Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Top 10 công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới hiện nay

Top 10 công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới hiện nay

Công cụ tìm kiếm là các phương tiện, địa chỉ trang web hay các ứng dụng hỗ trợ người dùng tra cứu, tìm kiếm thông tin trên mạng Internet. Để việc tìm kiếm thông tin trở nên dễ dàng, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng, các nhà cung cấp công cụ tìm kiếm đã đang ngày càng tối ưu những chức năng, bộ lọc cho bộ tìm kiếm của mình. Nổi bật nhất trong số đó không thể không nhắc đến Google – “ông lớn” trong không chỉ lĩnh vực tìm kiếm thông tin mà còn làm nhiệm vụ sắp xếp thứ hạng của website, đánh giá các thông tin mà những trang web này mang lại, giúp cho người sử dụng của họ những lựa chọn tốt nhất.

Vậy, bên cạnh “ông lớn” Google, còn có những công cụ tìm kiếm nào hiệu quả và hữu ích? Trong bài viết này, WEBSOLUTIONS sẽ giới thiệu với bạn “Top 10 công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới hiện nay”

Các bài viết tham khảo:

Top 10 công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới hiện nay

1. Google

Như chúng tôi đã đề cập, Google là một công cụ tìm kiếm sở hữu nhiều tính năng được tối ưu mang lại nhiều lợi ích cho người dùng trong quá trình sử dụng. Google có trụ sở chính tại Hoa Kỳ, được thành lập năm 1998 và đến nay đã trở thành “thước đo tiêu chuẩn” của các website khi các doanh nghiệp, công ty đều mong muốn giành được các thứ hạng “top” trên công cụ tìm kiếm này. Thậm chí chi số tiền “khủng” cho các chiến dịch quảng cáo Google Adword.

2. Yahoo

Yahoo! Inc. là một tập đoàn đại chúng Hoa Kỳ với mục tiêu trở thành “dịch vụ Internet toàn cầu hàng đầu cho người tiêu thụ và giới doanh nghiệp”. Yahoo cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích cho người dùng trong đó có công cụ tìm kiếm hỗ trợ tìm kiếm các thông tin bài viết, hình ảnh, video… thông qua các từ khóa liên quan.

3. Bing

Bing là công cụ tìm kiếm lớn thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Microsoft, Bing cho ra kết quả khá chính xác và thường xuyên thay đổi thuật toán tìm kiếm của mình để mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

4. DuckduckGo

DuckDuckGo là một trong các công cụ tìm kiếm hiếm hot nhấn mạnh vào việc bảo vệ sự riêng tư của người tìm kiếm và cho phép tìm kiếm web, hình ảnh và video theo các cụm từ khóa cho sẵn. DuckDuckGo ra đời vào năm 2008 và đến nay được sử dụng nhiều ở các nước phát triển.

5. Yippy

Với Yippy, bạn có thể lọc các kết quả không phù hợp một cách dễ dàng, giữ lại những kết quả có liên quan đến nội dung mà bạn đang tìm kiếm.

Không giống như một số công cụ khác, Yippy cho phép người dùng tìm kiếm nhiều loại nội dung bao gồm các trang web cụ thể, hình ảnh, tin tức, video, việc làm, blog, các tài liệu…

6. Webopedia

Webopedia là một từ điển trực tuyến và công cụ tìm kiếm cho ra các định nghĩa và kết quả chuyên về công nghệ thông tin và máy tính. Công cụ này không đa dạng và phổ biến lắm nhưng nó vẫn thu hút được lượng người dùng nhất định hằng năm.

7. Yandex

Yandex là công ty web của Nga với hơn 60% người dùng web nước Nga sử dụng. Yandex được nhiều người dùng bình chọn là công ty tìm kiếm lớn thứ 4 trên thế giới với hơn 150 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày và khoảng 50 triệu người dùng thường xuyên.

Hiện nay, ngoài dịch vụ là công cụ tìm kiếm, Yandex cũng khá nổi tiếng với dịch vụ cung cấp email cho doanh nghiệp theo tên miền, dịch vụ hộp thư email miễn phí với hệ thống tính năng đơn giản và khá dễ sử dụng.

8. WolframAlpha

WolframAlpha là một công cụ tìm kiếm có thể cung cấp được những câu trả lời chính xác và cung cấp các khối lượng kiến thức mở.

Công cụ tìm kiếm này thực hiện các tính toán sử dụng các thuật toán sẵn có và cung cấp kiến thức chuyên môn về con người, tính toán, y tế và thuốc men, tiền bạc và tài chính, âm nhạc & phim ảnh và nhiều vấn đề khác liên quan đến kiến thức khoa học, kiến thức tự nhiên…

9. Naver

Naver là cổng thông tin web Hàn Quốc cho phép người dùng tìm kiếm cho các trang web, định nghĩa, hình ảnh, tin tức, bài viết, video và ngoài nhiều hơn từ việc cung cấp các dịch vụ web khác. Đây là công cụ tìm kiếm được khá nhiều bạn trẻ trong và ngoài nước tin cậy sử dụng. 

10. Startpage 

Startpage là công cụ tìm kiếm mạnh mẽ hoạt động thông qua một máy chủ proxy để giúp bảo vệ bạn khỏi các trang web theo dõi địa chỉ IP hoặc vị trí của bạn. Bạn có thể thêm nó vào trình duyệt của bạn, trên Chrome hoặc Firefox, và thậm chí thay đổi màu sắc chủ đạo của nó.

Tùy vào mục đích sử dụng và sở thích mà bạn có thể tùy chọn sử dụng từng công cụ khác nhau cho việc tìm kiếm các thông tin trên mạng Internet của mình. Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng nguồn tin nào bạn cũng cần tiến hành kiểm tra lại nhiều lần để xác thực độ chính xác của chúng. Chúc bạn luôn tìm được những thông tin ưng ý.

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947