Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Tổng hợp các công cụ đo lường website hiệu quả

công cụ đo lường website hiêu quả

Công cụ đo lường website, công cụ đánh giá website là các phương tiện mà nhiều đơn vị đã và đang sở hữu website ngày nay trang bị để theo dõi chính xác nhất website của mình. Bên cạnh giới thiệu, quảng bá thương hiêu, website còn là kênh kinh doanh và thực hiện các giao dịch mua bán quan trọng giữa khách hàng và công ty, doanh nghiệp, thế nên việc theo dõi và cải tiến các vấn đề gặp phải trên website thường xuyên cũng giúp cải thiện hiệu quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các đơn vị chú trọng vào kinh doanh trực tuyến.

Trong bài viết này, WEBSOLUTIONS sẽ giới thiệu với bạn một số các công cụ đo lường website hiệu quả và chính xác mà bạn có thể dùng để cải thiện hơn cho website của mình.

Xem thêm:

Tổng hợp các công cụ đo lường website hiệu quả

Google Analytics

Google Analytics là một trong những công cụ miễn phí của Google cho phép bạn thống kê các thông tin có trên website của mình một cách đầy đủ và có độ chính xác cao.

Chỉ cần dán một đoạn thẻ javascript nhỏ vào trang web, Google Analytics sẽ giúp bạn thống kê chi tiết về các khách ghé thăm website của bạn như số lần xem trang, chuyển từ trang nào đến website của bạn, thời gian khách ở lại trang, thiết bị dùng để truy cập web, họ đang hệ điều hành gì…

Google Analytics hiện là công cụ yêu thích của nhiều SEOer và dân làm Marketing Online do có độ tin cậy cao và đưa ra được nhiều thông tin chi tiết.

Bạn có thể tìm hiểu và sử dụng Google Analystic theo địa chỉ :https://www.google.com/analytics/

Mikes Marketing Tools

Mikes Marketing Tools bao gồm 2 công cụ chính đó là Search Engine Rankings và Link Popularity Tool.

Trong đó, công cụ Search Engine Rankings sẽ cho bạn biết vị trí trang web của bạn trên bộ máy tìm kiếm (thứ hạng của website). Trong khi đó Link Popularity Tool sẽ giúp bạn đưa website lên các công cụ tìm kiếm phổ biến. Với công cụ này cũng bạn có thể xem những trang cụ thể có liên kết với trang web của bạn.

Mikes Marketing Tools

 

Bạn có thể xem và download công cụ này tại đây http://www.mikes-marketing-tools.com/free-marketing-tools.html

SEOMoz

SEOmoz là một trong những công cụ tối ưu hoá tìm kiếm (SEO) hàng đầu. Trang web này cung cấp những thông tin giá trị về một website thông qua các danh mục, bài viết và cấu trúc website của bạn. Những công cụ này sẽ giúp bạn phân tích độ quan trọng của website cũng như cách để website nhanh chóng tăng hạng trên các công cụ tìm kiếm và đươc nhiều người dùng đánh giá cao hơn.

SEOMoz cũng cung cấp nhiều thông số thể hiện độ mạnh, yếu của trang web hiện tại của bạn (Page Strength Tool)

Bạn có thể tham khảo công cụ này tại địa chỉ: http://www.seomoz.org/page-strength

Alexa

Alexa là trang web cung cấp dịch vụ xếp hạng các website trên thế giới được rất nhiều nhà quản lý website, SEOer tin dùng để kiếm soát và thống kê các số liệu thể hiện độ phổ biến của website mình. Không cần quyền admin như Google Analytics, bạn chỉ cần truy cập Alexa và làm theo hướng dẫn là đã có thể tra các danh sách website phổ biến nhất hiện nay chia theo lĩnh vực, khu vực hoặc thời gian…

Với tính năng thống kê và phân tích khá chuyên nghiệp, Alexa giúp bạn có thể cái nhìn tổng quan về chính doanh nghiệp hoặc đối thủ để từ đó đưa ra hướng đi và phát triển website. Tuy nhiên, công cụ này đòi hỏi bạn phải trả phí cho một vài tính năng.

Tham khảo thêm tại: www.alexa.com

Google Rankings

Google Rankings là một trong các công cụ đo lường website sẽ chỉ cho bạn những từ, cụm từ khóa hay xuất hiện với tần số lớn trên website của bạn thông qua những nội dung trong trang, tiêu đề, heading, và thẻ meta… sau đó bạn sẽ có thể dựa trên các thông số này để tối ưu hóa website cũng như có bộ từ khóa hoàn chỉnh hơn cho các chiến lược SEO từ khóa của mình.

Tham khảo thêm tại: www.googlerankings.com

FeedBurner

Nếu như website của bạn có trang blog hay trang tin tức riêng, bạn nên sử dụng công cụ đo lường website FeedBurner. Công cụ Feedburner này sẽ cung cấp cho bạn các phân tích từ tổng thể đến chi tiết tình trạng website của bạn.

Similar Web

Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn xem các thông số cơ bản về website của  mình hay đối thủ như thứ hạng trong nước, thú hạng quốc tế, lượt view trung bình, traffic tổng quan và chi tiết… bạn có thể sử dụng công cụ Similar Web. Similar Web có giao diện đơn giản, có tiện ích tích hợp trên trình duyệt giúp bạn dễ dàng đo lường bất kì website nào ngay từ khi mới truy cập, kể cả website của mình.

Đây là công cụ đo lường website tương đối đơn giản, dễ sử dụng, bạn có thể tham khảo thêm và cài đặt Similar Web tại: https://www.similarweb.com/

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Websolutions là một trong những đội ngũ thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án trong và ngoài nước. Đến với dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có được một website hoàn hảo.