Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
0886.02.02.02
Email
contact@websolutions.com.vn

Top 10 ngành nghề lương cao, cơ hội thăng tiến tốt tại Việt Nam

Top 10 ngành nghề lương cao, cơ hội thăng tiến tốt tại Việt Nam

Nếu đang phân vân trong việc chọn ngành nghề, công việc phù hợp để theo đuổi và phát triển cho cuộc sống sau này của mình, bạn có thể tham khảo “Top 10 ngành nghề lương cao nhất hiện nay tại Việt Nam” để có cái nhìn tổng quan về các ngành nghề đang “hot”, đang có nhu cầu cao về nhân sự cũng như có mức lương hấp dẫn sau đây! 

(*) Các thông tin được thống kê và tổng hợp bởi Salary Explorer, dựa trên các thống kê thu nhập cụ thể tại Việt Nam.

Tham khảo thêm:

>> Bán hàng online là gì? Cách bán hàng online trực tuyến hiệu quả nhất

>> Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook thu được nhiều đơn hàng

>> Kinh doanh mặt hàng gì ở nông thôn mang lại hiệu quả cao, lãi nhiều?

Top 10 ngành nghề lương cao, cơ hội thăng tiến tốt tại Việt Nam

  1. Giảng viên, giáo sư cho các trường quốc tế (93- 94 triệu đồng)

Nếu như bạn có suy nghĩ rằng học giáo viên ra làm sẽ không giàu, lương không cao thì đó là sai lầm lớn đấy! Theo thống kê tại trang, thu nhập tổng hợp của một giáo sư, giáo viên hằng tháng có thể lên đến 94 triệu đồng / tháng, cao hơn cả bác sĩ hay kỹ sư và cả nha sĩ. Ngày nay, ngành “gõ đầu trẻ” đang bắt đầulên ngôi với những đồng lương thu nhập hàng tháng tăng cao. 

Dĩ nhiên, ngành nghề lương cao này đòi hỏi bạn phải trau dồi chuyên môn và cũng có sự cạnh tranh, đào thải cao. Bằng chứng cho thấy là số lượng giáo viên, giáo sư giỏi đạt được mức lương như trên không quá nhiều.  

  1. Các công việc trong ngành công nghệ thông tin IT (70 – 80 triệu đồng)

Bình quân lương thu nhập của dân Công nghệ Thông tin cũng khá cao tại Việt Nam, xấp xỉ 80 triệu đồng / tháng. Yêu cầu về bằng cấp kèm theo tính năng động sáng tạo trong ngành nghề này là một trong yếu tố giúp bạn thành công.

Đặc biệt, ngành nghề lương cao này có tiềm năng phát triển không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài, cụ thể là các lập trình viên có thể nhận dự án lớn được outsource từ nước ngoài. Nếu bạn giỏi, có năng lực, thì hoàn toàn nắm chắc đồng lương cao, và cơ hội thăng tiến trong tương lai sau này.

  1. Kỹ sư xây dựng ( ~ 80 triệu đồng)

Thu nhập của kỹ sư xây dựng cao thứ 3 trong danh sách top thống kê của Salary Explorer. Tính chất công việc tuy có chút áp lực, đòi hỏi chút khắt khe, nhưng tiềm năng phát triển của ngành nghề này là không giới hạn.

Ngoài lương cứng khi làm ở công ty, nếu bạn có kinh nghiệm và trụ được lâu dài với nghề thì còn có các khoản khuê hồng khác từ nhà thầu phụ, cung ứng vật liệu… tùy từng vị trí và chuyên môn mà thu nhập của bạn sẽ tăng theo thời gian.

  1. Giám sát viên (~ 60 – 75 triệu đồng)

Giám sát chất lượng sản phẩm hay quản lý thi công là công việc thường có mức lương khá cao, và đã được liệt kê vào danh sách các ngành nghề có mức thu nhập khá ổn, lên đến 60 – 75 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, việc làm này đòi hỏi bạn phải chịu áp lực cao và đòi hỏi tính trách nhiệm về tiến độ thực hiện dự án.

  1. Kỹ sư sản xuất (67 triệu đồng)

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, phúc lợi tốt, lại thuộc top ngành nghề lương cao là những đặc điểm nổi bật của ngành kĩ sư sản xuất. Kỹ sư sản xuất là ngành nghề đòi hỏi kỹ năng làm việc nhóm cao để có thể tham gia cùng đội ngũ bảo trì tham gia bảo trì, khắc phục sự cố của máy…

  1. Giám đốc kinh doanh (50 – 64 triệu đồng)

Giám đốc kinh doanh là một trong các ngành nghề lương cao luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng. Dĩ nhiên, vị trí này đòi hỏi bạn phải có trình độ học vấn từ bậc Đại học trở lên, và có thêm các trình độ chuyên môn khác về khả năng quản lí, lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp. 

Số lượng tuyển dụng vị trí này hiện này không có nhiều, nhưng thường những ai có được chiếc ghế giám đốc này thường rất tài giỏi.

  1. Quản lý bán hàng (50 – 60 triệu đồng)

Ngành nghề quản lý bán hàng, theo hướng bản sỉ, lẻ các mặt hàng sản phẩm giờ đây cũng lên ngôi đứng trong top 10 ngành nghề lương cao nhất tại Việt Nam. Con số mức lương thu nhập khủng xấp xỉ 63 triệu đồng hàng tháng là thật nếu bạn dấn thân và dám tìm tòi học hỏi. Ngành học này không đòi hỏi trình độ học vấn cao nhưng đi kèm là tính năng động và linh hoạt phải cao.

  1. Quản lý nhà hàng (50 – 60 triệu đồng)

Ngành CEO nhà hàng đứng thứ 8 trong top 10 danh sách ngành nghề lương cao tại Việt Nam. Bản chất công việc này đòi hỏi người quản lý phải có tầm nhìn kinh doanh, và phải hiểu được nhu cầu thị hiếu hiện nay của khách hàng.

Mức lương thu nhập của ngành quản lý nhà hàng có thể lên đến 50- 60 triệu đồng nếu nắm bắt được thời cuộc và biết cách quản lý hiệu quả.

  1. Quản lý khách sạn (40 – 50 triệu đồng)

Ngành quản lý khách sạn thuộc nhóm ngành có mức lương thu nhập khá cao tại Việt Nam, nhân sự làm việc ở các mức quản lý trở lên thường có mức lương xấp xỉ 50 triệu đồng/ tháng. Hầu hết các khách sạn cao cấp có vị trí đẹp, hút khách thường là các CEO người nước ngoài quản lý và được trả mức lương khá hậu hĩnh. 

  1. Nhà xuất bản kỹ thuật (30 – 50 triệu đồng)

Công việc xuất bản, in ấn sách giờ đã “nổi cộm” với mức lương cao “ngất ngưỡng” có thể lên đến 30 – 50 triệu đồng/ tháng đối với các nhà xuất bản “mát tay”, chuyên cho ra đời các sản phẩm hút khách.

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947

Websolutions là một trong những đội ngũ thiết kế website nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án trong và ngoài nước. Đến với dịch vụ của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có được một website hoàn hảo như mong muốn.