fbpx
Adress 1: 225 Broadway Suite 680 New York
Adress 2: 318/3a Trịnh Đình Trọng, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Tổng đài miễn cước
1800 6016
Email
contact@websolutions.com.vn

Wireframe là gì? Lý do nên sử dụng wireframe

Wireframe là gì? Lý do nên sử dụng wireframe

Wireframe là gì?

Wireframing – cấu trúc dây – là cách để thiết kế web ở cấp độ cấu trúc. Một wireframe thường được sử dụng để bố trí nội dung và chức năng trên một trang, tính toán đến nhu cầu và hành trình của người dùng. Wireframes được sử dụng trong quá trình phát triển để thiết lập cấu trúc cơ bản của trang web trước khi thiết kế trực quan và thêm nội dung vào.

Wireframes là các bố cục đen trắng đơn giản phác thảo kích thước và vị trí cụ thể của các thành phần trang, tính năng trang web, khu vực chuyển đổi và điều hướng cho trang web của bạn. Chúng không có màu sắc, lựa chọn phông chữ, logo hoặc bất kỳ yếu tố thiết kế thực sự nào mà tập trung hoàn toàn vào cấu trúc của trang web.

Lý do nên sử dụng wireframe

Wireframe là điều cần thiết trong thiết kế giao diện người dùng. Một wireframe là một bố cục của một trang web thể hiện những yếu tố giao diện nào sẽ tồn tại trên các trang chính. Đây là một phần quan trọng của quá trình thiết kế tương tác.

Mục đích của wireframe là cung cấp sự hiểu biết trực quan đầu tiên về một trang web để có được sự đồng ý của các bên liên quan và nhóm dự án trước khi giai đoạn sáng tạo được tiến hành. Wireframes cũng có thể được sử dụng để tạo điều hướng, đảm bảo thuật ngữ và cấu trúc được sử dụng cho trang web đáp ứng đúng mong đợi của người dùng.

Ưu điểm của Wireframe: Một trong những lợi thế lớn của cấu trúc wireframe là nó cung cấp một hình ảnh tổng thể sớm nhất, được sử dụng để xem xét đàm phán với khách hàng. Từ góc độ thực tế, các wireframe đảm bảo nội dung và chức năng của trang được định vị chính xác dựa trên nhu cầu của người dùng và doanh nghiệp. Và khi phát triển dự án, chúng có thể được sử dụng giữa các thành viên của nhóm làm việc để thống nhất về tầm nhìn và phạm vi dự án.

Nhược điểm của Wireframe: Vì các wireframe không bao gồm bất kỳ thiết kế hoặc yêu cầu kỹ thuật nào, nên không phải lúc nào khách hàng cũng dễ dàng nắm bắt được khái niệm này. Nhà thiết kế web cũng sẽ phải dịch các wireframe thành một thiết kế. Ngoài ra, cần có sự phối hợp giữa người thiết kế và copywriter khi làm việc với phần nội dung website cho phù hợp.

Sau đây là lý do bạn nên sử dụng wireframe:

  • Cấu trúc trang web hiển thị trực quan: Một sơ đồ trang web hơi trừu tượng. Wireframes biến bản chất trừu tượng thành một cái gì đó thực tế và hữu hình.
  • Wireframes cho phép làm rõ các tính năng của trang web: Trong nhiều trường hợp, khách hàng có thể không hiểu ý khi bạn nói hình ảnh, tích hợp bản đồ google, bộ lọc sản phẩm của Google, bộ lọc ánh sáng trực tiếp và hàng trăm loại tính năng khác. Các tính năng dự án cụ thể của Wireframe trên một trang web cung cấp thông tin rõ ràng cho khách hàng về cách các tính năng này sẽ hoạt động, nơi chúng sẽ hoạt động cụ thể trên trang và mức độ hữu dụng của chúng. Bạn có thể quyết định loại bỏ một tính năng nếu nó không đúng cho mục tiêu của trang web.
  • Wireframes đặt khả năng sử dụng lên hàng đầu: Đây là một trong những điểm quan trọng nhất của toàn bộ quá trình tạo wireframe. Tạo wireframe đẩy khả năng sử dụng lên hàng đầu trong việc hiển thị bố cục trang. Nó buộc mọi người phải nhìn nhận một cách khách quan về khả năng sử dụng của trang web, đường dẫn chuyển đổi, đặt tên liên kết, vị trí điều hướng và vị trí tính năng. Wireframes có thể chỉ ra các lỗ hổng trong kiến ​​trúc trang web hoặc cách một tính năng cụ thể hoạt động.
  • Wireframes xác định dễ dàng cập nhật: Một wireframe sẽ ngay lập tức xác định trang web sẽ xử lý sự phát triển nội dung như thế nào.
  • Wireframes giúp làm cho quá trình thiết kế lặp đi lặp lại: Thay vì cố gắng kết hợp các khía cạnh chức năng, bố cục, sáng tạo, thương hiệu của trang web trong một bước, wireframe đảm bảo rằng các yếu tố này được thực hiện cùng một lúc. Điều này cho phép khách hàng cung cấp phản hồi sớm hơn trong quy trình.
  • Wireframes tiết kiệm thời gian cho toàn bộ dự án: Wireframing tiết kiệm thời gian trong nhiều cách: Thiết kế được tính toán nhiều hơn, nhóm phát triển hiểu những gì họ đang xây dựng, sáng tạo nội dung trở nên rõ ràng hơn nhiều, tránh hacker sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *