Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Thiết kế website theo chuẩn SEO áp dụng công nghệ mới nhất

Thiết kế website theo chuẩn SEO áp dụng công nghệ mới nhất

Thiết kế website là gì? Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Thiết kế website chuẩn SEO cần những yêu cầu gì và ưu khuyết điểm của nó là gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu sơ lược về thiết kế website theo  chuẩn SEO áp dụng công nghệ mới nhất.

Định nghĩa SEO là gì?

Trong thời đại các doanh nghiệp và các cửa hàng buôn bán tư nhân đều chú trọng đến lĩnh vực kinh doanh online khiến cho thị trường kinh doanh này bùng nổ và cạnh tranh như hiện nay, việc có được một vị trí tốt (HOT SEARCH) trên các công cụ tìm kiếm là mục tiêu mà những “con buôn” luôn hướng đến.

Ngoài Google Search, các công cụ tìm kiếm khác cũng được sử dụng rất rộng rãi và thường xuyên để truy vấn thông tin sản phẩm, dịch vụ trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Do đó, các nhà kinh doanh đều mong muốn khách hàng nhanh chóng tìm thấy website của mình trên các công cụ tìm kiếm một cách nhanh chóng hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác. Và lúc này, thuật ngữ SEO ra đời.

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây được xem là giải pháp mang tính hiệu quả hàng đầu trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ và mang thương hiệu của bạn đến với đối tượng khách hàng tiềm năng.

Hiểu được SEO là gì rồi thì bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là tìm hiểu xem thiết kế website theo chuẩn SEO là gì và mang lại những gì cho bạn.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì? 

Để việc thu hút khách hàng nhờ SEO có hiệu quả thì trước tiên việc thiết kế website theo chuẩn SEO là yêu cầu quan trọng. Một trang web được thiết kế theo chuẩn SEO sẽ là nền tảng ban đầu của quá trình SEO website. Vậy thì, thiết kế website theo chuẩn SEO là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì thiết kế website theo chuẩn SEO là quá trình thiết kế và lập trình website sao cho tạo nên một mối quan hệ mật thiết và vững chắc đối với các công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google, từ đó giúp website nhanh chóng gia tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Kết quả là khi người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm trên mạng để tìm kiếm các từ khoá có liên quan đến website hoặc các sản phẩm và dịch vụ của bạn, website của bạn sẽ hiện lên đầu tiên.

Thiết kế website theo chuẩn SEO giúp website luôn có được thứ hạng tốt lâu dài trước sức ép cạnh tranh SEO từ phía các đối thủ trên thị trường. Tại sao có thể làm được như vậy? Bởi vì các tiêu chí xếp hạng này thường gắn liền mật thiết với các thuật toán tìm kiếm do Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác đưa ra. Tất nhiên không phải bạn cứ sở hữu một webiste thiết kế theo chuẩn SEO là có thể có được các vị trí đầu tiên trên công cụ tìm kiếm, tuy nhiên nó được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu và hoàn hảo mang lại hiệu quả cho hoạt động SEO website của bạn.

Lợi ích của thiết kế website theo chuẩn SEO 

Thiết kế website theo chuẩn SEO giúp gia tăng uy tín thương hiệu thông qua sự gia tăng lượng khách hàng và đơn hàng. Đối với người tiêu dùng mà nói, họ thường chỉ tập trung vào các địa chỉ bán hàng xuất hiện ở các vị trí đầu tiên trên công cụ tìm kiếm. Rõ ràng, nếu bạn luôn nằm trong Top tìm kiếm thì đó sẽ là cơ hội tốt để thu hút lượng người dùng truy cập website và cơ hội bán được hàng hóa cũng như dịch vụ cũng theo đó mà tăng lên, tạo ra lợi nhuân cho bạn. Chính vì vậy, thiết kế website theo chuẩn SEO được xem là công cụ quảng bá thương hiệu hiệu quả.

Bên cạnh đó, thiết kế website theo chuẩn SEO mang lại các trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, khách hàng sẽ dễ dàng liên lạc và tương tác với website. Lúc đó, hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn và doanh nghiệp trong khi tương tác và chăm sóc khách hàng.

Một khi kinh doanh online, bạn chắc chắn sẽ phải tốn thêm chi phí cho các hoạt động quảng cáo, marketing online. Thiết kế website theo chuẩn SEO còn giúp bạn tiết kiệm chi phí cho các hoạt động này, đặc biệt là giảm chi phí chạy quảng cáo Google Adwords.

Những tiêu chí khi thiết kế website chuẩn SEO theo công nghệ mới nhất 

Trước tiên, để chuẩn SEO thì website của bạn cần đáp ứng được ít nhất 10 tiêu chí sau:

  • Tên miền & Hosting chất lượng  (Nếu bạn đang có SEO web ở Việt Nam thì nên mua server đặt tại Việt Nam).
  • Giao diện website tương thích với nhiều loại thiết bị
  • Đảm bảo số lượng ký từ vừa phải trong các thành phần chính của trang (Tiêu đề < 65 ký tự, URL < 90 ký tự, Thẻ mô tả < 150 ký tự)
  • Thiết kế web chuẩn SEO, chuẩn W3C
  • Luôn luôn phải có Sitemap, Breakcrumb (sơ đồ trang website và Breakcum, giúp phân chia cấu trúc website và cấu trúc đường link URL khi duyệt website hoàn hảo hơn)
  • Xây dựng content chất lượng cho website
  • Có công cụ kiểm tra mức độ tối ưu từ khóa trên một trang
  • Liên kết với các trang mạng xã hội
  • Luôn đặt tiêu đề bài viết, từ khóa quan trọng trong thẻ h1, h2, h3… theo thứ tự ưu tiên quan trọng của từ khóa.
  • File robots.txt: Website của bạn có thể không được index trên Google nếu không có file robots.txt

Trên đây là một vài thông tin về thiết kế website theo chuẩn SEO áp dụng công nghệ mới nhất dành cho bạn. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân và biết phải thiết kế website chuần SEO ở đâu tốt, hãy đến với chúng tôi, đội ngũ tư vấn nhiều kinh nghiệm và luôn cập nhật những xu hướng thiết kế mới nhất chắc chắn làm bạn hài lòng.