Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Thiết kế web chuyên nghiệp trong cách mạng 4.0 cần phải làm gì?

Thiết kế web chuyên nghiệp trong cách mạng 4.0 cần phải làm gì?

Khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ thì nhu cầu kinh doanh online giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng ngày một phổ biến, điều này đồng nghĩa với việc  website ngày càng được ứng dụng vào nhiều các lĩnh vực cuộc sống. Và nó được xem như một cửa tiệm online giúp kết nối khách hàng và doanh nghiệp dễ dàng nhanh chóng.

Vậy câu hỏi được đặt ra: Thiết kế web chuyên nghiệp trong cách mạng 4.0 cần phải làm gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế web chuyên nghiệp trong cách mạng 4.0 cần phải làm gì?

Tìm kiếm những ý tưởng mới cho dự án của mình như xây dựng bố cục, nội dung, hay cách để tạo ấn tượng với khách hàng để họ có thể thấy được sự chuyên nghiệp và sáng tạo của bạn. Trong quá trình xây dựng ý tưởng, bạn cũng nên tham khảo các website của đối thủ cạnh tranh hoặc các mẫu website đẹp trong lĩnh vực của bạn.

Tương tự như các hình thức kinh doanh, khi thiết kế website bạn cũng cần xem xét các hoạt động của các đối thủ cạnh tranh để xây dựng một chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó bạn cũng cần xác định rõ các tính năng cần thiết khi tạo website thương mại điện tử của mình.

Trong quá trình thiết kế website đó là chuẩn bị các thông tin hình ảnh chi tiết để cung cấp cho các nhà thiết kế. Ngoài ra, nếu bạn muốn thiết kế web theo dạng báo chí hoặc kinh doanh thì bạn cần xin giấy phép từ Bộ thông tin – truyền thông trước khi đưa website vào hoạt động.

Sau khi đã hoàn thành tất cả các công việc trên, bạn cần tổng hợp tất cả các yếu tố trên để xây dựng cho mình một website hoàn hảo.

Tiêu chí mà thiết kế website chuyên nghiệp cần đáp ứng

Giao diện website không được trùng lặp với bất kỳ một website nào khác. Bên cạnh đó, giao diện cần phải có những điểm nhấn về thương hiệu sản phẩm và các yếu tố thu hút khách hàng.

  • Tốc độ tải trang nhanh, tương tác cao: Một điều quan trọng với website chính là tốc độ truy cập và tính ổn định. Website cần được load nhanh và tốc độ tốt để tăng trải nghiệm người dùng. Tốc độ truy cập website nhanh sẽ giúp người dùng tương tác cao hơn với doanh nghiệp khi có nhu cầu tìm hiểu sử dụng dịch vụ. Một đơn vị cung ứng dịch vụ thiết kế website thời đại 4.0 cần phải hiểu rõ điều này, trình độ chuyên môn cao, cung cấp dịch vụ website ổn định như host, tên miền, hỗ trợ bảo hành website, băng thông tốt, thân thiện dễ quản lý.
  • Giao diện bắt mắt, gần gũi với người dùng: Không chỉ đơn giản là cung cấp thông tin về mặt nội dung, giao diện hình ảnh của website cũng được coi như là “bộ mặt” của công ty. Một website cần có sự rõ ràng về bố cục, giao diện dễ sử dụng, các trang liên kết thuận tiện, tăng trải nghiệm người dùng. Màu sắc cũng là yếu tố thể hiện về hình ảnh thương hiệu, font chữ cần dễ nhìn, thoải mái cho mắt mà vẫn để lại dấu ấn riêng cho doanh nghiệp.

  • Tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng: Xây dựng website chính là xây dựng một kênh giúp hỗ trợ tăng hoạt động kinh doanh nhờ chạy quảng cáo. Thiết kế website thời đại 4.0 cũng cần kết hợp sao cho việc chạy quảng cáo được thuận tiện, việc SEO tốt. Thiết kế website chuẩn SEO tốt là việc giúp tối ưu website về mặt nội dung, cấu trúc, SEO giúp đẩy thứ hạng tìm kiếm của doanh nghiệp bạn, tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn.
  • Nội dung website thu hút: Một website tốt phải có nội dung lôi cuốn người dùng. Nội dung của website được thể hiện qua các bạn bố trí thông tin trên website. Hãy chia bố cục website sao cho khoa học nhất, tiện lợi cho người dùng. Website của bạn cũng cần phải thường xuyên cập nhật các tin tức mới, thông tin khách hàng quan tâm. Tốt nhất, bạn nên chia danh mục cho website, các danh mục chính sẽ được hiển thị ngay trên trang website, các danh mục phụ có thể để trong mục lục phụ.

Bên cạnh đó, website thời đại 4.0 còn đáp ứng một số tiêu chí sau:

  • Thông tin rõ ràng, minh bạch
  • Mã nguồn riêng, chất lượng tốt và luôn đảm bảo tính bảo mật
  • Có thể nâng cấp và bảo trì một cách dễ dàng

Những yêu cầu đối với người thiết kế website chuyên nghiệp

  • Là người có tư duy và sáng tạo: Khả năng sáng tạo, chăm chỉ và chuyên nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng của người làm website. Bạn phải biết hòa hợp tốt nội dung và hình ảnh, sự sắp xếp và bố cục, cũng như biết nắm bắt cái ý nghĩa của nội dung mà chuyển hóa nó thành cái thần của sự thiết kế. Làm việc xuất phát sự đam mê, một chút năng khiếu, và cuối cùng quan trọng nhất là tinh thần học hỏi và rèn luyện.
  • Sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa : Photoshop là phần mềm bắt buộc bạn phải biết. Khả năng sử dụng Photoshop thì có nhiều hướng, nhưng trong thiết kế web thì kỹ năng quan trọng nhất là sử dụng nó để tạo nút bấm, thanh navigation, header, pha màu, typo… kỹ năng về bố cục cũng rất quan trọng, đào sâu vào thì có thêm những kỹ năng quan trọng khác (như là pixel popping)
  • Am hiểu về cách viết mã lệnh: Nội dung (HTML), Trình bày (CSS), Ứng xử (Javascript)