Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Tổng hợp các xu hướng thiết kế web phổ biến nhất năm 2023

Tổng hợp các xu hướng thiết kế web phổ biến nhất năm 2023

Xu hướng thiết kế web nào sẽ lên ngôi trong năm 2023? Điều này thật khó nói bởi vì hiện tại đã và đang có rất nhiều xu hướng thiết kế web được các lập trình viên / người dùng lựa chọn dựa trên các chức năng và ưu điểm của nó. Trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất của ngành công nghiệp thiết kế web những năm gần đây, các xu hướng thiết kế web mới không ngừng ra đời, các xu hướng thiết kế web cũ không ngừng phát triển và cải tiến khiến cho lĩnh vực này ngày càng phong phú, sôi động hơn.

 Đặc biệt website bán hàng với nhiều thiết kế riêng hiện nay

Trong năm 2023, các diễn đàn Công nghệ Thông tin lớn trên thế giới đã tổng hợp và chọn lọc ra các xu hướng thiết kế web được đánh giá là có tiềm năng và phổ biến nhất.

Xu hướng thiết kế web tương tác nhỏ  – Microinteraction

Xu hướng thiết kế web tương tác nhỏ được dự đoán là sẽ bùng nổ không chỉ trong năm nay mà còn phát triển sang các năm tiếp theo. Microinteraction (tương tác nhỏ) là những trải nghiệm đơn giản nhưng thú vị trên các trang con hoặc vùng bất kì trên website. Ví dụ, khi bạn kéo xuống cuối trang thì một hộp pop-up nhỏ sẽ xuất hiện, hoặc khi bạn xem tới trang sản phẩm thì giao diện hiện ra khung mã khuyến mãi…

Hình thức này cũng xuất hiện khi người dùng rê chuột đến một điểm được quy định trên trang (Ví dụ rê chuột đến gần nút Liên hệ thì một cửa sổ mới sẽ tự xổ xuống…). Với ưu điểm thú vị, mang lại tương tác cao, Microinteraction đang đươc khá nhiều website ưu ái sử dụng.

Xu hướng thiết kế thanh điều hướng đơn giản

Đã qua rồi thời của các thanh menu xuất hiện ngay trên đầu trang web với nhiều chi tiết rườm rà, phức tạp. Ngày nay, xu hướng trải nghiệm của người dùng thiên về khuynh hướng tối giản, dễ nhìn nhiều hơn, bên cạnh đó, việc sử dụng smartphone thay cho máy tính bàn cũng là một trong các yếu tố khiến xu hướng thiết kế web thay đổi, tập trung vào các nút button, thanh trượt đơn giản để có thể chạy tốt trên diện tích màn hình nhỏ của thiết bị di động .

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các menu điều hướng hiện nay chỉ đơn giản gói gọn trong khoảng 4 – 5 mục quan trọng và các thông tin cũng được rút ngắn, thay bằng hình ảnh nhiều hơn.

Xu hướng thiết kế web responsive – tương thích

Ra đời từ nhiều năm gần đây, tuy nhiên responsive vẫn là xu hướng thiết kế web thịnh hành nhất hiện nay và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Thiết kế web responsive đã gần như không còn là xu hướng nữa mà đã trở thành yêu cầu cần thiết bắt buộc phải có ở một website căn bản.

Thậm chí, ngay cả “ông lớn” Google cũng đã bổ sung vào thuật toán tìm kiếm của mình yếu tố Mobile- Friendly để đánh giá độ thân thiết với các thiết bị di động của một website. Điều này cũng xuất phát từ thói quen truy cập web thông qua các thiết bị di động của đại đa số người dùng hiện nay.

Xu hướng sử dụng video, animation và ảnh gif

Trong thiết kế web chuyên nghiệp, hình ảnh cũng là một loại “nội dung” quan trọng, chính vì vậy mà ngày nay các xu hướng thiết kế web đã tập trung, chú trọng vào ảnh animation hoặc ảnh động. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, xu hướng sử dụng animation sẽ trở nên thịnh hành vào năm 2023, nhất là khi các hình nội dung được chia sẻ nhiều hơn và animiation lại có khả năng truyền tải nội dung nhanh và hiệu quả hơn so với câu chữ hay video.

Xu hướng thiết kế web dạng cuộn trang thay vì click chuột 

Người dùng web sẽ tiếp tục ưu ái những website hiển thị dưới dạng thanh cuộn hơn là click chuột để duyệt web như trước đây. Cuộn trang là cách nhanh chóng để người dùng có thể trải nghiệm và xem các nội dung trên website và có được những trải nghiệm thú vị. Bên cạnh đó, thiết kế web dạng cuộn trang có thể tương thích với nhiều thiết bị, vừa đơn giản trực quan và cho phép nhiều nội dung hơn hiển thị với người dùng.

Xu hướng thiết kế web phẳng – Flat design

Thiết kế web phẳng là xu hướng thiết kế web chỉ sử dụng các hình khối, đường nét đơn giản trong website mà không sử dụng các hiệu ứng 3D, dập nổi cùng các chi tiết phức tạp. Flat design được phát triển dựa trên xu hướng thiết kế tối giản (minimalism) , vì vậy, những giao diện web phẳng thường được đơn giản hóa tất cả các yếu tố từ hình ảnh, bố cục, các chi tiết nhỏ…

Flat design đang là xu hướng thiết kế web phổ biến, được nhiều người dùng và xả chủ sở hữu website yêu thích , flat design dược dự đoán là vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong năm 2023

Thông thường, các website hiện đại ngày nay không chỉ tập trung vào một công nghệ hay một xu hướng mà có thể kết hợp nhiều xu hướng với nhau để tạo nên một kênh truyền thông online độc đáo, thu hút người dùng và mang về cái lợi ích nhất định cho các đơn vị kinh doanh.

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Websolutions là một trong những đội ngũ thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án trong và ngoài nước. Đến với dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có được một website hoàn hảo như mong muốn.

Xem thêm: