàng mang thông tin tới khách hàng một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất như thông tin ưu đãi, sản phẩm, sự kiện, hình ảnh..vv… Nó cũng là một cách marketing tiết kiệm chi phí so với cách tiếp thị truyền thống.
 9. Hỗ trợ khách hàng tốt hơn: Bạn có thể sử dụng hệ thống tự động trả lời khách hàng với những lập trình sẵn có. Như vậy, dịch vụ hỗ trợ khách hàng sẽ hoạt động liên tục, khách hàng sẽ cảm thấy họ được chăm sóc tận tình mọi lúc.
 10. Kinh doanh theo cách riêng biệt: Bạn có thể tạo ra cách kinh doanh sáng tạo hoặc hiệu quả nhanh chóng hơn với website. Bạn không cần một văn phòng to lớn nhưng vẫn tạo ra hàng ngàn khách hàng trên khắp thế giới nhờ website và internet.

Thiết kế trang web cần những gì?

Tên miền và Hosting

Hosting là một dịch vụ lưu trữ các tệp trang web (HTML, CSS, hình ảnh, v.v.) trên máy chủ để bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy khi truy cập trang web. Một tên miền là địa chỉ trang web (ví dụ: codeconquest.com).

Có rất nhiều công ty cung cấp hosting có bán cả tên miền.

Ngôn ngữ lập trình web HTML và CSS

HTML và CSS là ngôn ngữ lập trình cơ bản của trang web và bạn cần cả hai để thiết kế web. HTML và CSS rất dễ học so với các ngôn ngữ mã hóa khác, tuy nhiên nó sẽ mất rất nhiều thời gian. Bạn có thể tìm một dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp để làm việc này.

Trình duyệt website

Mỗi trình duyệt web hiển thị HTML và CSS theo một cách khác nhau, do đó bạn cần đảm bảo rằng trang web sẽ hiển thị và hoạt động chính xác trong từng trình duyệt. Có 5 trình duyệt web phổ biến nhất:

 • Google Chrome
 • Windows Internet Explorer
 • Mozilla Firefox
 • Safari của Apple
 • Opera

Giao thức truyền tập tin

Để chuyển các tệp trang web từ máy tính sang máy chủ sẽ lưu trữ trang web, bạn cần sử dụng giao thức truyền tệp hoặc FTP.

Phần mềm phân tích

Phần mềm phân tích là công cụ tùy chọn. Công cụ này sẽ rất hữu ích để theo dõi và phân tích hành vi khách hàng cho trang web, bạn có thể biết được những thông tin như:

 • Có bao nhiêu người đang truy cập trang web?
 • Họ đang xem trang nào?
 • Họ ở lại trang này bao lâu?
 • Các trang web họ đã ở trước khi đến trang web của bạn?

Google cung cấp một công cụ miễn phí 100% để phân tích hành vi khách hàng đó là Google Analytics . Có nhiều nhà cung cấp công cụ phân tích khác, nhưng Google Analytics là nhà cung cấp phổ biến nhất.

Công cụ tùy chọn xác thực

Công cụ tuỳ chọn xác thực cho phép kiểm tra mã trang web có đáp ứng các tiêu chuẩn W3C hay không. Xác thực mã rất đơn giản vì W3C cung cấp các công cụ miễn phí để chạy mã HTML và CSS để phát hiện lỗi. Dưới đây là các liên kết bạn có thể xác thực mã:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là việc tối ưu hoá một số yếu tố trên website thân thiện với công cụ tìm kiếm để tăng tối ưu lưu lượng truy cập trên website. Một số yếu tố bắt buộc khi tối ưu hoá công cụ tìm kiếm là cụm từ khoá trên trang web như thẻ <title>thẻ <h1>HTML và thẻ HTML.