fbpx
Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Thiết kế đồ họa website là gì? Có quan trọng không ?

Thiết kế đồ họa website là gì? Có quan trọng không ?

Trang web là một phần của thương hiệu và nó sẽ là ấn tượng đầu tiên mà khách hàng ghi nhớ về doanh nghiệp và thương hiệu của bạn.

Thiết kế đồ họa website là gì ?

Thiết kế đồ hoạ website là công đoạn thiết kế những hình ảnh, giao diện hiển thị trên website. Mỗi website đều cần phải có hình ảnh, giao diện để xây dựng ấn tượng và thu hút người dùng. Và muốn có điều đó thì thiết kế đồ hoạ website đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ngoài ra, người thiết kế đồ hoạ website cần phải có kỹ năng và kiến thức về các phần mềm thiết kế hình ảnh, chỉnh sửa, nguyên lý thiết kế, phối hợp màu sắc…vv… và cần có đầu óc sáng tạo để tạo ra những mẫu giao diện website theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Thiết kế đồ hoạ website có quan trọng không?

Thiết kế đồ hoạ website có vai trò cực kỳ quan trọng vì những điều sau đây:

  • Là một phần cơ bản của bất kỳ thiết kế web nào: Nó không chỉ là tinh thần sáng tạo của trang web mà còn rất quan trọng đối với chiến lược thương hiệu tổng thể của một sản phẩm, doanh nghiệp. Thiết kế đồ họa bao gồm tất cả mọi thứ, từ hình ảnh, biểu ngữ và nút điều khiển cho đến bảng màu, kiểu văn bản. Một thiết kế đồ họa website lý tưởng có thể mang lại sự thúc đẩy lớn cho trang web của bạn bằng cách tăng sức hấp dẫn trực quan, tính chuyên nghiệp, giá trị thương hiệu và khả năng sử dụng.

  • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu: Tổng quan hình ảnh thương hiệu của công ty và mở rộng đến mọi khía cạnh của doanh nghiệp. Thiết kế cần nhắm mục tiêu đối tượng của bạn theo chức năng, hấp dẫn và chuyên nghiệp. Thương hiệu nên kết nối ngay lập tức đến các sản phẩm và dịch vụ nổi bật mà bạn cung cấp và bạn cần một thiết kế đồ họa tuyệt vời để tạo ra loại kết nối đó.
  • Tăng tính chuyên nghiệp: Bạn muốn công ty của bạn tạo tổng quan ấn tượng đầu tiên tuyệt vời đối với khách hàng, nhà cung cấp thì một thiết kế đồ hoạ website xấu xí, chất lượng thấp sẽ không được đánh giá cao. Sự hấp dẫn trực quan rất quan trọng đối với thiết kế web vì nó thúc đẩy việc truyền đạt ý tưởng đến người xem của bạn bằng cách kích thích các giác quan thẩm mỹ và tăng cảm giác kết nối.

  • Là công cụ giao tiếp với khách hàng: Thiết kế đồ họa website có thể tạo ra các công cụ hỗ trợ trực quan sẽ giúp bạn truyền đạt ý tưởng của mình tới người dùng. Một hình ảnh thông tin có thể truyền tải những ý tưởng không thể diễn tả bằng lời nói. Bạn có thể sử dụng hình ảnh được thiết kế chuyên nghiệp để tạo ấn tượng tích cực và tránh những hiểu lầm.
  • Bài toán chi phí: Nếu bạn chọn một thiết kế giá rẻ, bạn có thể nhận được một sản phẩm chất lượng thấp, và bạn cần phải sửa lại cho tới khi nó đạt tiêu chuẩn. Đây là một phần chi phí phát sinh ngoài dự đoán. Nếu bạn sử dụng thiết kế đồ hoạ website chất lượng thấp, thì khi khách hàng vào website và cảm thấy không được tin tưởng thì cũng không mang lại doanh thu cho doanh nghiệp mà còn tốn kém chi phí marketing vô ích.

  • Mang lại tác động với khách hàng: Sử dụng một thiết kế đồ hoạ website phù hợp có thể cải thiện sự ảnh hưởng của doanh nghiệp tới khách hàng. Một thiết kế đồ hoạ website chất lượng thấp sẽ tác động tiêu cực và khách hàng sẽ không bao giờ quay lại doanh nghiệp của bạn một lần nào nữa.
  • Thiết kế đồ họa website tốt làm tăng khả năng sử dụng trang web: Khách truy cập website thường ít có kiên nhẫn cho các trang web phức tạp hoặc khó hiểu và tỉ lệ thoát sẽ khá nhanh. Bạn có thể khuyến khích người xem ở lại trang web của mình bằng cách sử dụng thiết kế đồ họa để điều hướng đơn giản, đảm bảo đồ họa phù hợp với nội dung, chọn màu sắc và kiểu văn bản đẹp mắt.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *