Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Trang web là gì ? Thiết kế trang web có khó không ?

Trang web là gì ? Thiết kế trang web có khó không ?

Thiết kế trang web là quy trình, công đoạn và là đầu việc quan trọng đối với nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay. Khi mới bắt đầu thành lập một doanh nghiệp hay triển khai mô hình kinh doanh startup, nhiều người sẽ bảo bạn nên thiết kế trang web, vậy trang web là gì? Thiết kế trang web có khó không? Thiết kế trang web bao gồm những công đoạn như thế nào?

Bài viết sau đây của WEBSOLUTIONS sẽ giúp bạn làm rõ các câu hỏi này!

Các bài viết tham khảo:

Trang web là gì?

Trang web (web pages) là các trang con chứa đựng các loại nội dung cơ bản như văn bản, hình ảnh, video, flash… và thường được đặt trong một tên miền (domain name) hoặc tên miền phụ (subdomain). Trang web được lưu trữ (web hosting) trên máy chủ web (web server) có thể truy cập thông qua Internet.

Trang web có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML (trang mạng tĩnh) hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ (trang mạng động). Trang web có thể được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau (PHP,.NET, Java, Ruby on Rails…).

Về phương diện kinh doanh thương mại, thiết kế trang web có thể xem như là bộ mặt của một công ty, doanh nghiệp bất kỳ, một “văn phòng ảo” của doanh nghiệp trên mạng Internet. Website bao gồm toàn bộ thông tin, dữ liệu, hình ảnh về các sản phẩm, dịch vụ và hoạt động sản xuất kinh doanh mà doanh nghiệp muốn truyền đạt tới người truy cập Internet.

Nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay sử dụng website như một phương tiện và công cụ kinh doanh chính, thu về đơn hàng, doanh thu, lợi nhuận và có cả những chiến lược bán hàng riêng cho kênh này.

Thiết kế trang web có khó không?

Với nhiều lợi ích mà thiết kế trang web đem lại, nhiều đơn vị hiện nay đã tìm đến các dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp. Thông thường, thiết kế web sẽ đi theo các quy trình, các bước cụ thể để có thể tạo nên sản phẩm hoàn thiện nhất cho khách hàng.

Một quy trình thiết kế trang web cơ bản có thể kể đến các bước như:

Lấy thông tin yêu cầu và nghiên cứu tính khả thi của dự án: Bộ phận Kinh doanh của đơn vị thiết kế web sẽ gặp gỡ, trao đổi với khách hàng để lấy ý kiến, trao đổi về các yêu cầu chi tiết, gợi ý và thống nhất mẫu giao diện mà khách hàng mong muốn

Thiết kế giao diện, layout website: Đây là khâu quan trọng có thể chiếm đến 1/2 thời gian thực hiện trang web. Người thiết kế sẽ dựa trên những yêu cầu khách hàng để tạo layout, phần “tĩnh” của website.

Xây dựng cơ sở dữ liệu và Lập trình: Từ bản thiết kế đã có, các lập trình viên sẽ tiến hành biến website thành phiên bản “động” và đưa vào các tính năng có thể sử dụng được. Khâu này cũng chiếm khoảng 1/2 thời gian thiết kế web.

Kiểm tra chất lượng, nghiệm thu và bàn giao: Khi website hoàn thiện, khách hàng tiến hành trải nghiệm website & thanh toán cho đơn vị thiết kế web.

Thiết kế trang web cần chuẩn bị những gì?

  • Nếu bạn là đơn vị công ty, doanh nghiệp và bạn cần thiết kế trang web, bạn cần chuẩn bị cho mình một số yếu tố sau.
  • Xác định mục đích của website (website bán hàng, website giới thiệu doanh nghiệp, website đăng tải tin tức…)
  • Xây dựng yêu cầu cho website (bạn muốn trang web của mình sở hữu những tính năng gì, giao diện ra sao, màu chủ đạo như thế nào…)
  • Dự toán chi phí cho việc thực hiện website đó
  • Chuẩn bị nội dung và các yếu tố thương hiệu như Logo, hình ảnh…
  • Lựa chọn đối tác thiết kế web chuyên nghiệp
  • Tiến hành thực hiện thiết kế trang web

Thiết kế trang web uy tín ở đâu?

Là công ty thiết kế web chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế web và phục vụ các khách hàng khó tính, WEBSOLUTIONS hiểu tầm quan trọng của một website doanh nghiệp và sự tin tưởng của khách hàng khi dã lựa chọn một đơn vị thiết kế web cụ thể.

Chúng tôi luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để tạo nên các sản phẩm vừa ý khách hàng, đảm bảo bạn sẽ nhận được các lợi thế lớn nhất trong kinh doanh so với các sản phẩm hiện tại của đối thủ.

Các lĩnh vực thiết kế website được khách hàng ưa chuộng tại WEBSOLUTIONS:

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng mang lại cho bạn gói dịch vụ thiết kế web tốt nhất, dù ở bất kì lĩnh vực nào. Liên hệ: 0886.02.02.02 

WEBSOLUTIONS – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Địa chỉ: 225 Broadway Suite 680 New York, NY 10007, United States.
Việt Nam: 0886.02.02.02
New York: +1 (347) 983-2947