Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
0886.02.02.02
Email
contact@websolutions.com.vn

Thiết kế website mobile công nghệ responsive design

Thiết kế website mobile công nghệ responsive design

Bạn có đồng ý với chúng tôi rằng, hiện nay điện thoại di động với kết nối internet đang trở thành vật bất li thân của tất cả mọi người, kể cả những bé tiểu học cũng được phụ huynh trang bị cho điện thoại như một công cụ giải trí và học tập vô cùng tiện lợi.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, nhiều tiện ích hoàn hảo cho con người được tích hợp trong chiếc điện thoại hay máy tính bảng được sử dụng vô cùng rộng rãi, trong đó có các tiện ích về thông tin, tin tức, trải nghiệm dịch vụ, du lịch, mua sắm, kết nối bạn bè ở mọi lúc mọi nơi chỉ với một thiết bị được kết nối với internet.

Do đó, vấn đề đặt ra ở đây là nếu bạn đang kinh doanh online và bạn muốn tiếp cận một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn với đối tượng khách hàng thì nhất định phải chú ý đến việc thiết kế website tương thích với điện thoại di động và máy tính bảng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và hiểu rõ hơn về thiết kế website mobile là gì và thiết kế website mobile công nghệ responsive design mang lại cho bạn những gì?

Thiết kế website mobile là gì? 

Thiết kế website mobile là việc tạo ra những website dành riêng cho các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại… Những website bạn thường truy cập trên máy tính sẽ không thể xuất hiện khi bạn xem trên máy tính bảng hay điện thoại. Thậm chí, với từng loại điện thoại, máy tính bảng có các kích cỡ màn hình khác nhau, các trang web cũng sẽ hiển thị không giống nhau. Vì vậy, khái niệm thiết kế website mobile ra đời để phục vụ cho việc website chạy được tốt trên mọi thiết bị, bất kể là dòng máy tính hay điện thoại nào đi chăng nữa.

Thiết kế website mobile công nghệ responsive design là gì? 

Đây là thuật ngữ dành cho những website được thiết kế dành cho Mobile dựa trên công nghệ Responsive cho phép trang web tự động co giãn theo từng độ phân giải màn hình. Do đó, các trang web này đều có thể tương ứng với tất cả các dòng điện thoại và máy tính bản, chúng sẽ tự động ẩn hoặc hiện các phần cần thiết đối với từng độ phân giải màn hình. Điều này khiến cho người dùng tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, thiết kế website mobile công nghệ responsive design sẽ giúp những nhà doanh nghiệp không phải chuyển hướng giao diện người dùng, thống nhất chung 1 URL hiển thị trên máy tính và di động, thật tiện lợi và hiện đại đúng không nào?

Ưu điểm của thiết kế web mobile công nghệ responsive

Bên cạnh đó, thiết kế website mobile công nghệ responsive design còn có thể giúp người dùng và thiết bị xác định được độ phân giải của điện thoại hoặc máy tính bản để cuối cùng đưa ra được giao diện và hình ảnh không bị méo mó hay bị vỡ giao diện. Và hơn hết nữa, thiết kế websie mobile công nghệ responsive design còn mang lại lợi ích rằng có thể tự động loại bỏ những hình ảnh , slide …v..v..  không cần thiết hiển thị trên hệ thống. Và cuối cùng, thiết kế website mobile công nghệ responsive còn có thể giúp thiết bị có thể load website nhanh nhất và dễ sử dụng nhất trên những thiết bị có màn hình hạn chế và tốc độ yếu.

Vậy thiết kế websie mobile công nghệ responsive design là một xu thế bước tiến trong công nghệ thiết kế website. Chúng giúp website tối ưu trên các thiết bị chỉ với một giao diện và một đường dẫn ( yếu tố quan trọng trong SEO ), giúp cho trang web của bạn được tìm thấy dễ dàng hơn, tương tác với khách hàng dễ hơn cùng với việc cải thiện tốc độ load website và dễ dàng sử dụng website trên mọi thiết bị. Điều này giúp website trở nên chuyên nghiệp và có cơ hội tiếp xúc với nhiều đối tượng hơn.

Nhược điểm của thiết kế website mobile công nghệ responsive design

Tuy nói là công nghệ responsize này này có rất nhiều ưu điểm đáng hâm mộ như được liệt kê ở trên nhưng bên cạnh đó thì thiết kế website mobile công nghệ responsive design vẫn có một số nhược điểm cần phải khắc phục như:

Website mobile theo chuẩn công nghệ responsive có nhược điểm là khi các thiết bị di động truy suất tới sẽ rất chậm, do phải load toàn bộ tất cả thông tin trên website mà không được thanh lọc lại code và image. Điều này ngoài ảnh hưởng đến tốc độ truy cập, còn ảnh hưởng đến cước phí Mobile Data rất nhiều ( đối với những ai không sử dụng wifi mà chỉ sử dụng gói Data dành cho sim điện thoại).

Bên cạnh đó, đối tượng áp dụng của thiết kế website công nghệ responsive chỉ phù hợp với các thiết bị di động thông minh và đời mới, còn các thiết bị cũ như Nokia 6300 thì không được hỗ trợ. Do vậy, các nhà kinh doanh có thể sẽ mất đi một số lượng khách hàng không dùng các dòng điện thoại đời mới.

Trên đây là một vài thông tin về thiết kế website mobilethiết kế website mobile công nghệ responsive design cũng như là ưu điểm nhược điểm của nó. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có thêm những thắc mắc nào đó về lĩnh vực này, đừng quên liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ và hướng dẫn.