Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
0886.02.02.02
Email
contact@websolutions.com.vn

Video hướng dẫn thiết kế web bằng wordpress chi tiết nhất

Video hướng dẫn thiết kế web bằng wordpress chi tiết nhất

Bạn đang tìm một video hướng dẫn thiết kế web bằng wordpress cơ bản chi tiết cụ thể nhất? Nếu không phải là dân kỹ thuật công nghệ, bạn hãy đọc kỹ chi tiết và xem video dưới đây để hiểu rõ hơn việc xây dựng một trang web wordpress. Hướng dẫn này hữu ích cho người dùng ở mọi lứa tuổi và mọi trình độ kỹ năng.

Video hướng dẫn thiết kế web bằng wordpress

Những điều cần biết khi thiết kế web bằng wordpress

Dưới đây là tổng quan của tất cả các bước từ đầu đến cuối sẽ hướng dẫn bạn trong bài này:

  • Cách tìm và đăng ký một tên miền miễn phí
  • Chọn hosting web tốt nhất
  • Cách cài đặt WordPress
  • Cài đặt mẫu để thay đổi thiết kế web của bạn
  • Tạo trang trong WordPress
  • Tùy chỉnh WordPress với add ons và tiện ích mở rộng
  • Tài nguyên để học WordPress và nhận hỗ trợ

Trước khi bắt đầu thiết kế web wordpress, đây là một số câu hỏi thường gặp nhất mà bạn nên biết:

Cần những gì để thiết kế web?

Bạn sẽ cần 2 điều sau đây để bắt đầu trang thiết kế web WordPress:

  • Tên miền – đây là tên của trang web như google.com
  • Lưu trữ WordPress – đây là nơi lưu trữ các tập tin trang web

Một trang thiết kế web WordPress có giá bao nhiêu?

Chi phí thiết kế web này thực sự phụ thuộc vào loại trang web bạn đang muốn thiết kế. Bạn nên bắt đầu từ đơn giản, sau đó phát triển thêm nhiều tính năng hơn vào trang web khi doanh nghiệp phát triển hơn. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Nền tảng thiết kế web nào là tốt nhất?

Hiện nay, có rất nhiều nền tảng thiết kế web để lựa chọn. Nhưng WordPress là nền tảng thiết kế web phổ biến nhất trên thế giới. Nó chiếm gần 28% nền tảng của tất cả các trang web trên internet.

WordPress là nền tảng miễn phí, đi kèm với hàng ngàn mẫu thiết kế web và tiện ích mở rộng. Nó cực kỳ linh hoạt và hoạt động với hầu hết mọi công cụ và dịch vụ của bên thứ ba dành cho chủ sở hữu trang web.

Dưới đây là video hướng dẫn thiết kế web bằng wordpress từng bước về cách tạo một trang web. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn, và bạn sẽ có một trang web chuyên nghiệp

Video hướng dẫn thiết kế web bằng wordpress:

Các bước chi tiết khi thiết kế web bằng wordpress

Bước 1. Cài đặt

Đối với hầu hết người dùng, một trang web WordPress.org tự lưu trữ là giải pháp hoàn hảo. Nó đi kèm với hàng ngàn thiết kế và add ons cho phép bạn tạo ra bất kỳ loại hình trang web nào như tin tức, bán hàng, doanh nghiệp…vv…

Bạn cần một tên miền (domain) cho trang web để người dùng đăng nhập vào trình duyệt của họ để truy cập vào trang web. Bạn có thể mua tên miền ở một số dịch vụ cung cấp như Bluehost.

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới. Họ cũng là một đối tác lưu trữ được đề nghị chính thức của WordPress.

Tiếp theo, bạn sẽ cần hosting cho trang web. Tất cả các trang web trên internet đều cần lưu trữ.

Bước 2. Cài đặt WordPress

Bạn sẽ tìm thấy vô số icon trên bảng điều khiển tài khoản lưu trữ (cPanel). Bạn có thể bỏ qua nó vì 95% sẽ không bao giờ cần sử dụng.

Cuộn xuống phần trang web trong cPanel và sau đó nhấp vào biểu tượng WordPress.

Bây giờ bạn sẽ thấy màn hình Cài đặt nhanh Bluehost Marketplace cho WordPress. Nhấp vào nút ‘Bắt ​​đầu’ để tiếp tục.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn tên miền nơi bạn muốn cài đặt WordPress. Chọn tên miền của bạn từ trường thả xuống và sau đó nhấp vào Tiếp theo.

Bây giờ bạn sẽ cần nhập tên trang web, tên người dùng quản trị viên và mật khẩu cho trang web. Bạn cũng cần kiểm tra tất cả các hộp kiểm trên màn hình và sau đó nhấp vào nút ‘Cài đặt’ để tiếp tục.

Khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn sẽ thấy một thông báo thành công trong tiêu đề hàng đầu.

Bước 3. Chọn chủ đề cho trang web 

Chủ đề WordPress được thiết kế chuyên nghiệp và đa dạng. Theo mặc định, mỗi trang web WordPress đi kèm với một chủ đề cơ bản như sau:

Bạn có thể thay đổi chủ đề của mình từ bảng điều khiển quản trị viên WordPress. Truy cập Giao diện » Trang chủ đề và sau đó nhấp vào nút ‘Thêm mới’. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ có thể tìm kiếm từ 4.492 chủ đề WordPress miễn phí có sẵn trong thư mục chủ đề WordPress.org chính thức. Bạn có thể sắp xếp chúng theo các bộ lọc phổ biến, mới nhất, nổi bật, cũng như các bộ lọc tính năng khác (ví dụ: ngành, bố cục, v.v.).

Khi bạn đã cài đặt chủ đề của mình, bạn có thể tùy chỉnh nó bằng cách nhấp vào liên kết Tùy chỉnh trong menu Giao diện.

Bước 4. Thêm nội dung vào trang web

WordPress đi kèm với hai loại nội dung mặc định được gọi là bài viết và trang . Bài viết là một phần của blog và xuất hiện theo thứ tự thời gian đảo ngược (các mục mới hơn được hiển thị đầu tiên).

Mặt khác, các trang có nghĩa là tĩnh nội dung loại một lần, như trang giới thiệu, trang liên hệ, chính sách bảo mật, v.v…

Bước 5. Tùy chỉnh và tinh chỉnh trang web

Bây giờ bạn đã tạo một số nội dung trên website, bạn sẽ có thể tùy chỉnh theo ý muốn.

Bước 6. Cài đặt Plugin

Plugin WordPress giống như các ứng dụng cho trang web WordPress. Chúng cho phép bạn thêm các tính năng vào trang web WordPress như hình thức liên hệ, thư viện hình ảnh, vv…

Hiện tại có hơn 49.000 plugin miễn phí có sẵn cho WordPress. Ngoài ra còn có các plugin trả phí được bán bởi các trang web và nhà phát triển bên thứ ba.