Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Thiết kế web đơn giản mà đẹp theo phong cách minimalism

Thiết kế web đơn giản mà đẹp theo phong cách minimalism

Thiết kế web đơn giản theo phong cách minimalism là gì?

Thiết kế web đơn giản, thiết kế web theo phong cách minimalism có thể hiểu là xu hướng tối giản, chuộng các yếu tố căn bản hơn là các kiểu màu sắc, chi tiết quá phức tạp. Khi nói thiết kế web theo xu hướng minimalism, người ta thường nghĩ ngay đến các trang web có giao diện đơn sắc, với các thanh button hay nút trượt đơn giản.

Thế nhưng, bạn chớ vội hiểu rằng xu hướng thiết kế web đơn giản vốn chỉ dành cho các đơn vị có kinh phí eo hẹp hay chỉ được chuyên dùng cho các website giá rẻ. Trên thực tế, việc thiết kế web theo phong cách minimalism đang rất được ưa chuộng trong ngành công nghiệp thiết kế web chuyên nghiệp trên thế giới. Phong cách tối giản (Minimalism) là một trong những visual framework lâu đời nhất trong thiết kế web, nó mang tới sự thanh lịch vượt thời gian và trình bày rõ ràng về nội dung.

Bên cạnh đó, yếu tố UI/UX đang trở thành tiêu chuẩn đánh giá trang web trong thời đại số hiện nay, cũng vì lý do này mà các thiết kế web đơn giản lên ngôi, được ưa chuộng, tập trung vào “content” thay vì các hiệu ứng “khủng” như trước.

Các yêu cầu của thiết kế website đơn giản theo phong cách minimalism

Dù chỉ đặt tiêu chí là “đơn giản”, website của bạn cũng cần đạt được các tiêu chí sau:

Giao diện web có không gian âm bản: Thường được gọi là không gian trắng để chỉ bất kỳ không gian không sử dụng trong thiết kế, tỉ lệ thuận với các thành phần khác có trong giao diện. Các thiết kế website đơn giản thường tạo được cảm giác thoáng đãng hoặc gọn gàng một phần là nhờ yếu tố không gian âm bản này

Hình ảnh có độ sắc nét cao: Với các giao diện web ít trang trí hay các thành phần, hiệu ứng rườm rà, bạn có thẻ thu hút người dùng và khách hàng của mình bằng các hình ảnh sắc nét. Chất lượng của hình ảnh trong một vài dạng website sẽ mang yếu tố quyết định về tính thẩm mỹ của trang web đó cũng như khả năng giữ chân người dùng.

Tham khảo thêm bài viết thiết kế website bán hàng trực tuyến bằng php

Sử dụng typography: Typography là một phần không thể thiếu của các thiết kế website có giao diện đơn giản, bạn có thể kết hợp nhiều font chữ hoặc đặt vào các slogan độc đáo, ấn tượng của doanh nghiệp mình.

Thanh điều hướng đơn giản: Trong thiết kế website đơn giản, ngay cả các thanh điều hướng của nó cũng được tối giản hết mức có thể. Sự chuyển hướng phức tạp nhất mà bạn có thể sẽ thấy một menu thả xuống (và thậm chí sau đó, bạn sẽ không thấy các menu popup nữa). Phổ biến hơn, bạn sẽ thấy một menu ngang trên top hoặc thậm chí là một menu xếp gọn như mobile.

Cân bằng thị giác: Tuy vậy, các thiết kế web minimalism vẫn phải đảm bảo các yếu tố cân bằng thị giác bằng cách thông qua một hệ thống phân cấp hình ảnh rõ ràng, liên kết phù hợp và định vị, và sử dụng thông minh của tính đối xứng và bất đối xứng.

Các ưu điểm khi sử dụng dịch vụ thiết kế web đơn giản tại WEBSOLUTIONs

Khi đăng kí dịch vụ thiết kế web đơn gian tại WEBSOLUTION, bạn sẽ nhận được các ưu đãi, lợi ích như sau:

 • Thiết kế web kinh doanh chuẩn SEO, thân thiện với người dùng, nhanh lên top các công cụ tìm kiếm
 • Giao diện bắt mắt, độc đáo, được thiết kế tham khảo theo các xu hướng thiết kế web mới nhất hiện nay
 • Công nghệ thiết kế web hiện đại như HTML5, CSS3BOOTSTRAPPHP… Công nghệ Responsive giúp website thân thiện, tương thích với các thiết bị di động và chạy tốt trên mọi hệ điều hành
 • Cơ sở quản trị dữ liệu dễ sử dụng, dễ điều hành và quản lí

 • Trang web có khả năng mở rộng cao, có thể thêm bớt các chức năng một cách linh hoạt, theo yêu cầu của người dùng
 • Mang lại lượt người dùng cao, tăng tỉ lệ chuyển đổi và số lượng đơn hàng.
 • Có đầy đủ các chức năng cơ bản của một thiết kế website chuyên nghiệp
 • Hợp đồng được thương thảo rõ ràng trước khi kí kết. Hợp đồng nêu rõ các điều khoản và cam kết thực hiện đúng 100%
 • Giao sản phẩm đúng hẹn, chất lượng sản phẩm như yêu cầu của khách hàng.
 • Thiết kế web theo các bước rõ ràng, có lộ trình bài bản và phân chia các đầu việc hợp lí
 • Kho giao diện đa dạng, độc đáo, sẵn sàng tùy biến, chỉnh sửa các chức năng sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
 • Có hệ thống hostingserver riêng
 • Thiết kế các website có cấu trúc chuẩn SEO, dễ tăng thứ hạng trên Google.
 • Hỗ trợ thanh toán trực tuyến, quy trình thanh toán, giao dịch minh bạch, rõ ràng…

Liên hệ thiết kế web tại WEBSOLUTIONs

Với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế web cho các đối tác trong và ngoài nước, WEBSOLUTIONS có nền tảng kiến thức chuyên môn cùng với sự thấu hiểu hành vi của người dùng sử dụng website, từ đó luôn có thể cho ra đời các thiết kế website chuyên nghiệp, mang lại doanh thu cao nhất có thể, dù quy mô hoạt động của doanh nghiệp bạn ở mức lớn, vừa, hay nhỏ.

Liên hệ thiết kế website uy tín tại WEBSOLUTION ngay: 0886.02.02.02 

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Websolutions là một trong những đội ngũ thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án trong và ngoài nước. Đến với dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có được một website hoàn hảo như mong muốn.

Xem thêm: